Sony rót ‘250 triệu Mỹ kim’ vào cổ phần Epic Games

Vào tháng 5, Epic Games lần đầu tiên trình diễn Unreal Engine 5 chạy hoàn toàn trên PlayStation 5. Kể từ đó, công ty đã ca ngợi kiến ​​trúc độc đáo của Sony lẫn của PS5 nhiều lần. Để tiếp tục hợp tác chặt chẽ, Sony đầu tư kinh phí khá lớn vào mối quan hệ đối tác này với ‘250 triệu $’.

Sony không có ý mua lại hoặc muốn một phần quyền lợi kiểm soát Epic Games, điều quan trọng cần lưu ý rằng đây chỉ là củng cố mối quan hệ đối tác vững chắc giữa hai công ty 🎮

Tuy Epic Games không trở thành nhà phát triển độc quyền trên nền tảng PlayStation. Fortnite và Unreal Engine vẫn sẽ đến và hỗ trợ trên các nền tảng khác, bao gồm Xbox Series X, nhưng theo VentureBeat điều này mang lại cho Sony đòn bẩy để làm việc trực tiếp với Epic hơn rất nhiều.

Thêm một thông tin về việc Epic Games đã phát triển lớn như thế nào, khi Tencent đầu tư 330 triệu $ vào công ty năm 2012, tỷ lệ này chiếm 40%. Khoản đầu tư 250 triệu $ của Sony bây giờ chỉ là 1,4%.

Nhìn chung thỏa thuận này chắc chắn là một quan hệ đối tác mạnh mẽ sẽ đặt ra hướng đi cho thế hệ máy chơi game tiếp theo và đặc biệt là PS5. 🎮

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: