Sony muốn gắn thêm camera vào tay cầm game

Gần đây, một mẫu đăng ký sáng chế của Sony Interactive Entertainment từ năm 2017 đã được tiết lộ. Đó là ý tưởng về một chiếc tay cầm máy game có tích hợp camera bên trong. Về cơ bản, chiếc camera này sẽ nhận biết biểu cảm khuôn mặt của người chơi, và tạo ra một emoji (biểu tượng cảm xúc) tương ứng với biểu cảm hiện tại của bạn.

Mở rộng ra hơn, Sony có vẻ đang muốn cải thiện hơn khả năng giao tiếp trong game giữa người chơi với nhau. Video game hiện tại đang khá chậm nhịp khi chưa hỗ trợ tốt các trào lưu nhân vật đại diện, hay biểu tượng cảm xúc emoji, thứ mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc chat online ngày nay. Bằng sáng chế này có thể thay đổi điều đó.

Theo nội dung đăng ký, quá trình hoạt động của camera sẽ được điều khiển bởi hệ thống game có kết nối internet để bạn gửi emoji ngay lập tức khi muốn. Trong một số ví dụ, Sony cũng đề cập đến việc emoji có thể được tạo ra bởi các đặc điểm trên khuôn mặt người chơi. Nó sẽ giúp emoji của bạn khác biệt, có nét riêng chứ không phải những kiểu được tạo sẵn.

Cuối cùng là hình ví dụ cho chức năng này trong một game kiểu Souls.

Liệu tính năng khá hay này có được áp dụng cho thế hệ tay cầm mới trên máy PlayStation 5 sắp công bố? Có thêm một chiếc camera nhỏ trên tay cầm sẽ rất hữu ích. Bạn có thể tham khảo cách Nintendo đã làm với Joy-con về ứng dụng camera hồng ngoại cho game Nintendo Labo chẳng hạn.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: