Unreal Engine 5 – Sức mạnh đồ hoạ được thử nghiệm trên PlayStation 5

Epic Games đã công bố Unreal Engine 5, công cụ hỗ trợ đồ hoạ cho trò chơi trên “next-gen consoles”.

Và video dưới đây được test trên phần cứng PlayStation 5, đoạn demo mang tên “Lumen in the Land of Nanite”. Bản demo này cho chúng ta thấy hai trong số các công nghệ cốt lõi mới sẽ ra mắt trong Unreal Engine 5 là “Nanite” và “Lumen”:

  • Nanite – Hình học ảo hóa đem lại chất lượng bao gồm hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đa giác có thể được nhập trực tiếp vào Unreal Engine, mọi thứ từ điêu khắc ZBrush cho đến quét dữ liệu CAD. Hình học Nanite được truyền phát và thu nhỏ theo thời gian thực, do đó không còn tốn thời gian đếm đa giác, tiêu tốn bộ nhớ đa giác hoặc ngân sách bộ đếm vẽ; không cần phải nướng chi tiết vào các bản đồ thông thường hoặc các LODs thủ công; và không có độ giảm chất lượng.

  • Lumen – là một giải pháp về màu sắc mang tính toàn cầu và hoàn toàn năng động trong việc phản ứng với những thay đổi của cảnh và ánh sáng. Hệ thống biểu hiện sự xen kẽ khuếch tán với số lần nảy vô hạn và phản xạ vật chất gián tiếp trong môi trường lớn, chi tiết, ở quy mô từ km đến milimét. Các hoạ sĩ 3D và nhà thiết kế đồ hoạ có thể tạo ra những cảnh sinh động hơn bằng cách sử dụng Lumen, ví dụ, thay đổi góc mặt trời theo thời gian trong ngày,… Lumen sẽ tiết kiệm thời gian lớn cho việc phát triển các dự án game lớn trên console.

Unreal Engine 5 là thành quả của nhiều nhóm và nhiều sự kết hợp công nghệ với nhau để tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng.
Để xây dựng các cảnh lớn với công nghệ hình học Nanite, nhóm đã sử dụng rất nhiều thư viện Quixel Megascans, nơi cung cấp các đối tượng chất lượng phim lên tới hàng trăm triệu đa giác. Để hỗ trợ các cảnh lớn hơn và chi tiết hơn nhiều so với các thế hệ trước, PlayStation 5 cung cấp một sự gia tăng đáng kể về băng thông lưu trữ.

Bản demo cũng giới thiệu các hệ thống công cụ hỗ trợ hiện có như hiệu ứng vật lý và phá huỷ – Chaos, Niagara VFX, chuẩn hồi âm giữa các đồ vật và âm thanh 3D sống động.

Unreal Engine 4.25 đã sẵn sàng hỗ trợ các nền tảng thế hệ tiếp theo của Sony và Microsoft, và Epic đang hợp tác chặt chẽ với Sony và Microsoft, hàng chục nhà phát triển và nhà phát hành game sử dụng Unreal Engine 4 để xây dựng các trò chơi thế hệ tiếp theo.

Bên cạnh đó, Unreal Engine 5 sẽ xuất hiện bản thử nghiệm vào đầu năm 2021 và phát hành phiên bản hoàn thiện vào cuối năm 2021, hỗ trợ “next-gen consoles”, các phần cứng hiện tại, PC, Mac, iOS và Android. Unreal Engine luôn được thiết kế để tương thích với các hệ điều hành tương lai. Vì vậy, các nhà phát triển game đang làm việc trên Unreal Engine 4 có thể tiện lợi trong việc chuyển dự án sang Unreal Engine 5 khi sẵn sàng.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: