[𝙲𝚊𝚕𝚕 𝚘𝚏 𝙳𝚞𝚝𝚢®: 𝙱𝚕𝚊𝚌𝚔 𝙾𝚙𝚜 𝙲𝚘𝚕𝚍 𝚆𝚊𝚛] Những thôn tin đầu tiên về mục chiến dịch

 Call of Duty Black Ops Cold War là sự trở lại cội nguồn của Black Ops (Treyarch). Đây không phải là phiên bản ‘reboot’ mà được xem là phần tiếp theo của Black Ops gốc năm 2010. Để xây dựng một chuỗi sự kiện xuyên suốt phần gốc của Black Ops, studio đã mời gọi lại David S. Goyer, người đã lên kịch bản cho hai phần đầu của sê-ri.

Đối với Black Ops Cold War, bạn sẽ không đóng vai Mason, Hudson hay thực tế là bất kỳ nhân vật chính nào. Treyarch cho phép game thủ tạo nhân vật của riêng mình, nhập dữ liệu vào một tệp tin ‘tuyệt mật’ qua đó đặt tên, chọn giới tính, lý lịch quân sự, quốc tịch, hồ sơ tâm lý,… Mặc dù vậy, nhân vật này vẫn sẽ không nói chuyện với NPC.

Black Ops Cold War đang đi lệch khỏi công thức Call of Duty điển hình bằng cách cung cấp nhiều mục tiêu tùy chọn, thiết kế nhiệm vụ bán mở với nhiều con đường và các nhiệm vụ phụ tùy chọn mở khóa khi nhân vật khám phá thông tin liên quan đến chúng. Điều này tất nhiên dẫn đến người chơi sẽ nhận được nhiều kết thúc khác nhau.

Black Ops Cold War mặc dù lấy bối cảnh chủ yếu vào đầu những năm 1980, nhưng vẫn sẽ có nhiều phân cảnh hồi tưởng về Chiến tranh Việt Nam năm 1968. Treyarch và Raven đã sử dụng các tài liệu được giải mật gần đây về Chiến tranh Việt Nam để tăng thêm hương vị và bí ẩn cho phần này của câu chuyện. Studio nói rằng điều này “thực sự làm rối não người chơi” và được thiết kế để gây bất ngờ, khiến người chơi phải đặt câu hỏi đâu là thật và đâu là giả.

Treyarch và Raven đưa vào game hai cấp độ chơi mới:

  1. Một là việc thâm nhập vào một khóa huấn luyện Spetsnaz, khu vực vùng ngoại ô Anywhere, Hoa Kỳ. Nơi đây nhanh chóng chuyển từ hành động lén lút sang kiểu hành động bùng nổ của thập niên 80.
  2. Thứ hai là một nhiệm vụ trong trụ sở KGB với tư cách là một đặc vụ bí mật, một cấp độ thể hiện thiết kế nhiệm vụ mở cho phép người chơi giải quyết các mục tiêu như thế nào và khi nào họ muốn. Tại đây, gameplay được chia thành bốn phần: [Trộm, Độc dược, Mua chuộc và tống tiền] hiển thị các cách chơi khác nhau cho mỗi phần.

Đây dường như là một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với sê- ri CoD, đưa khía cạnh hành động lén lút làm trọng tâm lớn.

Theo venturebeat, Treyarch chọn ghi lại trên ‘next-gen console’ của Sony để tung đoạn giới thiệu đầu tiên của Call of Duty: Black Ops Cold War thay vì chạy trên Xbox Series X. Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ chạy ở tốc độ 120fps, độ phân giải 4K, và có thể đạt lên tới 2160p / Ultra HD 4K trên PS5. Riêng trên phần cứng PS4 Pro sẽ chạy ở tốc độ 60fps tiêu chuẩn của dòng máy.

Call of Duty: Black Ops Cold War tận dụng đối ta nhưng chưa đẩy đến mức giới hạn của PlayStation 5 trên các tính năng như DualSense, “real-time ray tracing”, HDR, 3D audio, giúp người chơi có thể xác định chính xác vị trí của bước chân và hướng hỏa lực của kẻ thù chính xác hơn bao giờ hết.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: