Bend Studio đã xây dựng thế giới ngày tàn trong Days Gone như thế nào?-Part II

Mời anh em game thủ cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về đội ngũ đã tạo ra các trò chơi PlayStation trong 25 năm, với Days Gone đây là  bản phát hành quan trọng nhất của họ.

Khi bạn quyết định thực hiện một trò chơi hành động sinh tồn hậu tận thế, bạn sẽ chọn sống trong thế giới tàn bạo đó trong nhiều năm. Phát triển một cái gì đó rất tham vọng – những cuộc chạm trán đầy thách thức, bất ngờ với kẻ thù ăn thịt người và khám phá một thế giới mở rộng đầy điên rồ. Chúng tôi đã ngồi lại với Jeff Ross và John Garvin, Giám đốc sáng tạo / Nhà văn và Giám đốc trò chơi của Days Gone.

Bend, Oregon – Nơi phép màu xảy ra
Ban đầu, chúng tôi thực sự muốn tạo ra một không gian đẹp để game thủ đắm chìm nhưng cũng mang đầy nguy hiểm khi chơi. Nếu bạn đã đến Central Oregon, nơi rất tuyệt vời với những ngọn núi phủ tuyết và những khu rừng tuyệt vời. Thật thú vị khi được khám phá.
– John Garvin.

Central Oregon, nó có một phong cảnh đẹp, đa dạng và tất cả các yếu tố tốt cho một không gian địa hình thế giới mở. Nơi đây cung cấp vùng sa mạc cao, những ngọn núi. Có tuyết. Khu rừng lớn và cả những vùng đất xấu.

Tôi và John sẽ ở trong văn phòng của anh ấy và tôi sẽ nhìn ra cửa sổ và nói, “Điều gì sẽ xảy ra nếu ngày tận thế zombie xảy ra, và chúng tôi ở ngay dưới đó. Chúng ta sẽ làm gì? ‘ Chà, nếu tôi ở đây trong khu vực của thị trấn này khi ngày tận thế ập đến, tôi sẽ làm gì? ‘- mọi người có một số ý tưởng khá đen tối về những gì họ sẽ làm và bất ngờ như thế nào họ sẽ sống sót.

– Jeff Ross.

The Bikers of Bend

Phần mềm của hãng có bản vẽ cốt lõi về một thế giới mở được thiết lập ở Tây Bắc Thái Bình Dương – đặc biệt là ở sa mạc cao – và khiến toàn đội tìm hiểu cách đi lại trong thế giới này.
Và chúng tôi nghĩ, ‘Được rồi, chiếc xe máy, đó thực sự không được chú trọng cho lắm trong các trò chơi quá khứ. Và ngạc nhiên hơn nữa là chúng tôi có một nhóm nhân viên đi làm bằng xe đạp. Vì vậy, điều đó đã trở thành ý tưởng ban đầu của chúng tôi: ‘Này, một trò chơi thế giới mở với một chiếc motor và xác sống. Dĩ nhiên họ không phải là xác sống, họ là Freakers.
– John Garvin.

Deacon St. John được xây dựng trên hình tượng một tên du côn, một biker với cây gậy bóng chày là thành viên của hội MC và mọi chuyện bắt đầu từ đó.

– John Garvin.

Chặng đường tạo nên Days Gone

Chúng tôi cho rằng, mình vẫn còn là nhà phát triển tương đối nhỏ và tôi nhận thức ra rằng để cạnh tranh trong thế hệ trò chơi này, bạn cần đặt một dấu ấn cao và bạn phải thực hiện nó. Cần đủ độ điên trong sáng tạo để nuốt trôi các dự án.
– Jeff Ross.

Tôi nghĩ mọi người trong studio luôn tìm kiếm nhiều lựa chọn để đưa game thành hành động sinh tồn thế giới mở. Chúng tôi thực sự đã đưa ra rất nhiều lựa chọn trái ngược, những thứ đi ngược lại với những gì chúng tôi làm trong các game hành động thông thường.
– Jeff Ross.

Tôi nghĩ rằng các trò chơi sinh tồn thực sự là tiềm năng rất lớn hiện nay bởi vì nó đi đến một ảo mộng đen tối mà tất cả chúng ta đều suy nghĩ tới – không phải là một ảo mộng mà chúng ta muốn gia đình của mình bị giết và lấy đi tất cả, nhưng tất cả chúng ta đều xem nhiều thể loại phim, tiểu thuyết về tận thế này và nói, ‘Chà, đây là những gì tôi sẽ làm, phải không? Tôi nghĩ rằng thể loại sinh tồn mang đến cho mọi người cơ hội trả lời điều đó một lần và mãi mãi trong một thế giới tương tác. Điều này lý giải những trò chơi này lại mê hoặc và lôi cuốn người chơi đến vậy.
– Jeff Ross.

Chúng tôi đã phát điên khi bắt đầu xây dựng trò chơi này, chỉ với 50 người có thể tạo ra một trò chơi mở rộng như thế. Và dù sao chúng tôi cũng hoàn thành xuất sắc. Những bản ghi chú đầu tiên của tôi về trò chơi là từ năm 2013, sáu năm sau, và thành quả này sắp sửa xuất hiện trên khắp thế giới.
– John Garvin.

Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để trải nghiệm tâm huyết lao động của Bend Studio, – Days Gone sẽ ra mắt PS4 vào ngày 26 tháng 4 năm 2019. Hãy tiếp tục theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm thông tin mới nhất về Days Gone trong cả tuần nhé!

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: