[Cốt truyện] A Plague Tale: Innocence

A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 1 – The De Rune Legacy

Câu chuyện của A Plague Tale: Innocence bắt đầu khi cô bé Amicia De Rune đi qua một khu rừng cùng với cha là Robert De Rune, Lord của một thị trấn và điền trang De Rune cùng chú chó Lion của cô. Hai người thảo luận về Beatrice, vợ của Robert và là mẹ của Amicia, quá bận rộn với công việc và không có thời gian dành cho Amicia. Quan trọng hơn, Beatrice phải theo dõi liên tục đứa em trai ốm yếu của Amicia, Hugo. Là một nhà giả kim tài năng, bà đã cố gắng tìm cách chữa trị cho tình trạng của Hugo trong nhiều năm nhưng không có kết quả, mặc dù Amicia biết rất ít về căn bệnh đó.

Cuộc nói chuyện của họ bị cắt ngang khi Lion phát hiện ra một con lợn rừng. Amicia làm bị thương con lợn bằng đá, sau đó Lion đuổi theo. Kết quả là, Amicia mất dấu con chó, sau đó nó bị tấn công và giết chết bởi thứ gì đó chui ra từ một cái hố dẫn xuống lòng đất. Robert bắt kịp con gái và hoảng hốt khi trông thấy sự việc vừa mới xảy ra, cả hai vội trở lại điền trang De Rune.

Robert nói Amicia hãy đi gặp mẹ và kể chuyện gì đã xảy ra. Trong quá trình đó, cô bé lần đầu tiên gặp Hugo sau nhiều năm bị cách ly. Ngay sau đó, binh lính của Tòa án dị giáo ập vào ngôi nhà, bắt giữ Robert. Đội trưởng Nicholas giết chết Robert, sau đó ra lệnh cho đội lùng sục khắp điền trang để tìm Hugo và giết bất kỳ ai dám che giấu. Điều này buộc AmiciaHugo phải lén trốn khỏi nhà. Cả hai tái hợp với Beatrice được một thời gian, nhưng Hugo có dấu hiệu bị kích động vì căn bệnh của mình, rất may họ đã đến được lối thoát.

Tuy nhiên, vì để cho AmiciaHugo trốn thoát, Beatrice buộc phải ở lại. Bà nói hai con hãy tìm Laurentius, một bác sĩ đã hỗ trợ theo đuổi phương pháp chữa trị cho Hugo. Sau đó Amicia chỉ nhìn thấy một thanh kiếm đẫm máu đi xuyên qua một cánh cửa. Hoảng loạn, hai đứa trẻ chạy trốn trong rừng. Mặc dù lính canh đuổi theo, nhưng cùng một sinh vật kỳ lạ đã giết Lion bắt đầu tấn công bọn lính kịp thời với sự kích động của Hugo, và nỗi sợ hãi từ mọi thứ đang diễn ra. Điều này cho phép những đứa trẻ trốn xuống sông, dạt vào bờ gần thị trấn mà cha chúng cai trị.

plague

Chapter 2 – The Strangers

Sau khi đến bờ biển của thị trấn, AmiciaHugo tìm kiếm sự giúp đỡ. Thay vào đó, họ tìm thấy những người dân trong thị trấn khóa kín cửa tự nhốt trong nhà, sợ hãi trước sự bùng phát của bệnh dịch xuất phát từ nhà thờ. Họ tạo thành một đám đông giận dữ và cố gắng giết hai chị em, buộc hai người phải chạy trốn. Cả hai gần như bị bắt trước khi Clervie, một bà già, cho phép họ vào nhà. Amicia hỏi Clervie liệu bà có biết cách tiếp cận Laurentius.

Hóa ra, Laurentius đang hỗ trợ nhà thờ trong việc chữa trị cho một số nạn nhân dịch hạch đầu tiên, vì vậy bà chỉ họ về phía nhà thờ với lời cảnh báo về mối nguy hiểm hiện tại. Trước khi họ có thể lên đường, người dân trong thị trấn trở về. Không hay biết về hoàn cảnh của bản thân, Hugo gây ra tiếng động khi ngồi chơi, khiến Amicia phải chộp lấy cậu bé và tiết lộ rằng cha mẹ của họ đã chết do lỗi của cậu.

Hugo chạy đi, dẫn đến việc cậu bị bắt bởi một người nào đó từ đám đông. Để giải thoát cậu, Amicia phải ra tay giết người. Sau đó, họ gặp phải thủ lĩnh của đám đông và Amicia cũng giết người đó. Từ chuyện đó, Hugo nhận ra mối nguy hiểm mà họ phải đối mặt và đồng ý tuân theo mệnh lệnh của Amicia. Hai người sau đó chạy trốn khỏi thị trấn về phía nhà thờ để đảm bảo an toàn.

Related image

Chapter 3 – Retribution

Sau khi đến nhà thờ, AmiciaHugo gặp một tu sĩ. Họ hỏi thăm tin tức về Laurentius, và được chỉ đến trang trại của ông.Để đến được nó, họ sẽ phải trốn khỏi thị trấn bằng cách đi qua khu hầm mộ dưới lòng đất bên dưới nhà thờ. Tu sĩ đồng ý hướng dẫn họ đến đó, đưa họ đến lối vào và kiếm tra quanh vì có một tu sĩ khác đáng lẽ phải ở đó. Trong suốt thời gian đó, anh bảo họ bắt buộc phải ở trong ánh sáng của một ngọn đuốc hoặc ánh lửa bằng mọi giá. Trước khi họ có thể vào bên trong, âm thanh của sinh vật Amicia nghe thấy trước kia lại phát ra. Ánh sáng gần lối vào hang động bị tắt và sinh vật này thực sự là một đàn chuột mang mầm bệnh dịch hạch, những con chuột ăn thịt người. Chúng giết và xé xác tu sĩ, buộc AmiciaHugo phải đi qua phần còn lại của hầm mộ một mình.

Khi họ tiến lên, Hugo lại lên cơn ngay lúc cả hai ở gần những con chuột. Sau đó, cả hai cũng đi đến cuối hầm mộ, và trông thấy những con chuột xây một cái tổ làm từ một hợp chất lạ gồm có bụi cát và xương người. Tất cả đều giống nhau, hai chị em vượt qua cảnh rùng rợn đó và đi ra bên ngoài ngôi làng.

Image result for A Plague Tale: Innocence plotChapter 4 – The Apprentice

Khi AmiciaHugo tìm đường đến trang trại của Laurentius, họ gặp phải lực lượng của Toà án dị giáo, những người đã đến để hỏi Laurentius về vị trí của Hugo. Hai người lẻn qua đám lính, mặc dù khi màn đêm buông xuống, lũ chuột bòi lên khỏi mặt đất và bắt đầu nuốt chửng mọi thứ trên đường đi của chúng. Hugo một lần nữa phải chịu đựng một số triệu chứng của căn bệnh, nhưng cuối cùng hai người cũng vượt qua được và đến được trang trại.

Sau đó hai đứa trẻ thấy Laurentius đang được chăm sóc bởi người học việc Lucas. Laurentius vô tình mắc phải bệnh dịch hạch trong lúcc giúp đỡ người dân thị trấn và trở về nhà. Ông không còn sống được lâu và không thể giúp đỡ họ. Cuối cùng, ông nói hãy dùng chiếc xe kéo, chạy trốn đến Chateau d’umbrage, một pháo đài bí ẩn nơi họ có thể ẩn nấp một cách an toàn khỏi Tòa án dị giáo. Lucas ban đầu có kế hoạch giúp họ lên đường tới mục tiêu này, nhưng khi lũ chuột đến gần và phá hủy trang trại, anh buộc phải chạy trốn cùng họ.

Image result for A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 5 – The Raven’s Spoils

Khi những đứa trẻ tiến về phía Chateau d’umbrage, chúng chứng kiến chiến trường đầy xác chết của lính Anh và Pháp. Những lính Anh còn sống sót tìm cách cướp bóc xác chết và lũ chuột cũng vậy, buộc cả nhóm phải lén lút đi qua vùng đất đáng sợ và đẫm máu. Trên đường đi, Hugo lên cơn nhưng hồi phục nhanh chóng.

Lucas tiết lộ tên của căn bệnh mà Hugo mắc phải gọi là Prima Macula và nó tác động ngay trong máu của cậu bé, mặc dù nguyên nhân của nó vẫn là một bí ẩn đối. Gần cuối chuyến đi băng qua chiến trường, những đứa trẻ nhìn thấy một cặp ăn trộm đang bị một người lính Anh bắt giữ. Những tên trộm chỉ vị trí của nhóm, và Amicia cùng Hugo bị bắt ngay lập tức.

Related image

Chapter 6 – Damaged Goods

Amicia thức dậy vào hôm sau và thấy lực lượng Anh đã nhốt cô bé vào một cái lồng. Một người bảo vệ tiết lộ rằng họ đã thực hiện một giao dịch với Nicholas, bán cô ấy và Hugo để lấy tiền chuộc và lên kế hoạch giao chúng trong vòng một giờ. Khi anh ta rời đi, một trong những tên trộm lẻn đến lồng của Amicia, và giải thoát cô.

Cô tiết lộ tên của mình là Melie, và rằng cô cùng anh trai Arthur đã được Lucas thuyết phục để cứu anh chị em để đổi lấy sự giàu có. Hai người lẻn qua trại lính Anh và giải cứu Hugo trước khi họ gặp Nicholas. Arthur tạo cơ hội cho Amicia, MelieHugo trốn thoát cùng nhau trốn trại.

Related image

Chapter 7 – The Path Before Us

Sau khi trốn khỏi trại, Amicia, MelieHugo tìm đường đến một nhà máy bỏ hoang mà MelieArthur dùng làm nơi ẩn náu. Khi đó, họ nghỉ ngơi cho đến khi họ bị đánh thức bởi lực lượng Toà án dị giáo đang đến và buộc phải chạy trốn về phía lâu đài Chateau d’umbrage.

Trong khi đó, họ tình cờ nghe thấy Arthur đã bị bắt và bị tống vào ngục, bị tra tấn để moi thông tin về nơi tìm AmiciaHugo. Mặc dù tức giận và lo lắng, Melie vẫn tiếp tục cùng hai chị em tiến về phía Lâu đài. Sau đó, nhóm tái hợp với Lucas và cùng đi đến Lâu đài. Cuối cùng, cả nhóm đến đống đổ nát và sử dụng hệ thống phòng thủ của lâu đài để dọn sạch lũ chuột đang ở bên trong, quyết định biến nó thành ngôi nhà mới của chúng.

Related image

Chapter 8 – Our Home

Sau khi nghỉ ngơi một thời gian ngắn tại Chateau d’umbrage, Amicia bị Hugo đánh thức và dẫn đi xung quanh lâu đài. Cô biết rằng Melie sẽ sớm tìm cách cứu Arthur, tiến vào thành phố nơi giam giữ của anh ta, và nhà thờ che giấu manh mối về một hội những nhà giả kim hàng đầu – mà mẹ cô có thể từng là thành viên – ở ẩn trong các bức tường của nó. Cô cũng biết có một phòng thí nghiệm bệnh bạch tạng mà Lucas có thể sử dụng để thử và chữa trị cho Hugo, mặc dù tiến độ rất chậm.

Để đạt được kết quả thực sự, anh ấy sẽ cần Sanguinis Itinera, một bộ sưu tập cổ xưa về các công thức và kiến ​​thức giả kim. May thay, thứ đó được cất trong một trường đại học ở cùng thành phố với nhà tù mà Melie sắp tới. Với căn bệnh của Hugo ngày càng nặng hơn, Amicia quyết định đi cùng với Melie đến thành phố sau đó tách ra để đạt được mục tiêu của riêng mình.

Related image

Chapter 9 – In the Shadow of Ramparts

AmiciaMelie đến thành phố và khám phá ra việc Tòa án dị giáo đang sơ tán những công dân khỏe mạnh của mình. Hai người chia tay, Amicia tự mình đi qua thành phố. Khi cô đi ngang qua các con phố, cô phát hiện Tòa án dị giáo đã cố tình giải phóng lũ chuột để những người dân mắc bệnh dịch hạch không thể rời đi. Điều này cho phép những con chuột xây dựng thêm tổ của chúng, mà Toà án dị giáo đang thu hoạch một vật liệu được gọi là Episanguis từ ổ chuột.

Chẳng bao lâu sau, cô đến trường đại học, và gặp thủ lĩnh của Toà án dị giáo, một người đàn ông thánh thiện tên Vitalis, bước vào cùng với người bảo vệ.

Image result for A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 10 – The Way of Roses

Amicia vào trường đại học và bắt đầu truy tìm vị trí của cuốn sách bằng cách sử dụng manh mối do Lucas đưa cho cô. Khi cô lén lút băng qua các lực lượng của Inquisition, cô biết Vitalis và lực lượng của anh ta cũng đang tìm kiếm Sanguinis Itinera. Không lâu sau, cô gặp Rodric, con trai của người thợ rèn phụ trách xây dựng thư viện. Cha anh đã bị tra tấn đến chết và anh ta là nguồn thông tin duy nhất về cách tìm kiếm cuốn sách. Amicia đánh lạc hướng những kẻ bắt giữ anh ta bằng một chiếc đèn chùm rơi xuống và một ngọn lửa đủ để anh ta đánh trả và giết chết họ, và cả hai hợp tác đi đến phần bí mật của trường đại học.

Hai người tìm thấy cuốn sách, nhưng Vitalis cũng xuất hiện cùng người bảo vệ ngay sau đó. Ông nói ông có ý định khai thác sức mạnh thực sự của Prima Macula cùng với Hugo, sử dụng nó để thiết lập một trật tự thế giới mới dưới sự chỉ huy của ông. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Prima Macula xông vẫn là một bí ẩn, vì Amicia sử dụng lời độc thoại của mình như một cơ hội để gây mất tập trung và trốn thoát. Ngọn lửa cô đã đốt cũng bắt đầu hoành hành ngoài tầm kiểm soát, giúp họ có đủ thời gian để trốn thoát trở lại Chateau d’umbrage cùng với cuốn sách.

Related image

Chapter 11 – Alive

Nhóm đã tận hưởng một vài tuần yên bình kể từ khi có được cuốn sách. Melee đã giải cứu Arthur thành công, Rodric đã gia nhập nhóm một cách thoải mái và nhiều lâu đài đã được khám phá. Điều này cho phép Amicia khám phá một biểu tượng trong sân của Château, gợi ý về một mối ràng buộc mạnh mẽ hơn giữa căn bệnh của Hugo và các mục tiêu của Invictus. Sanguinis Itinera cũng đã giúp Lucas đạt được tiến bộ trong việc phát triển một phương pháp chữa trị cho Hugo, mặc dù vẫn chưa gọi là thành công. Những ngày yên bình này tiếp diễn cho đến khi Arthur tiết lộ rằng mẹ AmiciaHugo còn sống. Thật không may, bà cũng bị giam cầm trong thành phố, và sâu hơn anh.

Mặc dù muốn cứu mẹ mình, Amicia quyết định điều đó quá nguy hiểm và quyết định ở lại chăm sóc Hugo. Không hề biết là Hugo đã lén nghe thấy và cảm thấy sốc khi biết mẹ còn sống nhưng Amicia lại không ra ngoài để cứu bà, kích hoạt cơn chấn động Macula lớn. Điều này đẩy cậu bé đến thẳng cửa tử và phương thuốc là hy vọng sống sót duy nhất của cậu. Không còn lựa chọn nào khác và không còn đủ thời gian, Lucas đề nghị quay trở lại De Rune để xem liệu kết hợp nghiên cứu của mình với bất kỳ thứ gì Beatrice bỏ lại có thể dẫn đến một phương pháp chữa trị dứt điểm. Amicia đồng ý, và cùng với Lucas, cô lên đường về nhà cũ.

Related image

Chapter 12 – All That Remains

AmiciaLucas tìm đường đến De Rune chỉ để phát hiện ra rằng nó đã bị lũ chuột thống trị, chúng là những kẻ đã tấn công lính canh, cho phép cô và Hugo trốn thoát. Họ tiếp tục tiến về phía De Rune Manor, mặc dù càng đến gần, lũ chuột càng trở nên hung tợn hơn. Chúng bắt đầu xoay tròn và không giống với chuột bình thường.Tuy nhiên, theo thời gian, họ đến khu đất chỉ để khám phá ra một tiết lộ gây sốc: Thi thể của gia đình De Rune không bị chạm tới, thậm chí sau nhiều tuần chuột hoành hành ở trong khu nhà. Mọi thứ trở nên xa lạ hơn khi họ đến phòng Hugo. Trong khi các phần khác của ngôi nhà đã bị bọc trong vật liệu làm ổ chuột, thì căn phòng của cậu vẫn còn nguyên.

Trong suốt thời gian đó, Lucas tìm kiếm các nghiên cứu hoặc sáng tạo của Beatrice nhưng không có kết quả. Anh ta phỏng đoán rằng bà hẳn phải có một phòng thí nghiệm bí mật, mà Amicia tin rằng sẽ ở trong nhà tắm ở đầu kia của điền trang. Cả hai đi qua khu nhà và đến nhà tắm. Họ phát hiện ra những bức tranh bích họa trong đó gắn liền với sự bùng phát khác của chuột và bệnh dịch từ nhiều thế kỷ trước. Khi đi xa hơn, họ phát hiện ra ngày càng nhiều manh mối liên quan giữa đợt bùng phát hiện tại và quá khứ, bao gồm một bức tranh cho thấy một đứa trẻ đẩy lũ chuột dịch hạch trở lại dưới lòng đất.

Đứa trẻ mang dấu hiệu tương tự của Hugo, có nghĩa Hugo có thể là chìa khóa để chấm dứt bệnh dịch và đưa hòa bình trở lại vùng đất. Chính điều này đã dẫn hai người đến phòng thí nghiệm bí mật của Beatrice, nơi họ cố gắng hoàn thành nghiên cứu của mình bằng Sanguinis Itinera. Lucas tạo ra một phương pháp chữa trị, sau đó khiến những con chuột ngừng tấn công và cho phép chúng trở về nhà mà không gặp vấn đề gì. Sau đó, họ chữa bệnh cho Hugo, và Amicia ngủ thiếp đi với hy vọng có tin tốt khi cô tỉnh dậy.

Related image

Chapter 13 – Penance

Amicia thức dậy vào ngày hôm sau và phát hiện Hugo đã mất tích. Điên cuồng, cô lên đường tìm kiếm cậu quanh sân lâu đài và tự trượt té xuống một con mương. Sau đó, cô bị ảo giác, nhìn thấy những bóng ma của những người cô từng gặp trong một nỗ lực nhằm giữ Hugo an toàn. Họ mắng cô vì đã nói dối Hugo về việc mẹ của họ đã chết và nói rằng cô đã làm đủ để giữ an toàn cho cậu bé. Cuối cùng cô cũng thoát khỏi những ảo giác và tìm thấy Hugo, chỉ để nhận ra cô vẫn chưa tỉnh dậy. Cơn ác mộng của cô kết thúc khi Hugo đi cùng với Nicholas đến một địa điểm không xác định.

Image result for A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 14 – Blood Ties

Khi Amicia trải qua điều này, Hugo đang ở trụ sở Tòa án dị giáo. Cậu bé lang thang tìm kiếm họ, và khi các lính canh tìm thấy cậu, cậu đã đồng ý làm những gì họ yêu cầu miễn là có thể nhìn thấy mẹ mình. Sau khi bị rút máu nhiễm Macula, họ từ chối đưa cậu đến gặp bà. Do đó, cậu quyết định lẻn qua cơ sở về phía ngục tối, nơi cậu nghe thấy bà ấy đang bị giam giữ. Trên đường đi, cậu tình cờ nghe thấy Vitalis đã tự tiêm Episanguis mà binh lính đã lấy từ máu của cậu, vào cơ thể để biến mình thành vật chủ thích hợp cho Prima Macula.

Tuy nhiên, điều này đã khiến ông ta điên loạn, với tham vọng cứu thế giới và cai trị nó trở nên rối và loạn trí hơn với mỗi lần điều trị. Ông ta thậm chí còn kinh khủng đến mức hiến người sống cho bọn chuột ăn thịt, để phát triển một giống bọ mới chỉ tuân theo mệnh lệnh của ông ta và thậm chí còn hung dữ hơn khi ngửi thấy mùi thịt người.

Hy vọng duy nhất của ông ta để sống sót, và để có được sức mạnh thực sự của Prima Macula, là tự tiêm máu của Hugo vào mình, vì vậy ông ta đã truy lùng hai chị em và gửi Nicholas cùng lực lượng của ông để theo dõi họ. Cuối cùng, Hugo tìm thấy mẹ mình. Sau khi tái hợp, Beatrice huấn luyện Hugo cách sử dụng sức mạnh thực sự của Prima Macula. Với kiến ​​thức này, Hugo có thể điều khiển chuột theo ý muốn, thậm chí có thể buộc chúng trở lại dưới lòng đất nếu cậu bé muốn. Cậu sử dụng lợi thế này để đưa Beatrice ra khỏi ngục tối, nhưng họ đã bị bao vây bởi Vitalis, Đội trưởng Nicholas và các điều tra viên. Sau đó, họ buộc Hugo triệu tập chuột để tấn công, làm cậu bé kiệt sức đủ để bị bắt.

Image result for A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 15 – Remembrance

Vài tuần sau khi Hugo mất tích, Amicia bị quẫn trí. Tuy nhiên, khi cả nhóm đang làm việc để tăng cường phòng thủ trong đêm, Hugo xuất hiện cùng với Đội trưởng Nicholas và tấn công họ. Cả nhóm chạy trốn, nhưng không lâu sau Amicia bị mắc kẹt trong sân cùng với Nicholas Hugo. Họ suýt giết cô trước khi Arthur giăng bẫy Nicholas, cho Amicia cơ trốn thoát cùng Hugo và thuyết phục anh ta ngừng tấn công họ.

Nicholas sau đó vẫn còn sống, anh giết Arthur và truy đuổi lũ trẻ; nhưng, bằng cách làm việc cùng nhau, AmiciaHugo dụ chuột đến tấn công Nicholas, chúng kéo anh ta xuống lòng đất và  giết anh ta. Phần còn lại của nhóm sau đó đoàn tụ với nhau. Melee tức giận vì mất anh trai và đề nghị một phi vụ tự sát để trả thù Vitalis và cứu mẹ của AmiciaHugo. Cả nhóm đồng ý với kế hoạch và lên đường đến thành phố nơi Tòa án dị giáo hiện đang cư trú.

Related image

Chapter 16 – Coronation

Cả nhóm đến thành phố và chiến đấu với lực lượng điều tra. Mặc dù họ đi qua hầu hết thành phố mà không gặp rắc rối, Rodric chết vì bảo vệ AmiciaHugo bằng cách đẩy một chiếc xe qua một cây cầu để thu hút các cung thủ. Ít lâu sau, họ đến nhà thờ nơi Vitalis cư trú.

Giờ đây, cùng với quyền kiểm soát Prima Macula nằm trong huyết quản, ông có thể tự do kiểm soát số lượng lớn chuột và có kế hoạch giải phóng chúng trên thế giới. Cả nhóm tấn công ông ta bằng cách sử dụng sức mạnh của Hugo, nhưng ông ta quá mạnh. Cuối cùng, Amicia cũng hạ được ông và Hugo gọi lũ chuột đến xử lý. Vitalis chết, nhưng ông ta cười nhếch mép với Hugo trước khi chết.

Image result for A Plague Tale: Innocence plot

Chapter 17 – For Each Other

Ba ngày sau cái chết của Vitalis, AmiciaHugo băng qua thị trấn đi mua đồ tiếp tế. Những con chuột đã biến mất, vì Vitalis không còn điều khiển chúng nữa hoặc vì Hugo đã sử dụng sức mạnh của mình để đẩy chúng trở lại. Melie đã tự mình ra đi, vẫn đang tình cách đối phó với nỗi đau khi mất đi anh trai.

Hai chị em lên kế hoạch chuyển đến một khu vực mới, vì họ đang bị săn lùng sau cái chết của Vitalis và các binh lính. Mặc dù một số người dân nhìn họ với ánh mắt sợ hãi, tất cả vẫn tôn trọng những gì họ đã làm. Cùng với Lucas và mẹ Beatrice đang hồi phục, họ lên đường đến một vùng đất mới.

Image result for a plague tale innocence ending

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: