[Ghost of Tsushima] Hướng dẫn 10 nhiệm vụ cần làm sau khi “phá đảo” đào hoa

Ghost of Tsushima không phải là game đột phá đầu tiên của Sucker Punch Productions nhắm đến thế giới mở. Thương hiệu Infamous trên PlayStation 3 và PlayStation 4 của hãng đã khuấy đảo thế giới trong nhiều năm.

Đứng trước những bình chọn được coi là game PS4 hay nhất năm, trò chơi samurai kiểu mới này có cách tiếp cận khác với những game trước đó của hãng, tập trung nhiều hơn vào việc sống như một chiến binh Nhật Bản thực thụ thay vì gây ra sự hủy diệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có nhiều thứ để làm và phá hủy. Ngay cả sau khi “phá đảo” đào hoa, 10 nhiệm vụ phụ được liệt kê dưới đây sẽ kéo dài game thêm 24h sau khi màn hình credit của Ghost of Tsushima hiện ra.

New Details For 'Ghost of Tsushima' Revealed in Latest Issue of ...

Nhiệm vụ phụ, hay Tales, có hai dạng khác nhau. Những câu chuyện nhỏ nhất sẽ được nhận từ dân làng và những người lang thang trên đảo, trong khi những câu chuyện liên quan nhiều hơn đến cốt truyện thì sẽ diễn ra xuyên suốt Ghost of Tsushima.

Cuối cùng là Mythic Tales, xoay quanh văn hóa dân gian Nhật Bản và thường mở khóa một bộ giáp mới hoặc một khả năng độc đáo.

Mongol Territories

Vào đầu Ghost of Tsushima, có một số điểm nhất định được đánh dấu bằng màu đỏ trên bản đồ. Những nơi này bị chiếm đóng bởi quân đội Mông Cổ và sẽ không được an toàn cho đến khi chúng được dọn sạch. Những game thủ đam mê chặt chém sẽ cảm thấy thỏa mãn khi xoá sổ các khu vực này, hãy chọn cách càn quét như một cơn bão rần rộ hay lén lút tiêu diệt từng kẻ một…

Ghost of Tsushima Mongol Territory Locations Guide – Objectives ...

Nattou And Sake Seller

Kenji là một trong những nhân vật kỳ quặc hết sức trong Ghost of Tsushima. Hắn ta là một thương lái nổi tiếng trong khoản… lừa gạt khách hàng. Thật ra trong bối cảnh loạn lạc, thân ai nấy lo như vầy thì hắn không hẳn là kẻ xấu, nhưng rõ ràng hắn ta chỉ biết một cách để tồn tại.

Ghost of Tsushima: Nattou And The Snake Seller walkthrough, A ...

Hầu hết các nhiệm vụ của tay buôn này đều mang tính chất hài hước, đồng thời cũng dần dần phá bỏ một số tính cách “vô đạo đức” trong bản chất của hắn. Đến cuối cùng, anh chàng cũng trở nên hoàn toàn tận tâm với chính nghĩa và bỏ lại con đường cũ sau lưng. Tuy nhiên, anh chàng vẫn biết cách tìm ra loại rượu ngon nhất.

A Debt Repaid

Jin tình cờ gặp một tên cướp trên đường và suýt phải kết liễu cuộc đời hắn trước khi kẻ lạ mặt đó tự nhận tội. Những tên cướp đã buộc anh ta phải gia nhập sau khi hủy hoại gia đình và toàn bộ sự tồn tại của anh ta.

Cảm thấy có lỗi với anh ấy, Jin quay trở lại trại của bọn cướp và kết thúc tất cả, cứu lấy linh hồn nô lệ tội nghiệp. Điều đó nhắc nhở Jin rằng không phải ai cũng là kẻ thù.

Spirit Of Yarikawa

Mythic Tale này mang đến cho Jin một khả năng cực kỳ hữu ích, nhưng nó cũng là một câu chuyện thú vị. Jin điều tra một hồn ma, được cho là đã báo thù một số người. Những người cầu nguyện với quỷ hồn này thường thấy lời cầu xin của họ được đáp lại, một cách tàn bạo.

Ghost of Tsushima: The Spirit of Yarikawa boss fight walkthrough ...

Trong lúc tìm kiếm thủ phạm, Jin nghe được một số câu chuyện thú vị, bao gồm chuyện một người đàn ông bị buộc tội giết người nhưng lại có có bằng chứng ngoại phạm là lúc đó anh ta có cuộc hẹn với một người đàn ông khác, điều mà anh ta không thể tiết lộ cho mọi người biết.

Cutting Bamboo

Chặt tre là thú vui hay nhất trong Ghost of Tsushima. Nó là một mini game kiểu nhấn nút khá đơn giản và thú vị. Mini game này bắt đầu chỉ với ba nút và mỗi màn tiếp theo của thử thách sẽ thêm hai nút, tổng cộng là bảy nút ở cấp độ cuối cùng. Việc này làm tăng Resolve, giúp phục hồi sức khỏe và sử dụng các kỹ thuật nhất định.

Ghost Of Tsushima | All Bamboo Strikes

The Undying Flame

Trong Ghost of Tsushima, có một ngọn núi ở phần phía bắc của bản đồ quá lạnh đối với hầu hết mọi người. Trong khi Jin chỉ có thể chịu được nhiệt độ đóng băng một chút, đến cuối, anh phải cố gắng tìm kiếm hơi ấm bởi những ngọn lửa trại rải rác xung quanh đội hình. Khi lên đến đỉnh núi, Jin đấu tay đôi với một samurai, sau đó anh sẽ được dạy Ngọn lửa bất diệt.

Ghost of Tsushima undying flame

The Guardian Of Tsushima

Norio luôn nghĩ rằng anh trai mình đã chết. Trong một cuộc tấn công vào một ngôi đền do người Mông Cổ trấn giữ, anh và Jin tình cờ gặp anh trai của mình, nhưng đã bị tra tấn thậm tệ gần như không thể nhận ra. Tay chân của anh ấy đã bị mất và toàn thân trong tình trạng bị bỏng dữ dội.

Ghost of Tsushima: The Guardian of Tsushima

Trong Ghost of Tsushima, Norio là một nhà sư, đã thề không bao giờ vung vũ khí của mình vì thù hận, nhưng điều này đã đẩy anh ta đến bờ vực. Đây là một trong những nhiệm vụ phụ gây xúc động mạnh nhất.

Friends In Passing

Jin và Ishikawa săn lùng Tomoe, một cựu môn đồ phản bội. Khi ở trên núi tuyết, Jin gặp một người phụ nữ, cô này làm bạn với anh. Anh suy luận, chính xác đây là Tomoe, nhưng trông lại thiếu đi sự hung hăng mà anh ta tưởng cô ấy sẽ biểu hiện.

Ghost of Tsushima: Friends in Passing

Sau khi đuổi theo cô nàng trong một thời gian dài, thật vô cùng thỏa mãn khi được đối mặt trực tiếp và biết được sự thật đằng sau sự phản bội của cô ấy.

The Other Side Of Honor

Jin tìm thấy một samurai tuyên bố là kẻ sống sót sau trận chiến mở đầu game. Trong quá trình điều tra, anh ta phát hiện ra người đàn ông này là một kẻ lừa đảo và đuổi theo hắn.

The Other Side Of Honor - Ghost Of Tsushima

Kẻ mạo danh ban đầu muốn đấu tay đôi, nhưng cuối cùng lại bỏ chạy. Khi thông báo cho những người phụ nữ trong làng, họ tiết lộ rằng họ đã biết về chuyện của anh ta lâu rồi nhưng lại thích anh này nên cho qua mọi chuyện.

The Six Blades Of Kojiro

Nhiệm vụ Six Blades Of Kojiro cực kỳ thú vị. Đòi hỏi phải tìm thấy sáu Straw Hat Ronin và đấu tay đôi với họ cho đến chết. Vị trí của họ được đánh dấu trên bản đồ, vì vậy họ rất dễ tìm thấy; thách thức thực sự chỉ là việc đánh bại họ.

Ghost of Tsushima 6 blades

Đấu tay đôi là một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong Ghost of Tsushima và bất kỳ ai có hứng thú với chúng đều phải thực hiện nhiệm vụ phụ này trước khi gọi là “phá đảo”.

Ghost of Tsushima Walkthrough | USgamer

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: