Chủ tịch Sony Kaz Hirai nghỉ hưu từ mùa hè này

Trong thông cáo báo chí mới đây, tập đoàn Sony cho biết cựu tổng giám đốc và CEO Kaz Hirai (tên đầy đủ Kazuo Hirai), người vừa giữ chức chủ tịch từ tháng 4/2018, sẽ chính thức nghỉ hưu mùa hề này, từ 18/6/2019.

Kaz Hirai viết:

“Sau khi truyền lại trách nhiệm của CEO cho anh Yoshida tháng tư năm ngoái, với cương vị Chủ tịch Sony, tôi đã có cơ hội để đảm bảo việc trao quyền suôn sẻ và hỗ trợ cho công tác quản lý trong Sony. Tôi tự tin rằng tất cả mọi người ở Sony hoàn toàn phù hợp dươi dự lãnh đạo mạnh mẽ của anh Yoshida, và đã sẵn sàng để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Sony. Vì lẽ đó, tôi quyết định rời khỏi Sony, nơi đã là một phần cuộc đời của tôi trong suốt 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn nồng hậu nhất tới tất cả những nhân viên, cổ đông đã ủng hộ mình trong suốt hành trình này.”

Tuy nghỉ hưu, nhưng Hirai vẫn có sự hiện diện tại công ty. Đội quản lý của Sony đã mời ông làm Tham Vấn Cấp Cao (Senior Advisor) cho Sony. Theo CEO hiện tại của Sony là Kenichiro Yoshida, Hirai đã cống hiến cho việc thay đổi cơ chế quản lý từ năm 2013, và tuy đã rời khỏi chức vụ hiện tại, nhưng mọi người vẫn mong muốn có được sự ủng hộ của ông cho việc quản lý Sony.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: