Microsoft thiết lập mối quan hệ với Sony để xây dựng dịch vụ “đám mây”

Hai hãng đang sở hữu sản phẩm PlayStation và Xbox One tuyên bố “góp gạo, thổi cơm” với nhau, để sớm “làm khai sinh” cho một dự án về chia sẻ công nghệ và hạ tầng để triển khai một số dịch vụ “mây mưa”, trong tương lai.

Hiện tại, tên gọi và các chi tiết cụ thể về “đứa con chung của 2 đại gia” này tạm thời vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, họ đề cập đến việc sẽ tạp trung vào nền tảng giải trí trong đó video game là một phần của dự án. Bản ký thõa thuận ghi nhớ hợp tác của hai bên cũng có đề cập đến giải pháp tổng thể Microsoft Azure đã có sẵn, bao gồm: các tựa game, các nội dung đã đăng tải, dịch vụ trực tiếp màn chơi (streaming services)…

Về phía Sony, PlayStaion Now chưa được nhắc đến trong lần ký kết này, mà họ chỉ thỏa thuận việc nâng cấp các phần mềm hỗ trợ sáng tạo nội dung.

Với lĩnh vực phần cứng, cả hai hãng cũng đồng ý sẽ hợp tác để sản xuất các mẫu chíp bán dẫn chuyên dùng, và cả lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Cơ bản thì, cả Microsoft và Sony rất tâm đắc với việc hợp tác lần này. Họ hứa sẽ mang đến những trải nghiệm mới hơn, hấp dẫn hơn cho người dùng bằng những sản phẩm cụ thể trong tương lai gần.

Cách đây không lâu Microsoft đã có bước hợp tác với Nintendo, giờ đây họ tìm đến Sony với hy vọng chia sẽ và cùng nhau phát triển. Cho thấy, Microosft đang rất cởi mở trong lĩnh vực giải trí điện tử của họ, vốn được xem là có phần yếu thế hơn so với 2 hãng còn lại.

Phạm Huỳnh Q. Vinh – group nShop 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: