Bend Studio đã xây dựng thế giới ngày tàn trong Days Gone như thế nào?-Part I

Ngày tận thế vẫn luôn là đề tài nóng bỏng để khai thác trong các tựa game thế giới mở. Và chỉ còn đúng 6 ngày (26/04/19) nữa các game thủ lại được dạo quanh vùng hoang dã khắc nghiệt trong ‘Days Gone’. 

Playstation.Blog đã dành một buổi chiều với Jeff Ross và John Garvin, Giám đốc sáng tạo / Nhà văn và Giám đốc trò chơi trong Days Gone, để tìm hiểu thêm về tàn dư của một xã hội sụp đổ mà họ đã tạo ra.

Nếu bạn đi xe vào Marion Fork, một thị trấn nhỏ, bạn sẽ thấy rằng, ồ, mọi thứ đều bị cướp phá. Rác vương vãi ở khắp mọi nơi, nhưng các tòa nhà vẫn còn nguyên vẹn và đó là một sự mới mẻ mà chúng tôi thực sự muốn khám phá, bởi vì, chúng tôi ít thấy điều đó trong các trò chơi khác.
– John Garvin.

NERO là tổ chức ứng phó khẩn cấp quốc gia (National Emergency Response Organization). Nó là một cơ quan liên bang hư cấu trong Days Gone, khi thế giới đang kết thúc, tổ chức này có trách nhiệm cố gắng ngăn chặn đại dịch lan rộng. Bạn có thể tìm thấy công nghệ của NERO – kim phun cho phép người chơi nâng cấp sức khỏe, sức chịu đựng hoặc trọng tâm chiến đấu của họ.
– John Garvin.

Days Gone sẽ là một bài kiểm tra các kỹ năng sinh tồn của bạn sau hậu tận thế!

Game đặt câu hỏi cho chúng ta về những gì sẽ làm trong ngày tận thế; lựa chọn nào cho chúng ta để tồn tại. Liệu chúng ta có đủ tàn nhẫn? Chúng ta sẽ có những kỹ năng và bản năng gì để làm điều đó chứ?
Những gì chúng tôi đã đưa ra là một cách để các game thủ tự hỏi mình những câu hỏi tương tự và đưa những kỹ năng đó vào thử nghiệm trong một thế giới liên tục đến với họ theo những cách ngẫu nhiên. Mọi người đều có trải nghiệm độc đáo của riêng mình, và họ sẽ phải suy nghĩ trên đôi chân của mình. Họ sẽ phải lên chiến lược. Họ sẽ phải có kế hoạch A, kế hoạch B, kế hoạch C, tất cả các cách để có cơ hội trả lời câu hỏi đó: họ chấp nhận hy sinh cần thiết để sống sót qua ngày tận thế không?

– Jeff Ross.

Chúng tôi muốn kể một câu chuyện tích cực để sau tất cả không phải là sự tuyệt vọng. Ví dụ, dọn sạch các khu vực phá hoại là một trong những điều lớn lao bạn có thể làm trong Days Gone, và có một số lợi ích từ việc ấy. Bạn có thể mở khóa các tuyến đường giúp di chuyển dễ dàng hơn. Nó cũng làm cho thế giới an toàn hơn, bởi vì có ít Swarmers sẽ sinh sản được trong một khu vực khi mà bạn xóa sạch các khu vực phá hoại của chúng. Người chơi có thể làm cho thế giới an toàn hơn bằng cách tham gia vào đám đông. Những điều này liên kết với nhau theo cách để xác định tính cách nhân vật Deacon là ai. Người mà không chỉ đứng bên cạnh và chỉ để quan sát thế giới tàn lụi.

– John Garvin.

Điều quan trọng nhất cần nhớ nếu bạn muốn sống sót trong một thế giới mà mọt thứ cố gắng giết bạn là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng. Đừng để bị hết xăng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi đầy nhiên liệu tiếp theo ở đâu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có có đủ các thiết bị để nâng cấp Molotovs hoặc các vật liệu gây nổ. Và đạn dược luôn được lắp đầy.
– John Garvin.

Thời gian trong ngày có ý nghĩa chiến lược quan trọng!

Chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn xây dựng một thế giới mở chân thật nhất. Điều đó có nghĩa là nó phải có thời tiết, rõ ràng, và nó phải có chu kỳ ngày và đêm. Sau đó, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi muốn đảm bảo có sự khác biệt quan trọng về trò chơi vào ban đêm so với ban ngày. Nói chung, điều đó có nghĩa là Freakers mạnh hơn vào ban đêm. Do đó, đi săn vào ban đêm sẽ làm người chơi có trải nghiệm khủng khiếp.
– John Garvin.

Nếu bạn đi ra ngoài vào ban ngày, bạn sẽ phải coi chừng những tên cướp cạn. Chúng sẽ cố gắng hạ gục bạn, hoặc bạn sẽ phải đối phó với một tay bắn tỉa núp trên cách cây cao. Bạn sẽ không biết được những hiểm hoạ nào khi khi khỏi khu trú ngụ.
– John Garvin.

Một trong những tính năng chúng tôi đưa vào gần đây là khả năng trốn trong ngôi nhà an toàn của bạn. Vì vậy, bạn có một ngôi nhà an toàn mà bạn bắt đầu trò chơi, nhưng bạn phải kiếm những -house còn lại. Nếu bạn không thích chơi vào ban đêm, bạn có thể ngủ và chờ đến sáng để ra ngoài – hoặc ngược lại. Tuỳ theo phong cách thưởng thức của bạn và những gì bạn muốn làm trong khi bạn ở trong thế giới này.
– John Garvin.

Biết các mối đe dọa của bạn, sau đó đốt chúng!

Freakers là loài động vật hoang dã khá nhiều. Chúng có một số bản năng, chúng cũng cần ăn, cần ngủ.Thân hình mang cấu trúc của con người. Tuy nhiên, ở chúng không có cuộc sống thực sự, nhưng có một thứ gì đó khiến chúng luôn tụ lại theo bầy đàn. Với tập tính của động vật,vì vậy chúng vô cùng nguy hiểm và không hề có nhân tính, một số trí thông minh cao hơn cấp độ gốc.
– Jeff Ross.

Lửa thực sự là một yếu tố quan trọng để chiến đấu.
– Jeff Ross.

Deacon là tên du côn, nhưng trong anh vẫn có những phần tốt của nhân loại!

Điều làm nên khác biệt là, Bend Studio không xây dựng nhân vật chính Deacon là một siêu anh hùng mà các trò chơi khác thường làm. Deacon thật sự sẽ không tốt về thể lực, nhưng mặc khác khi trên chiếc motor đó sẽ là điểm mạnh mà ngừoi chơi sẽ giúp anh ta làm tốt hơn.

– John Garvin.

Hy vọng rằng bây giờ bạn cảm thấy chuẩn bị hơn một chút để bước vào thế giới khắc nghiệt của Days Gone.

Ngoài ra, để tạo thêm độ HOT về game, Playstation tặng các game thủ theme động miễn phí như video qua link chính chủ sau: “https://tinyurl.com/y6qsked6

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: