Sony Interactive Entertainment đã công bố những phụ kiện nào sẽ tương thích với PlayStation 5

Trong sự kiện Future of Gaming tháng 6 của Sony, gã khủng lồ Nhật Bản đã công bố một loạt các thiết bị ngoại vi và phụ kiện PlayStation 5 sẽ ra mắt vào mùa lễ cuối năm tại Bắc Mỹ. Nhưng chắc chắn nhiều bạn trong số chúng ta cũng tự hỏi liệu các thiết bị ngoại vi PlayStation 4 hiện tại có tương thích với hệ thống thế hệ tiếp theo hay không? Hôm nay, PlayStation Blog đã chia sẻ hững phụ kiện PlayStation 4 nào sẽ tương thích với PlayStation 5.

 1. Các thiết bị ngoại vi đặc biệt, như bánh lái, Arcade Stick và Llight Sticks được cấp phép chính thức, sẽ hoạt động với các trò chơi PlayStation 5 và các trò chơi PlayStation 4 được hỗ trợ.
 2. PlayStation Platinum Wireless Headset, PlayStation Gold Wireless Headset, cũng như tai nghe của bên hãng thứ ba kết nối qua cổng USB hoặc giắc âm thanh 3.5, sẽ hoạt động trên PlayStation 5 (ứng dụng Headset Companion không tương thích với PlayStation 5).
 3. DualShock 4 và bộ điều khiển gamepad của bên thứ ba được cấp phép chính thức vẫn sẽ hoạt động với trò chơi PlayStation 4.
 4. PlayStation Move Motion Controllers và PlayStation VR Aim Controller sẽ hoạt động với các trò chơi PlayStation VR được hỗ trợ trên PlayStation 5.
 • Lưu ý:
  ❗️ Không phải tất cả các thiết bị ngoại vi / phụ kiện bên thứ ba được cấp phép chính thức từ PlayStation đều có thể hoạt động tốt trên PlayStation 5.
  ❗️Theo Sony, các trò chơi PlayStation 5 sẽ tận dụng các khả năng và tính năng mới mà họ mang đến cho nền tảng, bao gồm các tính năng trên DualSense. Vì vậy, DualShock 4 sẽ không hoạt động trên những games ‘next-gen console’, nhưng vẫn sẽ có thể hỗ trợ với vài game được phát triển ‘tương thích ngược’ trên máy PS5.
  ❗️PlayStation Camera vẫn sẽ hoạt động với PlayStation 5.

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: