[Resident Evil 3 remake] Trên tay nhiều đoạn demo tôn vinh tựa game Classic trên PS1

Sau khi mang lại thành công tác phẩm kinh dị sinh tồn kinh điển vào năm ngoái trong Resident Evil 2, CapCom tiếp tục đem trở lại Resident Evil 3 (1999) với những thay đổi lớn có chiều sâu cho những ký ức trong khi đảm bảo những điều đó trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đã giúp Leon S. Kennedy thoát khỏi Thành phố Raccoon thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc điều đó trong đôi giày của Jill Valentine. Capcom đã không thay đổi quá nhiều về sự khác biệt cách hai nhân vật hoạt động, điều khiển hoặc cảm nhận. Các lệnh nút bấm tương tự trên DualShock 4 mang lại trải nghiệm chuyển động và cảm giác vẫn mượt mà và tự nhiên.

Qua đoạn demo dưới đây, chúng ta sẽ thấy phần thứ ba với sự thúc đẩy nặng nề hơn đối với hành động. Điều đó rõ ràng bằng cách cung cấp nhiều đạn hơn để nhặt, nhiều bọn zombies hơn, có tương tác cháy nổ vớ môi trường xung quanh. Người chơi hoàn toàn tự do khám phá một phần của Thành phố Raccoon. Jill sẽ có cơ chế né tránh đòn của kẻ thù bằng cách nhấn ‘X’ hoặc R1 để nhân vật lăn nhanh về phái trước nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng nó một cách tiết kiệm vì dường như có một thời gian cần thiết để hồi chiêu. Nhiều câu đố để kiểm tra bộ não khi game thủ lục lọi trong các cửa hàng và tòa nhà.

Và sau đó là Nemesis, từ ngữ diễn tả thật điên rồ. Capcom đã đạt được mục đích khi tuyên bố rằng họ đang cố gắng vượt qua Mr X của Resident Evil 2 bằng mọi cách. Nemesis, to lớn nhưng không hề chậm chạp, Tyrant chộp lấy Jill mỗi khi có cơ hội – có nghĩa là bạn không thể đơn giản chạy trốn khỏi, cần một lượng lớn đạn đủ để làm choáng Nemesis, nhưng nhắc lại một lần nữa, bạn sẽ không bao giờ giết nó hoàn toàn.

Tuy nhiên, Raccoon City có rất nhiều thứ hơn là những quang cảnh đường phố.Dấn thân vào cống rãnh và bạn sẽ bắt gặp thiết kế mới của Hunter Gammas, nhóm Deimos nổi loạn hoặc khung cảnh rùng rợn bởi Parasite khiến Jill không thể chạy và bám lấy hút máu sau một đòn tấn công. Tất nhiên, green herb có thể chữa lành nhanh chóng.

Resident Evil 3 có thể đang thực hiện nhiều thay đổi căn bản hơn so với người tiền nhiệm, tuy nhiên, điều đó cũng mang đến nhiều tiềm năng hơn nữa, mở ra cánh cửa cho trải nghiệm năm 1999 hay hơn hai thập kỷ sau đó. Resident Evil 3: Remake chuẩn bị phát hành trên PlayStation 4, Xbox One, PC vào ngày 3 tháng 4 năm 2020.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: