Bend Studio đã xây dựng thế giới ngày tàn trong Days Gone như thế nào?-Part III

Deacon St. John là một biker trước khi đại dịch Freaker tàn phá thế giới, và đó là đặc điểm chính giúp anh ta sống sót trong Days Gone. Với chiếc motor giúp anh nhanh nhẹn, bền bỉ và đủ nhanh để thoát khỏi hầu hết các mối đe dọa. Chiếc xe máy không chỉ là một công cụ hữu ích trong Days Gone – nó cũng cần được duy trì bảo dưỡng và nâng cấp.

Without Your Bike, You’re a Goner

Chiếc motor như là cứu cánh của bạn với thế giới. Nó giữ đạn của bạn. Nó có những gì cho phép bạn thoát khỏi rắc rối một cách nhanh chóng. Và quan trọng hơn, nó cho phép bạn di chuyển đến nơi save game. Nếu bạn không thể tìm thấy chiếc xe của mình, bạn rất khó khăn để lưu lại game đấy!

– Jeff Ross.

Đây là những điều mà Deacon phải lo lắng mọi lúc, chiếc xe của anh ấy có lẽ là chiếc lớn nhất. Bạn phải lo lắng về nhiên liệu và bạn phải sửa chữa nó, vì vậy bạn phải cẩn thận khi đi xe và làm thế nào, và bạn luôn để tâm đến nó bởi vì nếu bạn hết xăng trong vùng hoang dã, mọi điều không tốt sẽ đến từ đó.
– John Garvin.

Và không có gì đáng sợ hơn là thiếu xăng, và đột nhiên, bạn nghe thấy một tiếng gầm gừ đằng sau, và bạn nhận ra rằng bọnRunners đuổi theo, những con sói bị nhiễm bệnh và chúng có thể chạy nhanh hơn xe của bạn nếu bạn không nâng cấp nó và chúng hoàn toàn dễ dàng đánh bật bạn khỏi chiếc xe.
– John Garvin.

Vì vậy, bạn có thể  tùy chỉnh các bộ phận cải thiện tất cả các khía cạnh liên quan đến hiệu suất của chiếc xe, từ bình xăng lớn hơn để có thể đi xa hơn, động cơ nhanh hơn, nitơ, tất cả mọi thứ có liên quan đến hiệu suất. Ngoài ra còn có thay đổi màu sơn. Dán thêm decal.
– Jeff Ross.

Nailing the Feel of Riding

Lý do bạn không thể thấy nhiều xe máy trong các trò chơi thế giới mở là vì chúng khó có thể thiết kế sự di chuyển đúng. Từ vật lý, đến cảm giác, đến cách khi nhân vật đi vòng quanh một góc và nghiêng người để phù hợp với sự trung thực cuộc sống thực là một thách thức lớn từ quan điểm vật lý nhưng cũng đồng thời là một thử thách từ sự mong đợi của người chơi. Tất cả người chơi đều nghĩ rằng họ biết xe máy hoạt động như thế nào và họ kỳ vọng thực sự rất cao.
– Jeff Ross.

Thời tiết ảnh hưởng đến điều kiện lái xe. Khi mặt đường khô, rất dễ lái, không bị trượt nhiều. Nhưng khi trời mưa, chắc chắn – mọi thứ bạn mong đợi từ cuộc sống thực đều diễn ra. Chiếc xe bắt đầu bắn nước rất nhiều. Khi bạn đi vòng quanh các góc, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ cần chùi rửa xe đấy, vì có thể dính rất nhiều bùn và bụi.
– Jeff Ross.

Sau khi phát hành các cảnh quay mới gần đây, một làn sóng đánh giá cao về thời tiết thay đổi theo thời gian của Days Gone, đã xuất hiện trên mạng. Hiện tại, các hiệu ứng đổ tuyết của trò chơi đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tuyết không chỉ ảnh hưởng đến môi trường trong Days Gone. Nó cũng sẽ có tác động đến các nhân vật trong game, như được giải thích trong bài đăng trên blog của PlayStation EU trong E3 2017. Theo dự kiến, tuyết và các hiệu ứng thời tiết khác sẽ thay đổi cách điều khiển xe của Deacon. Thời tiết lạnh hơn cũng được cho là tác động lớn đến Freakers, chúng hoạt động mạnh mẽ hơn ở những vùng khí hậu như vậy.

Những thay đổi mạnh mẽ về thời tiết cụ thể đối với trải nghiệm trò chơi không chỉ có tuyết. Mưa cũng là một ví dụ khác. Thời tiết mưa sẽ làm giảm âm thanh trong môi trường, không dễ dàng cho người chơi. Rõ ràng, cơn mưa khiến bọn Freakers ra ngoài nhiều hơn trong ngày.

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: