[Death Stranding] Gameplay dài tận 49′ nói về cơ chế cơ bản trong game!

Với việc cộng đồng than phiền, méo hiểu mô tê gì về game thì nhà phát hành Sony Interactive Entertainment và nhà phát triển Kojima Productions đã ra mắt 49 phút chơi thử Death Stranding với nhiệm vụ mang tên “Gameplay Session Volume 1” tại Tokyo Game Show 2019.

Chuẩn bị là chìa khóa:

  • Đầu tiên, chúng ta thấy Sam có khả năng chuẩn bị cho một nhiệm vụ bằng cách chọn thiết bị của mình và cân bằng hàng hóa của mình. Loadout của anh ấy không chỉ gắn vào lưng, anh ta dường như cũng tỉ mỉ trang bị cho bộ đồ của mình và cũng cẩn thận chọn những phụ kiện hợp lý trên tay. Các tuỳ chọn vật phẩm khác nhau ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các nhiệm vụ.

Vẽ sơ đồ đường đi của riêng bạn:

  • Trước khi rời khỏi cơ sở, Sam cũng dành một chút thời gian để kiểm tra bản đồ, có thể chuyển sang chế độ xem địa hình, quan sát tất cả các khu vực đồi núi, thung lũng và các vùng ngập nước. Người chơi có thể đặt các điểm đánh dấu để vẽ sơ đồ cụ thể, cũng như chuẩn bị các thiết bị cần thiết như thang, neo và ủng cho hành trình phía trước.

Bạn không phải là người duy nhất khám phá thế giới này:

  • Mặc dù Hideo Kojima khá chắc chắn rằng bạn sẽ không va chạm trực tiếp với những người chơi khác trong thế giới này, nhưng có vẻ như bạn có thể bắt gặp những thứ họ đã xây dựng hoặc bỏ lại. Có những dấu hiệu rõ ràng về những nhà du hành khác như bạn sử dụng thiết bị để vượt qua những khe núi,…

Nhân vật chính cũng cần được nghỉ ngơi:

  • Gánh cả trách nhiệm hàn gắn thế giới trên vai, Sam cũng cần dành một chút thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng những khoảnh khắc yên bình trên thảm cỏ, xoa bóp vai, duỗi chân hoặc ngủ trưa. Chơi một chút giai điệu của bản hoà tấu ‘Recharging Spring’, tăng thêm tình gắn kết với BB (Bridge Baby).

Di chuyển:

  • Sam có thể di chuyển ở các tốc độ khác nhau vớ hàng hoá nặng nhẹ trên lưng. Với việc trang bị cho mình bộ “Active Skeleton” cho phép anh ta chạy nhanh hơn và đi xa hơn. Sam cũng thực hiện một số bước nhảy khá hoành tráng mặc dù gói hàng hóa khổng lồ trên lưng – việc đi lại sẽ thú vị hơn rất nhiều một khi bạn có được một trong những thứ này. Chúng ta cũng có thể thấy Sam đánh cắp một chiếc xe tải MULE để trốn thoát nhanh chóng, và sau đó, đi xe máy, minh họa rằng việc du hành trong Death Stranding có thể có nhiều hình thức.

Giảm nhẹ việc tải hàng hoá:

  • Sam cũng có thể trang bị một bộ ‘Floating Carrier’: thiết bị này giúp Sam có thể di chuyển hàng hóa theo phía sau anh ta khi anh ta. Điều này sẽ tạo ra điều kiện tốt cho việc vận chuyển hàng hóa của Sam, tăng tốc độ giao hàng và cho phép linh hoạt hơn.

Floating Carrier cũng có thể làm phương tiện di chuyển:

  • Floating Carrier như một ván trượt còn có tác dụng giúp Sam di chuyển nhanh hơn, thuận tiện theo nhiều cách để tiếp cận mục tiêu, thậm chí hiệu quả cho việc đi xuống sâu hơn cả  dây leo và thang.

Bỏ lại hàng hoá khi gặp nguy hiểm cũng là yếu tố quan trọng:

  • Thiết bị cảm biến sẽ báo hiệu các chuyển động nguy hiểm khi ở gần Sam. Chạy hoặc chiến đấu tuỳ vào khả năng nhận định của người chơi, nhưng tốt nhất bạn nên bỏ bớt hàng hoá để nhẹ hơn trong viêc di chuyển. Nếu chọn việc lao đầu vào cuộc chiến, bạn cần chuyển nhanh sử dụng các vật phẩm như Hematic, lựu đạn EX, súng ngắn Anti-BT từ xa. Nếu bạn sống sót, đừng quên lấy lại đồ đạc đã bỏ khi nãy.

Tạo ra sự kết nối mang đầy ý nghĩa:

  • Sam không cô đơn trong thế giới của Death Stranding. Trong video dài 49′ chúng ta sẽ được thấy, Sam tiếp cận một cơ sở lớn và được xem một phiên bản ba chiều trong những khu dân cư của nó. Sau khi hoàn thành giao hàng, mỗi đại diện của cơ sở đã chào đón Sam để cảm ơn vì những sự cố anh gặp phải và cho phép anh ấy thêm cơ sở của họ vào Mạng lưới Chirus rộng lớn hơn (Chiral Network).

Death Stranding sẽ ra mắt độc quyền cho PlayStation 4 vào ngày 8 tháng 11. Bạn sẽ chưa bao giờ thấy điều gì tương tự được đóng gói trong video 49′ dưới đây so với toàn bộ ngành công nghiệp game đã cung cấp trong nửa thập kỷ qua.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: