Please or Register to create posts and topics.

Bệnh lý rò hậu môn là như thế nào?

Nhiều bác sĩ của Đa Khoa Đại Tín cho rằng ước tính những người Việt Nam nhiễm bệnh rò hậu môn đang còn tăng nhanh. thế nhưng, không ai sẽ quan tâm được điều này và bổ sung các thông tin cần thiết nhằm chủ động tránh và chữa trị bệnh lý này nhanh nhất. Vậy nên, ở bài viết sau đây Đa khoa Đại Tín sẽ gửi tới người bệnh tin tức của căn bệnh cũng như lý do và phương pháp chữa trị căn bệnh với dữ liệu ở đây để mọi người có thể có thấy được rõ hơn nữa hay bảo vệ cơ thể ở bản thân và với gia đình.

Bệnh rò hậu môn như nào?

Bệnh rò hậu môn là biểu hiện những khe nứt bên trong đường lược bị nhiễm trùng gây viêm nhiễm lý do duy nhất là bởi khuẩn E.coli, trực khuẩn P.aeruginosa gây ra, tụ mủ tạo thành những khối mủ sưng to ở ngay trên cơ thắt. khi mà các cục mủ bị vỡ, chất mủ tiết nhiều hơn ra ngoài tạo ra những lỗ rò, đường rò còn gọi là rò hậu môn.

Là bệnh lý thường xảy ra vùng hậu môn - trực tràng và ai ai có nguy cơ bị phải bệnh. nhưng, phần trăm nhiễm căn bệnh dễ gặp hay chủ yếu ở người trong tuổi từ 30 – 50 và nam giới có tỷ số bị bệnh lý gấp 4 - 5 lần nữ giới.

Một Vài nguyên do gây ra bệnh lý rò hậu môn

- Biến chứng apxe hậu môn: Các cục apxe vì không được chữa trị tức thì, tái phát nhiều lần dẫn tới cơ thắt chặt giãn ra và hình thành những lỗ rò.

- đại tiện khó lâu ngày: gây ra áp lực tại trực tràng, lúc đi đi cầu buộc phải sử dụng lực rặn để đưa phân ra bên ngoài. Do đó gây ra những vết rách và thương tổn hậu môn dẫn đến vi khuẩn xấu sẽ có cơ hội gây ra viêm, động mủ, xuất hiện các lỗ rò.

- sức khỏe suy yếu: lúc cơ thể có sức đề kháng suy yếu đây chính là điều kiện cho những vi khuẩn có sẵn mầm bệnh tấn công và gây ra bệnh.

- Chấn thường: một vài tổn thương hay phẫu thuật tuyến tiền liệt không an toàn cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý rò hậu môn.

Một vài dấu hiệu rò hậu môn.

- Hậu môn hình thành các cục căng cứng, đỏ loét, chảy nhiều dịch mủ vàng, đặc sánh và còn có mùi hôi.

- ngứa rát, gây bí hậu môn kèm cảm giác đau đớn bởi tình trạng có mủ, viêm tái phát trở lại.

- Các lỗ rò hay sưng cứng, khi mà ấn nhẹ vào sẽ có cảm giác xì hơi, thông khí bởi những lỗ rò.

- thể lực khó chịu, dễ bị sốt nhẹ.

Biến chứng rò hậu môn nguy hiểm thế nào?

sau đây là các biến chứng bệnh lý rò hậu môn nguy hiểm mà bạn không nên bỏ sót:

- di chứng ung thư tại hậu môn, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

- Đứt cơ thắt chặt, đi cầu không tự chủ được.

- Teo hẹp lỗ hậu môn.

- Nhiễm trùng chảy mủ, tăng thêm lỗ rò, lượng rò dẫn tới đi vệ sinh không hết sạch, khó khăn đi ngoài.

- bản thân mệt mỏi sức khỏe suy yếu, làm giảm giá trị sinh hoạt, giảm năng suất làm việc, không tự tin trong giao thiệp.

Cách điều trị rò hậu môn tại phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện nay, nhiều cách chữa trị rò hậu môn đang được dùng tại

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín. Với các y bác sĩ tài giỏi, nhiều hiểu biết, hệ thống các thiết bị y khoa tân tiến. dựa vào các trường hợp của cơ thể người mắc bệnh sẽ có phương thức chữa trị rò hậu môn. |ở đây đang sử dụng 2 phương pháp điều trị điển hình nhất đó là:

1. Điều trị nội khoa

đối với giai đoạn nhẹ, người mắc bệnh sẽ có thể chọn lựa trị bệnh từ thuốc các chuyên gia sẽ phải quy định đơn thuốc giúp chống khuẩn cùng với những phương thuốc Đông y giúp nâng cao hệ miễn dịch của bản thân, hỗ trợ điều trị các lỗ rò và ngăn ngừa lặp đi lặp lại.

2. chữa trị ngoại khoa

Ở thời kỳ nặng hơn những bác sĩ sẽ được vận dụng công nghệ xâm lấn HCPT bằng điện cao tần lên vùng tổn thương. nhiệt sinh ra do quá trình vận chuyển với các ion ngay ở tế bào, để loại trừ hết mủ và viêm, đồng thời hồi phục các tế bào mô non để lấp đầy những lỗ rò hiệu quả.

Đừng để bệnh lý để dài dễ tiềm ẩn các nguy hiểm nghiêm trọng, đe dọa đến bản thân, sinh hoạt và cuộc sống cho chính bạn. Muốn giữ gìn sức khỏe của chính mình, hãy chủ động thăm khám và điều trị nhanh chóng. các kiến thức cụ thể về bệnh hãy liên hệ ở những bác sĩ chuyên khoa bác sĩ sẽ được hỗ trợ rõ hơn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.