Sony chính thức công bố tay cầm cho PlayStation 5, mang tên mới “DualSense”

Sony Interactive Entertainment đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về DualSense, bộ điều khiển chính thức cho PlayStation 5. DualSense đánh dấu một sự khởi đầu mạnh mẽ, bước nhảy vọt thế hệ với PS5.

Không phải là DualShock 5, như các báo cáo trước đây đã chỉ ra), bộ điều khiển PlayStation 5 mới này là một sự khởi đầu rất lớn cho Sony, không chỉ phát triển bộ tính năng của DualShock 4, mà còn hoàn toàn thay đổi giao diện. Bỏ qua màu đen tĩnh cổ điển của bộ điều khiển mặc định. Thiết kế mới nổi bật với vẻ ngoài hai tông màu trắng và đen đáp ứng ở vị trí dãy đèn mới ở mỗi bên của touchpad. Trên thực tế, DualSense không có một màn hình thay thế touchpad.

Cùng với việc phát triển trải nghiệm âm thanh trên PlayStation 5, Sony cũng muốn mở rộng trên một khu vực khác đã được nâng cấp trong một thời gian: touch-chạm. Họ muốn độ rung trong bộ điều khiển tăng cường khả năng đi kèm với phản hồi xúc giác. Sony cho biết điều này có thể mang lại cảm giác thực tế hơn về các yếu tố cụ thể trong các trò chơi, vượt xa so với rumble tiêu chuẩn, chẳng hạn như tính chậm chạp của một chiếc xe lái qua bùn. Các kích hoạt L2 và R2 là thích ứng, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy những thứ như độ căng biến đổi của việc kéo dây cung hoặc độ giật của súng.

Những tính năng mới này yêu cầu thiết kế lại giao diện DualShock 4 tiêu chuẩn. Sony không thể chỉ nhồi nhét công nghệ cần thiết vào vỏ hiện có. Sony cũng phát biểu rằng họ đang tìm cách kéo dài tuổi thọ pin và giảm trọng lượng mặc dù đã thêm các thành phần. The Share button-Nút Chia sẻ được thay thế bằng nút “Create”-Tạo. Mặc dù vẫn chưa có thông tin về “Create” nhưng đây có thể là cách tiên phong cho người chơi để tạo ý tưởng trò chơi hoành tráng để chia sẻ với mọi người hoặc chỉ để tận hưởng.

DualSense có một dãy micro tích hợp để trò chuyện với bạn bè mà không cần tai nghe và có khả năng mảng micrô có thể được sử dụng cho các tính năng chưa được thông báo trước, như trợ lý giọng nói….

Các hình ảnh cũng cho thấy DualSense sẽ sử dụng cổng USB-C để sạc và phần dưới của bộ điều khiển chỉ có jack tai nghe, loại bỏ cổng EXT trong bộ điều khiển DualShock 4. Bộ điều khiển mới, cùng với nhiều tính năng cải tiến trong PS5, sẽ biến đổi cho các trò chơi – tiếp tục sứ mệnh của PlayStation để vượt qua ranh giới giải trí, hiện tại và trong tương lai. Sony vẫn đang lên kế hoạch ra mắt PlayStation 5 vào DỊp Lễ Giáng SInh 2020, chúng ta có thể mong đợi được nghe nhiều hơn về “next-gen consoles” vào những tháng tới.

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: