Hồ sơ tuyển dụng của các Tập đoàn nổi tiếng nhất thế giới ảo

Nền công nghiệp, công nghệ và sản xuất trên toàn thế giới luôn nắm giữ một sức nặng quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Nhìn chung, họ làm chủ mọi sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta sử dụng, và chỉ một vài thay đổi nhỏ so với quy luật và thói quen chung thôi cũng có thể gây ra hàng loạt hậu quả đến chính nền kinh tế cũng như cộng đồng người tiêu dùng. Và dĩ nhiên họ cũng tuyển dụng ráo riết để sân lùng chất xám trên quy mô toàn thế giới ảo.

Hmm càng nghĩ về điều này, thì càng thấy giống các tập đoàn thực sự ngoài đời thực. Chà, có lẽ tệ hơn một chút. Mặc dù vậy, rất vui vì bạn không phải lo lắng về việc một công ty cần bạn (và bạn bè của bạn) làm nguồn “nguyên liệu” cho sản phẩm chủ lực của công ty.

Sau đây là hồ sơ các tập đoàn hàng đầu mà bạn không muốn CV của mình được chấp nhận cho lắm (trừ phi bạn có ý định thôn tính thế giới)

Image result for SHINRA ELECTRIC POWER COMPANY

SHINRA ELECTRIC POWER COMPANY (FINAL FANTASY VII)

“Sử dụng sợ hãi và sức mạnh để kiến tạo tương lai tốt hơn”

Lĩnh vực hoạt động: Năng lượng Mako (chính), công nghệ quân sự, kỹ thuật di truyền, thám hiểm không gian

CEO: President Shinra và Rufus Shinra

Thành lập: năm 1997

Trụ sở: Midgar

Shinra là một Tập đoàn năng lượng khá thú vị và có phong cách riêng, không khác gì EVN đâu, ahii. Nếu bạn có ý định đi làm việc gì đó cực ngầu thì Tập đoàn Shinra sở hưũ đội nhân viên thi hành án rất ngầu, gọi là Turks, lúc nào cũng tỏ vẻ lạnh lùng nhờ bộ đồ và sắc thái đen bí ẩn. Các nhân viên Turks luôn tỏ vẻ rất bình thường được công ty gửi đến để đưa ra thông báo cho bạn, cho đến khi bạn nhận ra họ không phải là nhân viên bình thường. Các nhân viên được đào tạo để săn lùng và ám sát. Những hành động đê tiện đó đều nhân danh việc ngăn chặn bất kỳ chuyện gì có thể tổn hại hoạt động kinh doanh béo bở của Shinra: Mako.

Shinra đã tham gia vào nhiều thí nghiệm vô nhân đạo với con người và động vật, Tập đoàn trực tiếp tham gia vào việc tạo ra các quái vật vì mục đích quân sự. Tập đoàn cũng thử nghiệm tác động của năng lượng Mako lên đối tượng con người. Ở liều lượng nhỏ, nó tạo ra những chiến binh SOLDIER mạnh mẽ. Nhưng sau quá trình phơi nhiễm kéo dài, những thí nghiệm này tạo ra Makonoid (những sinh vật bị đột biến vì Mako) bên trong lò phản ứng Nibelheim.

Có rất nhiều người không thích cái kiểu công ty của Shinra, nhưng Shinra sẽ cười vào mặt những người đó và sau đó gửi các Turks đến để nói chuyện….

tập đoàn abstergo

ABSTERGO INDUSTRIES (ASSASSIN’S CREED)

“Chúng tôi thay đổi thế giới. Mỗi ngày, bằng hàng trăm cách khác nhau” 

Sáng lập: Templars

Công ty con: Abstergo Entertainment và Abstergo Medical

Thành lập: năm 1937

Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ thông minh, Cơ sở dữ liệu bộ nhớ di truyền, Đào tạo chuyên gia, Đào tạo gián điệp, Dự án Templar, Giải trí, Dược liệu, Ngoại giao.

CEO: Alan Rikkin và Laetitia England

Trụ sở: Trên toàn thế giới

Mọi tổ chức bí mật với khát vọng thống trị thế giới cần một mặt trận hợp pháp để xoa dịu công chúng. Hãy cùng nộp CV vào Tập đoàn công nghệ Abstergo Industry nếu bạn có tham vọng muốn thao túng quá khứ và cả tương lai. Tập đoàn này chuyên về nghiên cứu và phát triển công nghệ, có lịch sử bắt nguồn từ tận năm 1937 của thế kỷ trước, và cũng là tập đoàn phát minh ra cỗ máy Animus, cỗ máy cho phép người sử dụng nó “sống lại” những ký ức di truyền trong dòng máu của họ, trở về với tổ tiên của mình thông qua những ký ức đó.

Quy mô của tập đoàn là đa quốc gia và đa chiều, sức ảnh hưởng vươn đến các cấp chính quyền cao nhất, có khả năng theo dõi và bắt giữ thường dân tự do mà không phải thông qua những người thực thi pháp luật.

tập đoàn oscorp industries

OSCORP INDUSTRIES (MARVEL THE SERIES)

“Thay đổi tương lai, từ tế bào đến kiến trúc thượng tầng” 

Sáng lập: Norman Osborn

Thành lập: năm 1966

Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ thông minh, Sản xuất máy móc, Vũ khí sinh học, Chính trị, Khai thác nguyên vật liệu.

CEO: Harry Osborn

Trụ sở: Oscorp Tower

Theo tạp chí Forbes, Oscorp có doanh thu hàng năm ước tính 3,1 tỷ USD, xếp thứ 23 trong số 25 công ty giàu nhất thế giới ảo.

Hãy đến phòng vấn với CEO Norman Osborn, nếu bạn là sinh viên ngành điện hoặc hóa sinh, khả năng bạn trúng tuyển rất cao. ngài Osborn vốn là một kỹ sư điện và hóa học tài năng khi còn ở trường đại học, được sinh ra để trở thành CEO của một tập đoàn công nghệ trị giá hàng tỷ đô la, với những tố chất xấu xa thiên bẩm như khả năng làm việc mờ ám, thích gây ám ảnh và đói khát quyền lực. Norman cũng đã tham gia một số khóa học về quản trị kinh doanh. Giáo viên của Norman, Giáo sư Mendel Stromm, đã thành lập quan hệ đối tác kinh doanh với Norman và tạo nên Oscorp (Osborn Corporation) .

Vươn lên từ túng thiếu kể từ sau việc cha của Norman bị phá sản, cùng với những nỗ lực điên rồ để đạt được sự giàu có và quyền lực, tuy nhiên ngài Norman lại không ổn định về tinh thần, với hình ảnh một người cha thờ ơ và là một ông chủ thích ngược đãi nhân viên trước khi tiếp xúc với Green Goblin Serum. Norman Osborn sử dụng sự giàu có và tài nguyên của Công ty để phát triển thêm vũ khí và cải trang thành Green Goblin gieo rắc kinh hoàng hằng đêm ở New York.

tập đoàn OMNI CONSUMER PRODUCTS

OMNI CONSUMER PRODUCTS (ROBOCOP)

“Tập đoàn chúng tôi, thực tế, chính là quân đội”

Sáng lập: “Old Man”

Thành lập: năm 1987

Lĩnh vực hoạt động: Máy vi tính, Rô bốt, Điều khiển học, Sản phẩm tiêu dùng, Thám hiểm không gian, Bệnh viện, Trại giam, Công cụ bình ổn đô thị, Vũ khí quân sự hạng nặng, Sản phẩm thực phẩm, Tư nhân hóa Chính phủ

Trụ sở: Detroit và Delta City, Michigan

Omni Consumer Products (gọi tắt là OCP) là một tập đoàn lớn với các bộ phận ảnh hưởng đến gần như mọi cấp độ nhu cầu của người tiêu dùng, xã hội và cả chính phủ. Các sản phẩm của tập đoàn trải dài từ mặt hàng tiêu dùng đến vũ khí quân sự và cả du hành không gian. Trước đây, OCP cũng đã từng kinh doanh các thị trường được coi là phi lợi nhuận theo truyền thống, như bệnh viện, trại giam và thám hiểm không gian.

OCP đã tìm cách tư nhân hóa hoàn toàn Detroit, Michigan thành Delta City, một đô thị được quản lý bởi một tập đoàn, với các dịch vụ được tư nhân hóa hoàn toàn – như cảnh sát – và với các cư dân thực hiện quyền công dân đại diện của họ thông qua việc mua cổ phần của OCP. Họ cũng từng là một phần của tổ hợp công nghiệp quân sự.

OCP cũng sở hữu và điều hành Sở cảnh sát Detroit được tư nhân hóa và được biết là nơi thỏa thuận bí mật với giới tội phạm để đạt được mục tiêu. Như một khoản viện trợ (hay còn núp bóng một cách để tư nhân hóa nó), OCP dự định sẽ trả lại một cái gì đó cho thành phố và chia sẻ hợp đồng điều hành cơ quan thực thi pháp luật. Các dự án của họ bao gồm ED-209, RoboCop và RoboCop 2. Tuy nhiên không thể nào có được một con robot hoàn toàn có thể hành động như con người mà không có “phần người” được, và họ đã bắt đầu chọn những viên cảnh sát phù hợp nhất để mà “biến đổi” người đó, tất nhiên là khi sau khi trúng tuyển bạn sẽ không lo sợ bị ngồi cắm mặt vào bàn giấy, bạn sẽ có thể trở thành đồng nghiệp của Alex Murphy chẳng hạn.

Related image

PAGE INDUSTRIES (DEUS EX)

“Chẳng bao lâu nữa, City on the Hill đó sẽ trở thành hiện thực và chúng ta sẽ được trao vương miện để trở thành các vị vua. Mà con hơn cả vua nữa, các vị thần …”

Sáng lập: Bob Page

Thành lập: năm 2020s

Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ sinh học, Sản xuất phần cứng và phần mềm máy tính, Xây dựng, Phòng thủ, Công nghệ nano, Dược phẩm, Sản xuất robot

Công ty con: VersaLife, Page Construction Inc., PageNet Banking

Trụ sở: Hongkong

Trong thế giới ảo năm 2052, một bệnh dịch hạch có tên là Gray Death tàn phá dân số tầng lớp trung lưu và hạ lưu trên toàn thế giới, trong khi các tập đoàn và chính phủ không sẵn sàng hoặc không chuẩn bị tốt để giải quyết nó. Bob Page, vị CEO đầy lòng nhân ái của Page industries, dường như là một trong những lực lượng duy nhất trên thế giới có khả năng cứu nhân loại khỏi những bất ổn xã hội và dịch bệnh.

Nếu bạn đam mệ khoa học, hãy nộp đơn vào Page Industries ngay và luôn. Ngoài ram Công ty dược phẩm VersaLife, thực sự lại chính là công ty đã chế tạo ra Gray Death, cũng như vaccine ngăn lại Ambrosia, nhằm kiểm soát người dân và tống tiền các chính phủ khác trên thế giới. Ngoài ra, Page còn trực tiếp thực hiện chương trình Aquinas Internet để thao túng truyền thông, mà thực ra là để theo dõi bất cứ ai trên hành tinh này. Tất cả để phục vụ cho nhánh Illuminati do chính ông lãnh đạo, được gọi là Majestic-12.

Related imageHYPERION CORPORATION (BORDERLANDS)

“Có rất nhiều vũ khí trên thế giới này, nhưng chỉ những thứ tốt nhất mới đủ chuẩn để mang cái mác Hyperion.”

Sáng lập: De Quidt, Turner & Harren

CEO: Handsome Jack

Thành lập: năm 2009

Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất vũ khí, Sản xuất robot, Máy móc, Chính trị, Giám sát viễn thông

Trụ sở: Pandora

Trong Borderlands bản đầu tiên, Hyperion là một trong những nhà sản xuất vũ khí tầm cỡ. Trong phần tiếp theo, Hyperion đã phát triển thành một công ty trị giá hàng nghìn tỷ đô la, độc quyền với tham vọng chế ngự và văn minh hóa tình trạng vô chính phủ. Handsome Jack là CEO của công ty và ông đã trở thành huyền thoại cho sự chuyên chế tàn nhẫn cộng với vẻ ngoài đẹp trai của mình. Jack thậm chí còn gài cả cô con gái riêng vào mạng lưới Angel Telecommunication để tiện theo dõi các hoạt động trên khắp hành tinh.

Nếu bạn có ước mơ trở thành nhà sản xuất vũ khí tối thượng thì bạn đã đến làm đúng chỗ. Hyperion cho thuê súng rồi tàn sát bừa bãi những kẻ cướp và những kẻ vô gia cư trên khắp Pandora, còn lực lượng lao động như loài người và máy bay không người lái đều coi như thuộc sở hữu của công ty. Hyperion thậm chí còn độc quyền về cái chết trên Pandora.

UMBRELLA CORP (RESIDENT EVIL)

“Việc kinh doanh của chúng tôi chính là bản thân của sự sống”

Sáng lập: Oswell E. Spencer, James Marcus, Edward Ashford

Nhân vật chủ chốt: Albert Wesker, William Birkin

Thành lập: năm 1980s, ban đầu là Umbrella Pharmaceuticals, 1967

Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất vũ khí, Công nghệ hóa sinh, Dược phẩm, Dược liệu, Vũ khí quân sự, Vũ khí sinh học, Hàng tiêu dùng, Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, Vận tải, Du lịch

Trụ sở: Không xác định, đa phần hoạt động thử nghiệm diễn ra ở Racoon City

Một tập đoàn siêu nổi tiếng, kinh doanh đa ngành, công việc kinh doanh chính là nghiên cứu và chế tạo vũ khí hóa học. Nếu bạn là một sinh viên y khoa, hóa sinh, quân sự, công nghệ thực phẩm…đây chính là nơi cần bạn hơn ai hết. Tập đoàn đảm bảo các sản phẩm tà ác luôn được chú trọng, ví dụ như trọn bộ sản phẩm siêu nhân biến hình phiên bản lỗi T-Virus, G-Virus….Ngay cả trong bối cảnh hậu tận thế, Umbrella vẫn tỏ rõ quyền năng tối thượng khi duy trì được vô số cơ sở ngầm lẫn lực lượng quân đội riêng, nên bạn cứ yên tâm nghiên cứu, thậm chí tập đoàn còn cho cả nơi thử nghiệm là nguyên một thành phố.

Umbrella được thành lập bởi (theo nghĩa bóng) các quý tộc Anh có bộ ria mép xoắn quẩy điệu đà, sau khi họ phát hiện ra một loại virus cực độc. Ngay lúc đó, các giám đốc và nhà khoa học của Tập đoàn đã rất hào hứng biến tấu chế biến virus thành những chủng đặc biệt, mỗi người lại có một tầm nhìn táo bạo hơn, và cũng liều mạng hơn các thí nghiệm trước.

Lưu ý Tập đoàn được trang bị rất hiện đại và bảo mật cao nên cuộc sống của bạn sẽ được đảm bảo giàu có quyền lực mà không ai biết. Và việc đấu đá nội bộ trong công ty còn gây ra những hậu quả chết người.

Image result for LEXCORP (DC) logo

LEXCORP (DC)

“Cùng nhau xây dựng tương lai tốt đẹp hơn từ hôm nay”

Sáng lập: Lex Luthor

Thành lập: năm 1986

CEO: Talia Head

Công ty con: Luthor Technologies: Nghiên cứu và phát triển vũ khí, dược phẩm, robot, phần cứng và phần mềm máy tính (LexComp), kỹ thuật sinh học, phân bón, chất bảo quản, thủy canh, điều hòa không khí, và có lẽ các lĩnh vực khác.

Luthor Industries: Vận hành hầu hết các tiện ích của Metropolis, bao gồm điện, gas, dầu (LexOil), nước, xử lý nước thải và xử lý chất thải.

Luthor Communications: Công ty điện thoại (LexCom), Đài truyền hình (LexTel và Luthor News Network) và một thời gian ngắn trên báo Daily Planet.

Luthor Enterprises: Các doanh nghiệp tiền mặt, bao gồm khách sạn (Lexor), thuê nhà ở, nhà hàng và phương tiện giao thông công cộng.

Luthor Financial: Ngân hàng, nhà môi giới, công ty đầu tư (LexEl Investments).

Luthor Foundation: Các doanh nghiệp từ thiện bao gồm Bệnh viện Luthor, Luthor Home for Children, Luthor Foundation for the Arts và LexMet Square Garden.

Property Holdings: LexCorp cũng sở hữu số bất động sản đáng kể ở Metropolis, chẳng hạn như khách sạn Lexor.

Các chi nhánh khác: LexMart (chuỗi siêu thị), Lextendo (khu trò chơi).

Trụ sở: Metropolis

Metropolis được mệnh danh là thành phố hiện đại và giàu có nhất hành tinh dưới sự thống trị của CEO Lex Luthor, ông đã tự mình xây dựng nên cả một đế chế đồ sộ Tập đoàn LexCorp bằng trí tuệ siêu việt và cả uy tín của mình, và dĩ nhiên, Lex Luthor chính là người giàu có nhất hành tinh. Và còn chờ gì nữa, Tập đoàn đang cần bạn để kiến tạo tương lai mới.

Công ty của Luthor được cha của ông để lại, có giá trị khoảng 2 tỷ đô la và tăng không ngừng dưới bàn tay mát mẻ của Lex. Các chuyên gia phân tích cho rằng LexCorp luôn sẵn sàng tạo ra những cơn chấn động trong việc chế tạo các lớp phòng thủ công nghệ cao, công nghệ tương lai và máy tính siêu đẳng. Lex Luthor còn nổi tiếng nhờ các hoạt động từ thiện, tặng khoản tiền lớn cho thành phố Metropolis qua nhiều năm, tài trợ cho các công viên, các quỹ và các tổ chức từ thiện

LexCorp có mặt trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống ở Metropolis. Công ty khai thác các lỗ hổng pháp lý và sự thiên vị truyền thông để duy trì sự công khai tốt ngay cả sau khi một kế hoạch của ngày Lex gần như đã xóa sổ cả thủ đô, và thậm chí ngài Lex còn không thèm vận động tranh cử để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, chỉ cần bỏ xíu tiền ra thì ngay lâp tức trở thành ông chủ nhà trắng cả một nhiệm kỳ.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: