Sony đăng tải video so sánh sức mạnh PS5 .vs. PS4 Pro

Tập đoàn Sony đã trình chiếu một video so sánh hiệu suất của PlayStation 4 Pro và PlayStation thế hệ tiếp theo trên nền game Marvel’s Spider-Man trong cuộc họp chiến lược của công ty Sony IR Day 2019 tại Tokyo Today. Ổ đĩa cứng SSD của máy PlayStation thế hệ tiếp theo sẽ giảm đáng kể tốc độ tải. Để chứng minh điều này, trình diễn tốc độ load nhanh hơn chỉ mất 0.8s Spider-Man trên công cụ đang phát triển.

Nếu bạn bỏ lỡ các thông số kỹ thuật đẫ được tiết lộ vào tháng tư vừa qua, thì có thể tìm hiểu thêm về phần cứng PlayStation thế hệ tiếp theo tại đây. Mặc dù ngày phát hành chưa được công bố, nhưng Sony sẽ không công bố trước tháng 4 năm 2020.

Wired đã xuất bản một bài viết cung cấp thông tin chi tiết đầu tiên về cấu hình thiết bị chưa được đặt tên sẽ thay thế cho PS4, đã được phát triển trong bốn năm. Các trang truyền thông đã đến thăm trụ sở Sony Interactive Entertainment ở Foster City, California, và đã có buổi phỏng vấn với kiến ​​trúc sư trưởng Mark Cerny.

Theo Cerny, hệ máy được cho là ‘next-generation PlayStation’ (PS5) thế hệ tiếp theo sẽ không ra mắt trong năm nay, nhưng một số studio đã làm việc với nó và Sony gần đây đã tăng tốc triển khai bộ công cụ phát triển cho phần cứng.

  • *AMD vẫn là thương hiệu để Sony tin tưởng để sử dụng với con Chip của máy.
  • *CPU dựa trên thế hệ thứ 3 của dòng AMD – dòng Ryzen và 8 nhân, 7nm Zen 2.
  • *GPU sẽ custom của Radeon thuộc Navi – sẽ support ray traycing.
  • *Hỗ trợ 8K.
  • Tương thích ngược với PS4( có thể sau này phát triển phù hợp với nhiều hệ máy playstation đời trước).
  • Thêm vào đó, kính thực tế ảo PSVR vẫn sẽ hỗ trợ PS5.

Mark Cerny chia sẻ: “Chip AMD sẽ có cả bộ phận custom dành cho dải âm thanh 3D”
“Với tư cách là 1 game thủ, thì sẽ khá khó chịu với việc audio dường như không thay đổi nhiều trên PS3 và PS4. Nhưng mới next gen console, chúng tôi muốn trình diễn sự khác biệt hoàn toàn ở tác vụ này”.

Các tựa games AAA độc quyền sau vẫn đang phát triển nên nền PS4 (The Last of Us Part II, Death Stranding, Ghost of Tsushima).

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: