Sony yêu cầu game phát triển cho PS4 từ tháng 7 tới sẽ phải hỗ trợ cả cho PS5

Theo những báo cáo mới nhất từ Eurogamer, Sony Interactive Entertainment đã gửi thông tin với các nhà phát triển rằng bất kỳ tựa game PlayStation 4 nào sau ngày 13 tháng 7 cũng phải được nộp chứng nhận tương thích với PlayStation 5.

Các nhà phát triển sẽ được liên hệ riêng theo thứ tự ngày phát hành dự án của họ với thông tin chi tiết về cách kiểm tra khả năng tương thích PlayStation 5. Tùy chọn này hóa ra đã được đưa vào bản cập nhật firmware của PS4 devkit từ cuối tháng 4 vừa rồi. Một game PS4 được gọi là “hỗ trợ” PS5 có nghĩa bản code của trò chơi gửi cho Sony chạy được trên máy console mới mà không có vấn đề gì, và phải hỗ trợ được đầy đủ các tính năng hệt như trên PS4. Theo Eurogamer, cả Ghost of TsushimaThe Last of Us Part II đều sẽ tương thích trên PlayStation 5.

Trở lại vào tháng 3, Sony cho biết họ tin rằng phần lớn trên 4.000 tựa game PlayStation 4 sẽ có thể chơi được trên PlayStation 5, và họ đã thử nghiệm hàng trăm tựa game và đang chuẩn bị thử nghiệm thêm hàng nghìn.

Tạp chí chính thức của PlaySttaion – Official PlayStation Magazine tiết lộ tận 38 tựa games chuẩn có mặt trên PlayStation 5. Tuy không có cái tên độc quyền nào xuất hiện nhưng vẫn còn đó vài sản phẩm tương đối nổi bật như: Elder Scrolls VI, Starfield, Cyberpunk 2077, Marvel’s Avengers, Beyond Good and Evil 2, Destiny 2, Call of Duty: Warzone, Call of Duty 2020,…

Về phía đối thủ, team xanh lá vừa mới xác nhận, Xbox Series X sẽ ra mắt “với khả năng hỗ trợ hàng nghìn trò chơi” từ thời Xbox, Xbox 360 và Xbox One. Thậm chí không chỉ chơi được game cũ trên máy console mới, theo Jason Ronald, giám đốc quản lý phần mềm của dự án Xbox Series X cũng cho biết, chơi game Xbox 360 và Xbox đời đầu trên máy mới sẽ hiển thị được hình ảnh HDR tuyệt đẹp, và trong nhiều trường hợp, “tốc độ khung hình có thể tăng gấp đôi, từ 30 lên 60FPS hoặc từ 60 lên 120FPS.” Trước đó, những game Xbox 360 cũng chơi được trên Xbox One X ở độ phân giải 4K và màu sắc rực rỡ hơn so với Xbox 360.

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: