The Verge: Tại sao lại nói PlayStation 5 là console mạnh mẽ nhất thế giới !?

Trên lý thuyết, chắc hẳn anh em đã biết rằng Xbox Series X (12 teraflops) mang sức mạnh xử lý phần cứng nhỉnh hơn PlayStation 5 (10.28 teraflops). Nhưng trên thực tế, các bài kiểm tra trên các tựa game cho thấy PS5 hoạt động tốt hơn ‘next-gen’ console của Microsoft.

The Verge đã phân tích một số trò chơi mới như DiRT 5 và Assassin’s Creed Valhalla trên cả PS5 và Xbox Series X, và kết quả thật đáng ngạc nhiên ở nhiều chế độ hiển thị cũng như chất lượng đồ họa, Xbox Series X có sự thua sút so với PS5, dù không quá lớn, nhưng đủ rõ ràng để phát hiện ra.

👉 Để giải thích cho tình trạng hiệu năng kém trên Xbox Series X, Microsoft cho biết ‘bộ phần mềm phát triển GDK (Game Developers Kit)’ của họ mãi đến tháng 6 vừa rồi, mới đến được tay các hãng game / nhà phát triển. Giai đoạn phân phối máy dev kit của Microsoft cũng tương đối cập rập, và nhiều nguồn tin đều xác nhận rằng các hãng game / nhà phát triển đã nhận được máy dev kit của PS5 trước Xbox Series X khá lâu. Còn lại một vài vấn đề có thể đổ lỗi do bug của game 👈

Trao đổi với The Verge, chính Microsoft cũng thừa nhận tình trạng này, và hứa sẽ khắc phục sớm, đồng thời các nhà phát hành game trong tương lai gần sẽ liên tục ra mắt những bản patch đồ họa để tối ưu phần cứng những trò chơi trên Xbox Series X.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: