The Last of Us Part II – State of Play | PS4 – Vẻ đẹp của sự tàn bạo

Sony Interactive Entertainment và Naughty Dog đã phát sóng trực tiếp State of Play dành riêng cho The Last of Us: Part II. Gameplay với hơn 20′ được dẫn dắt bởi Neil Druckmann tiếp tục đưa chúng ta đến với hành trình của Ellie đến những vùng đất mới mà trước đây chưa được khám phá trong The Last of Us.

Câu chuyện trải dài qua nhiều mùa và khí hậu, từ những ngọn núi phủ tuyết của Jackson đến Tây Bắc Thái Bình Dương tươi tốt. Phần lớn câu chuyện mở ra ở những gì còn sót lại của Seattle, một nơi đã từng là khu cách ly rộng lớn.

Ellie không chỉ có thể leo trèo và nhảy, mà cô còn có thể sử dụng dây thừng leo lên địa hình thẳng đứng hoặc đu qua chướng ngại vật, cho phép bạn khám phá các khu vực mới. Những môi trường khác nhau cũng tạo ra những cân nhắc chiến lược mới tiếp cận kẻ thù. The Last of Us Part II được xem là thế giới mở lớn nhất mà Naughty Dog từng tạo ra. Cưỡi ngựa sẽ cho phép Ellie nhanh chóng bao quát một số địa hình mở rộng này. Một số đường phố bị ngập lụt đến mức cần phải có một chiếc thuyền để di chuyển.

Washington Liberation Front (W.L.F), nhóm dân quân được đào tạo, tổ chức và trang bị tốt các vũ khí mà chúng đã đánh cắp từ quân đội. Chúng chiếm phần lớn thành phố, giam cầm hoặc giết chết những kẻ bén mảng đến nơi đây. W.L.F. tuần tra trên đường phố Seattle với những chú chó bảo vệ, có khả năng phát hiện và theo dõi bạn thông qua cơ chế Listen Mode-dấu vết mùi hương, vì vậy hãy tiếp tục di chuyển và gây mất tập trung để tránh bị phát hiện.

Ở phía bên kia của cuộc xung đột đẫm máu này là một nhóm cuồng giáo được gọi là Seraphites hoặc Scars được xác định bởi những vết cắt sâu tự gây ra mà họ mang trên mặt. Bọn này như bộ lạc và cũng thích giết chóc. Họ nổi tiếng là lén lút, ẩn nấp và sử dụng nhiều vũ khí hạ gục trong im lặng như cung tên.

Nhưng ngoài cuộc xung đột giữa người vs người, bọn nhiễm bệnh ngày càng mạnh hơn, nhanh hơn, hung hăng hơn, có nhiều biến thể đáng sợ hơn. Do đó, để vượt qua những mối đe dọa này sẽ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về cách bạn tiếp cận mọi cuộc chạm trán và cách bạn tận dụng các kỹ năng, thiết bị và môi trường độc đáo xung quanh Ellie như là lợi thế.

Ellie không đơn độc trong hành trình. Các đồng minh sẽ tham gia giúp bạn điều hướng môi trường, phát hiện kẻ thù và hỗ trợ trong các cuộc chiến. Giữa những người sống sót và Infected, sẽ có những lúc xuất hiện cùng lúc nhiều mối đe dọa, tạo ra những cân nhắc và cơ hội chiến lược mới. Bạn có thể chọn tấn công các đối thủ khi bọn chúng tách lẻ, hoặc tìm cách để bọn chúng chống lại nhau. Ellie nhanh nhẹn hơn hầu hết kẻ thù của mình. Cô có thể chạy nước rút và nhanh chóng né tránh các cuộc tấn công sắp tới.

Sinh tồn cũng sẽ yêu cầu sử dụng các thành phần mà bạn sẽ tìm thấy trong môi trường để chế tạo thành một loạt các vật phẩm phòng thủ và tấn công như mìn sát thương, mũi tên nổ, súng ngắn, v.v. Tất cả các hệ thống trò chơi này là để đắm chìm bạn vào thế giới và khiến bạn cảm thấy như đang bước vào hành trình cảm xúc của Ellie. Như Naughty Dog đã nói trước, đây là trò chơi lớn nhất, tham vọng nhất của họ. Chúng ta hãy cùng nhau tự mình trải nghiệm tất cả vào ngày 19 tháng Sáu sắp tới nhé anh em.

 The Last of Us: Part II phát hành độc quyền trên PlayStation 4 ngày 19 Tháng 6.

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: