[Cốt truyện] Metro 2034 Last Light – Ánh sáng cuối đường hầm

Nước Nga năm 2033 hậu tận thế…

“Bên dưới những tàn tích đổ nát hậu tận thế ở Moscow, trong các metro – đường tàu điện ngầm, tàn dư của nhân loại bị bao vây bởi những mối đe dọa chết người đến từ bên ngoài – và cả bên trong. Loài người liên tục phải đối mặt với những kẻ đột biến rình rập và săn lùng loài người bên dưới và bầu không khí đầy phóng xạ ở ngay trên. Nhưng thay vì thống nhất, các thành phố lại chìm đắm trong những cuộc đấu tranh giành lấy thứ quyền lực tối thượng: một thiết bị tận thế nằm sâu trong khu vực quân sự của D6. Một cuộc nội chiến điên cuồng đang âm thầm diễn ra, có thể quét sạch loài người khỏi bề mặt trái đất mãi mãi.”

Tôi là Artyom, lòng tôi luôn trĩu nặng bởi tội lỗi khủng khiếp mà chính tay tôi đã từng gây ra, nhưng sâu thẳm trong trái tim, tôi vẫn luôn hy vọng về tương lai tươi sáng của loài người…

metro last light

Metro năm 2034

Một năm trước, chính tôi là tên khốn anh hùng đã quyết định để những tên lửa của thiết bị tận thế quét sạch Dark Ones. Rangers đã chiếm giữ cơ sở quân sự D6, còn tôi hiển nhiên trở thành thành viên chính thức của nhóm. Khan đến D6 để thông báo cho tôi và nhóm Rangers rằng vẫn còn một Dark One duy nhất sống sót sau cuộc tấn công tên lửa.

Khan tin rằng tên Dark One này chính là chìa khóa cho tương lai của loài người và muốn chúng tôi làm hòa với nó, trong khi lãnh đạo Rangers, Đại tá Miller (Sviatoslav Konstantinovich Mel’nikov – Святослав Константинович Мельников) lại kiên quyết muốn giết sinh vật này, diệt cỏ phải diệt tận gốc, tiêu trừ mối đe dọa tiềm tàng. Miller gửi tôi lên mặt đất lần nữa với nhiệm vụ tiêu diệt tên Dark One đó; tôi vui vẻ lên đường cùng với đội Ranger và đặc biệt là Anna (Anna Sviatoslavovna Mel’nikova – Анна Святославовна Мельникова) cô con gái rắn rỏi của Miller nhưng cũng là xạ thủ giỏi nhất của đội.

metro last light dark one

Thật đúng là số trời, gần như ngay lập tức tôi tìm ra được anh bạn Dark One đó, hóa ra chỉ là một đứa trẻ, nhưng không may chúng tôi lại bị những tay lính của Reich Nazi bắt gọn. Một anh lính Cộng sản Red Line tốt bụng, Pavel Morozo (Павел Игоревич Морозов), giúp tôi và Anna trốn thoát khỏi bọn Reich, chúng tôi kết bạn với nhau sau khi dành thời gian đáng kể kề vai sát cánh chiến đấu qua các đường hầm tàu ​​điện ngầm và cả trên mặt đất điêu tàn.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến được căn cứ của Red Line, thật nực cười, tất cả chỉ là một màn kịch, Pavel hóa ra là tay sĩ quan cao cấp của Red Line và ra lệnh bắt giữ chúng tôi ngay và luôn. Trong khi cố gắng đào tẩu cùng Anna, tôi tình cờ biết được kế hoạch của người đứng đầu tình báo quân sự của Red Line, Tướng Korbut (General Czeslav Andreyevich Korbut – Чеслав Андреевич Корбут), chính là thu hồi D6 và kiểm soát toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm. Korbut lại được anh bạn thân trời đánh của tôi, Pavel, hỗ trợ nhiệt tình cũng như Lesnitsky (Лесницкий), cựu binh Ranger, tên phản bội này đã đào ngũ rồi gia nhập Red Line với các mẫu vũ khí sinh học ăn cắp từ D6.

metro last light wallpaper

Nhờ đó tôi phát hiện nguyên nhân của vụ thảm sát dân thường mà tôi đã tình cờ gặp trên đường, chính là do tên Lesnitsky đã phát tán virus Ebola từ hầm D6.

Sau nhiều sự cố gắng, tôi cứu được Anna, nhưng vì cả hai đã bị nhiễm khuẩn và cách li, chúng tôi an ủi nhau trong đau khổ, hóa ra chúng tôi đều có tình cảm với nhau trong suốt thời gian qua mà không dám thổ lộ. Anna sợ mình sẽ chết nên đêm đó, sau khi tâm sự, chúng tôi đã đến với nhau…

Related image

Hồng tuyến

Tôi không muốn chết, chẳng ai muốn chết một cách lãng nhách vì bệnh tật cả, những con quái vật đột biến khủng khiếp kia không làm tôi chết được thì một ít virus nhảm nhí không thể hạ gục Artyom này. Tôi sẽ sống hạnh phúc với Anna và có những đứa trẻ, trong một căn nhà nhỏ bên bờ biển chẳng hạn. Tôi tìm mọi cách giải cứu đứa trẻ Dark One, nó chính là câu trả lời cho mơ ước của tôi, rất may Khan cũng sẵn lòng giúp tôi.

Tôi chợt nhớ lại một ký ức mờ ảo, tôi đã từng được một Dark One đã cứu mạng mình khi còn nhỏ, từ đó tôi càng nung nấu quyết tâm bảo vệ đứa trẻ Dark One cuối cùng. Tôi hộ tống cậu bé đó trở lại Polis và ngay lập tức đối mặt với tên khốn Lesnitsky và sau đó là chính anh bạn “thân ai nấy lo”, Pavel.

Dark One con sử dụng sức mạnh của mình để đọc suy nghĩ của bọn chúng và cho tôi thấy được toàn bộ kế hoạch của Tướng Korbut trong việc chiếm D6 và sử dụng vũ khí sinh học để tiêu diệt toàn bộ sự sống trong Metro, vì không phù hợp với lối của bọn Red Line. Song song đó, Dark One con cũng thông báo về việc có một nhóm Dark One cũng đang ngủ đông ở khu D6

metro last light wallpaper

Chúng tôi đến được Polis, nhà ga trung tâm của Metro, nơi diễn ra một cuộc dàn xếp hòa bình giữa các bên Hansa, Red LineReich. Dark One con sử dụng khả năng thần giao cách cảm của mình để khiến Chủ tịch Red Line, Maxim Petrovich Moskvin (Максим Петрович Москвин) công khai thú nhận tội ác của mình, bao gồm cả việc hội nghị hòa bình chỉ đơn giản là một trò lừa đảo câu giờ để Tướng Korbut tấn công D6.

Tôi, Miller, Khan và các anh em Rangers tạo ra một thế trận cuối cùng chống lại quân đội của Korbut, và sau khi chúng tôi gần như gục ngã, tôi nảy ra kế hoạch kích nổ D6. Khi làm như vậy, vũ khí bí mật của Tướng Korbut, một đoàn tàu bọc thép sẽ phá vỡ tuyến phòng thủ, vô hiệu hóa tất cả những người bảo vệ. Nhưng tôi bị thương nặng và bọn Korbut bao vây chúng tôi, chuẩn bị xử tử cả đám…

Image result for metro last light ending

Ánh sáng cuối đường hầm

Trong mơ hồ, tôi nhìn thấy chính tôi kích hoạt thiết bị tự hủy của D6 để ngăn Korbut sử dụng thiết bị này quét sạch tàn dư nhân loại, nhưng cả đội Ranger và cả quân Red Line cũng bị xóa sổ ngay lúc đó. Tôi lại may mắn được Anna cứu, chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau, tôi nhìn thấy Anna kể cho con tôi nghe về những cuộc phiêu lưu của cha mình.

Ở một câu chuyện khác, tôi đang chuẩn bị kích hoạt thiết bị, thì Dark One con ngăn lại, nó đến cùng với một vài Dark Ones còn sống sót khác đã ngủ đông trong một căn phòng bí mật ở D6; tất cả Dark Ones kéo nhau ra tiêu diệt quân đội của Korbut, khiến tôi không cần phải hy sinh bản thân và D6 nữa. Tôi vẫn tin rằng đứa trẻ Dark One này chính là “ánh sáng cuối cùng” của loài người, nó mang niềm hy vọng cho những nỗ lực điên khùng của tôi.

Related image

Cuối cùng, Dark One con rời đi cùng với các Dark Ones sống sót, với lời hứa cùng Anna và tôi rằng bọn nó sẽ quay lại trong tương lai để giúp tái thiết thế giới…

metro last light wallpaper

METRO 2033

METRO LAST LIGHT

METRO EXODUS

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: