[Days Gone] Freakers là gì?

freakers Swarners days gone

Bom tấn Days Gone chuẩn bị đổ bộ trên PS4, kẻ xấu chính trong game là một sinh vật bí ẩn gọi là Freakers, nhiều game thủ sẽ ngay lập tức nghĩ đến bọn Zombies, nhưng không, Freakers là một đẳng cấp khác hoàn toàn

Freakers là gì?

Về mặt sinh học, Freakers là con người và động vật bị nhiễm trùng, biến thành những con quái vật ăn thịt người hung dữ. Chúng là một lực lượng đối kháng lớn và là chất xúc tác cho các sự kiện trong Days Gone.

Hai năm trước các sự kiện của trò chơi, một loại virus không rõ nguồn gốc đã lan rộng khắp thế giới, lây nhiễm và biến hàng triệu người và động vật thành những sinh vật này. Kết quả là, nền văn minh sụp đổ, các thành phố bị bỏ hoang, loài người co cụm lại ở các khu định cư nhỏ hơn, sống rải rác gần nơi hoang dã.

Các loại Freakers

Có nhiều loại Freakers khác nhau. Mỗi loại có các thuộc tính tiêu biểu

Loài người

Swarners: Người trưởng thành bị nhiễm bệnh, chiếm phần lớn trong Freakers. Chúng thường đi theo nhóm, một mình chúng là một mối đe dọa tương đối nhỏ, nhưng khi tụ lại thành bầy đàn, chúng có thể dễ dàng áp đảo con mồi.

Newt: Trẻ con bị nhiễm bệnh, chúng thường ít hoạt động hơn và sẽ chỉ tấn công khi sức khỏe của Deacon thấp hoặc nếu anh ta đến quá gần.

Screamer: Dễ dàng nhận ra vì chúng luôn la hét gào thét mọi lúc mọi nơi. Nên bị giết càng nhanh càng tốt.

Breaker: Thể loại cơ bắp, cao to, có khả năng chịu được nhiều chấn thương và đánh bại con người một cách dễ dàng.

Động vật

Runners: Là những con sói bị nhiễm, cực kỳ nhanh, có khả năng vượt trội so với Xe máy của Deacon.

Rager Bear: Là những con gấu bị nhiễm bệnh. Chúng có độ bền khủng, cực kỳ thính tai và có thể chịu nhiều chấn thương, nhiều con trang bị vũ trang hạng nặng, quấn dây thép gai và vũ khí gắn trong da thịt, và nó hoàn toàn không có vẻ gì là đau đớn.

Ravens: Là những con quạ bị nhiễm bệnh, bọn này cậy số lượng, đi theo bầy đàn và tập trung tấn công áp đảo.

Tại một số nơi, những người sống sót bắt đầu sử dụng bọn Freakers để giành lấy lợi thế. Chúng được coi là hệ thống báo động hay như bọn chó bảo vệ, nhằm ngăn chặn những kẻ xâm nhập, hoặc bị biến thành mồi nhử cho những Freakers khác, cho phép con người có thêm chút thời gian để trốn thoát và tái định cư.

freakers Swarners days gone

Các hành vi và điểm yếu của Freakers

Freakers khi không không biết về sự hiện diện của con người hoặc động vật không bị nhiễm bệnh sẽ chỉ đi lang thang xung quanh để tìm kiếm, sục sạo. Khi chúng xác định được con mồi, chúng sẽ đuổi theo một cách điên cuồng, thường kêu gọi cả bầy đàn Freakers khác bằng giọng la hét rên rỉ và chuyển động tăng dần, tạo ra một đám áp đảo, trừ khi chúng có thể bị răn đe bằng cách nào đó. Sẽ rất khó để vượt qua một đám, hoặc cố gắng núp ở đâu đó. Lời khuyên đưa ra là nên cố gắng loại bỏ bớt từ từ, và sau đó kết thúc chúng hoặc tìm lối thoát.

Freakers sẽ hành xử khác nhau tùy thuộc vào Thời tiết. Trời mưa có thể làm nhiễu âm thanh, làm lu mờ các giác quan của chúng về thị giác và âm thanh. Tuyết sẽ tăng sức mạnh cho chúng, nhưng giảm tầm nhìn. Về đêm, tất cả Freakers đều trở thành mối đe dọa khủng khiếp khi các giác quan của chúng tăng mạnh. Freakers thực sự vẫn là những sinh vật sống và hành động như người sống. Chúng dường như cũng giữ được bản năng cơ bản, như săn lùng và có chút động não.

Không rõ liệu Freakers có còn các tế bào thần kinh cần thiết để có cảm giác đau hay không. Ví dụ khi Rager Bear xuất hiện, nó dường như không có cảm giác gì khi vô số vũ khí và dây thép gai dính vào da thịt của nó. Hoặc có giả thuyết cho rằng chúng đã mất hết cảm giác giống như thây ma, và không kiểm soát được hành động.

Vì Freakers vẫn còn là những sinh vật sống, chúng có thể bị giết bằng các phương pháp tương tự như con người, chẳng hạn như chấn thương do đạn và lực đánh từ hung khí, lửa đốt hay bị nghiền nát. Tuy nhiên, vì chúng có xu hướng di chuyển trong một bầy đàn, có vẻ như chỉ nên tránh chúng khi có thể.

Freakers vẫn là những sinh vật sống mặc dù bị nhiễm trùng khiến chúng giống với bọn Infected trong Left 4 DeadThe Last of Us hơn, trái ngược với những Zombies truyền thống.

freakers days gone

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: