Nhà máy sản xuất PlayStaiton tại Kisarazu, Japan có khả năng sản xuất ra một máy cứ sau 30s

Một bài viết thú vị được Nikkei Asian Review xuất bản, Yuji Nitta đã đưa ra một cái nhìn hiếm hoi bên trong một nhà máy PlayStation ít được biết đến ở Kisarazu, Nhật Bản, có khả năng kết hợp các linh kiện thành một console cứ sau 30 giây!

Dây chuyền sản xuất dài 31,4 mét đã được hoàn thành vào năm 2018 và gần như hoàn toàn tự động chỉ với một vài nhân viên xắp bo mạch chủ cho dây chuyền và đóng hộp cho máy. Mọi thứ khác được xử lý bởi robot được cung cấp bởi Mitsubishi. Theo Nitta, 26 trong số 32 robot được dành riêng cho các nhiệm vụ phức tạp như gắn dây và băng vào bảng điều khiển.

Sony được biết là giữ bí mật quy trình sản xuất của mình. Đây là lần đầu tiên một thành viên của công chúng có thể bước vào bên trong. Nitta báo cáo rằng một số khu vực của dây chuyền sản xuất thậm chí còn vượt quá giới hạn đối với nhân viên của Sony! ‘Có lẽ không có nhà máy nào khác có thể điều khiển robot theo cách này, đây thật sự là một  dây chuyền sản xuất có lợi nhuận, một kỹ sư nói với Nikkei.’

Theo Sony Global Manufacturing & Operations, dây chuyền sản xuất của nhà máy trải qua các cải tiến thường xuyên để giữ cho sản xuất có lãi ngay cả khi doanh số console bắt đầu chậm lại vào cuối vòng đời. Hãy để việc sản xuất PlayStation 5 bắt đầu!

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: