[PS4® Lineup Music Video] Bị tố ăn cắp ý tưởng, buộc Sony phải gỡ clip trên chính kênh Youtube

Cách đây 6 ngày, video âm nhạc Winter Lineup được Sony thực hiện để giới thiệu nhiều trò chơi khác nhau sẽ đến với PlayStation 4 trong vài tháng mùa đông tiếp theo. Chuỗi hoạt hình đi kèm đoạn phim được chỉ đạo bởi Kevin Bao gốc TQ, quốc tịch Canada đã nhanh chóng bị cư dân mạng phát hiện ra sao chép từ nhiều nguồn khác.
 
Đầu tiên là Oleg Kositsyn, anh phát hiện ra video khá giống một cảnh trong phim hoạt hình ‘Last Word’ của anh. Sau đó, trang web hoạt hình Pháp, Catsuka tìm thấy thêm những ví dụ ý tưởng đánh cắp đem vào video từ phim hoạt hình và các chương trình truyền hình, chẳng hạn như phân đoạn sao chép FLCL, Steven Universe: The Movie, Mailed It và Orphée.

 
Cần phải làm rõ rằng Kevin Bao không phải là nhân viên chính thức của Sony. Sau khi gặp sự cố, cư dân mạng tiếp tục đào sâu và phát hiện thêm dự án năm 2017 của ‘đạo sĩ’ này là “Papercut (Grey Remix) by Zedd ft. Troy Sivan” cũng ăn cắp ý tưởng!
 
Ngay lập tức, những công ty đang hợp tác như Sony, Eallin Animation thông báo ngừng hợp đồng với Kevin Bao và bắt buộc anh phải có lời giải thích rõ ràng. Nhưng hiện nay ‘đạo sĩ’ đã ẩn cư và xoá toàn bộ truyền thông xã hội của mình.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: