Resident Evil – Những điều cần biết về Progenitor Virus

Virus Progenitor là một loại virus RNA kép của Tây Phi cổ đại, là cơ sở sáng tạo nên tác nhân khủng bố sinh học được gọi là t-Virus. (Khả năng lây nhiễm nhiều loại sinh vật khác nhau, từ người sang động vật, thực vật và thậm chí cả nấm, hiếm khi xuất hiện ở virut ARN đơn sợi). Đây là một loại đột biến không gây ung thư mạnh, trở thành trọng tâm trong văn hóa của tộc người Ndipaya.

Virus củng cố một số đặc điểm, bằng cách tái hợp các gene của vật chủ. Trong trường hợp đặc biệt, nó có thể gây đột biến tự phát.

Lịch sử nghiên cứu Progenitor

Phát hiện

stairway of the sun progenitor

Hoa Stair way of The sun

Hoa “Stairway of The Sun” lần đầu tiên được phát hiện bởi người Tây phương vào thế kỷ 19, và virus được chiết xuất từ ​​nó sẽ trở thành căn cứ để từ đó nghiên cứu nên Vũ khí sinh học thành công nhất của tập đoàn Umbrella, xuất hiện vài thập kỷ sau đó.

Dữ liệu đầu tiên về virus bắt nguồn từ công việc của Henry Travis, một người đàn ông đã đề cập về loài hoa này hơn một thế kỷ trước và ngay lập tức bị mất uy tín, trong một động thái về mặt tài chính của anh trai, nhằm ngăn chặn bất kỳ ai khác tận dụng những phát hiện quý giá này.

Cuộc tìm kiếm virus tiếp theo bắt đầu vào những năm 1960, ban đầu bởi Bá tước Oswell E. Spencer và Edward Ashford vào năm 1962, những người đã biết về virus thông qua các tác phẩm của Travis. Nó đã được phát hiện ở vùng Kijuju ở phía Tây Châu Phi vào ngày 4 tháng 12 năm 1966 trong một cuộc thám hiểm của Bá tước Spencer và Dr. James Marcus (học trò của ông, Brandon Bailey, cũng nằm trong số họ) sau ba tháng tìm kiếm.

Đặt tên cho virus là “Progenitor”, Dr. Marcus rời khỏi Châu Phi với một mẫu trong tay để bắt đầu nghiên cứu ngay lập tức.

Related image progenitor

Thật không may cho Marcus, những bông hoa được trồng đại trà được tìm thấy không tạo ra virus, và Bailey đã kết luận rằng các yếu tố môi trường là cần thiết cho quá trình canh tác loài hoa này.

Umbrella

Mặc dù đã qua nhiều tháng trồng trọt canh tác cẩn thận, sử dụng các yếu tố khác nhau (đất, nhiệt độ, nước và ánh sáng), nhưng vẫn không thể tìm thấy tác nhân sản sinh của virus. Mặc dù vậy, Spencer vẫn bắt đầu thực hiện kế hoạch thành lập công ty vào tháng 3 năm 1967; Trong khi Bailey nhận thấy điều này vô nghĩa khi mà không có bất kỳ tiến triển nào với virus, Marcus vẫn chấp nhận theo đuổi đến cùng và đặt điều kiện không ai được phép can thiệp vào nghiên cứu của anh ta.

Vào tháng 11, Spencer bắt đầu thể hiện bản chất đen tối thực sự của mình. Sau khi biệt thự riêng của ông ở Arklay Mountains được xây dựng để che giấu Phòng thí nghiệm, ông đã lừa kiến ​​trúc sư của tòa nhà, George Trevor, vợ Jessica và con gái Lisa, và sử dụng họ như một phần trong nghiên cứu về virus Progenitor. Chỉ có Lisa được báo cáo là còn sống sót.

Gia đình Trevor

Một số sự kiện, cả tốt và xấu, đã xảy ra vào năm 1968: đầu tiên, đoàn thám hiểm châu Phi bắt đầu đẩy tộc người Ndipaya ra khỏi thành phố cổ kính, hoang tàn của họ để tìm ra vị trí của Sun Garden. Vào tháng 7, Edward Ashford, người đồng sáng lập của Umbrella, đã trở thành người phương Tây đầu tiên bị chết do phơi nhiễm virus.

Tháng sau, với Sun Garden trong tay, Marcus và Bailey đã thiết lập một trạm nghiên cứu trong hang núi, trước khi Marcus được Spencer gọi lên để quản lý Trung tâm nghiên cứu Umbrella, nơi Spencer tiếp tục nghiên cứu virus. Với tiền đồn châu Phi được thành lập vào tháng 9 năm đó, Dr. Bailey bắt đầu xuất khẩu các mẫu mới được trồng trực tiếp cho Marcus.

Sun Garden

Sun Garden: là một khu vườn bí mật dưới lòng đất được tìm thấy giữa những tàn tích của Vương quốc Ndipaya vĩ đại. Nơi sinh ra ” Stairway of The Sun “, loài hoa được sử dụng để phát triển virus Progenitor. Nơi này được tổ chức quan tâm gắt gao và bảo vệ nghiêm ngặt trong nhiều năm, mục đích duy nhất của khu vườn là nơi thu hoạch loài hoa này cho các thí nghiệm của công ty.

Sự ra đời của Tyrant

Vào tháng 1 năm 1978, James Marcus đã kết hợp virus Progenitor với chuỗi DNA của loài đĩa hút máu, tạo ra t-Virus. Năm 1988, hai trợ lý có giá trị nhất (và, trớ trêu nhất, đáng tin cậy nhất) của Dr. Marcus, là William Birkin và Albert Wesker, sau đó sẽ ám sát Marcus theo lệnh của đối tác và đồng sáng lập của ông, The Earl Spencer. Cả hai sẽ tiếp tục nghiên cứu của riêng mình từ trong Phòng thí nghiệm Arklay hẻo lánh.

Tại đây, dưới sự giám sát của Spencer, Dr. Birkin tiếp tục thử nghiệm trên Lisa; những thí nghiệm này đã dẫn đến việc tạo ra G-Virus vào thời điểm sau này, được phát hiện bằng cách trộn virus Progenitor loại B và vô số các thí nghiệm virus được thực hiện trên Lisa và ký sinh trùng loại NE-α được tiêm vào cơ thể nhỏ bé của cô.

Đường dẫn đến Godhood

Vào năm 2006, Bá tước Spencer trong những năm suy yếu đã gặp Albert Wesker để “truyền lửa” về kế hoạch của mình. Spencer cảm thấy đó là quyền năng – chỉ của riêng anh ta – trở thành một vị thần của loài người. Có rất nhiều ” Wesker Children “, những người trí thức, được chọn lựa và lập trình với các giá trị cốt lõi của Spencer, nhưng chỉ có hai đứa trẻ, Albert Wesker và Alex Wesker, sống sót qua một thử nghiệm sàng lọc tàn bạo, bằng cách sử dụng một biến thể siêu vi thử nghiệm, được thiết kế để làm sáng tỏ đặc tính siêu nhân của virus Progenitor.

Khi phát hiện ra điều này, Wesker đã giết hại dã man chủ tịch của Umbrella và quyết định sử dụng sức mạnh của Progenitor để kiếm lợi cho mình, bằng cách sử dụng nó trong việc phát triển loại virus cực mạnh có tên là “Uroboros”.

Project W – Wesker Children: là một dự án ưu sinh học được tiên phong bởi Oswell E. Spencer, dự định phát triển một chủng tộc tiên tiến của loài người. Dự án được đặt theo tên của giám đốc đầu tiên của dự án, Dr. Wesker và tất cả các ứng viên nhí thành công đều được đổi thành họ này. Đây là một trong những hoạt động virus quan trọng nhất xoay quanh virus Progenitor.

Spencer luôn tin rằng thế giới đang ở trong tình trạng không thể chấp nhận được, sẽ mang lại sự sụp đổ của nhân loại. Anh mong mỏi tạo ra một thế giới mới chứa đầy một chủng loại loài người mới, với chính anh ta là người cai trị, nhằm để thay đổi và phát triển Trái đất. Một thời gian sau khi thành lập Umbrella, Spencer bắt đầu thúc đẩy sự tiến hóa thông qua virus.

Anh ta ra lệnh bắt cóc hàng trăm trẻ em sinh ra từ cha mẹ có trí thông minh trên trung bình, những người bị tẩy não, thành những tính cách phù hợp với việc phục vụ Spencer. Tất cả những đứa trẻ được đặt họ “Wesker”.Dự án này cũng được phân loại quan trọng đến mức nó thậm chí không được bao gồm trong Umbrella Archives hoặc trong hệ thống UMF-013.

Ngoài ra, ít nhất một số ứng viên của dự án đã biết về sự tồn tại của nó trước sự kiện Raccoon City Destruction Incident năm 1998.

Spencer đã đặt tất cả trẻ em ứng cử vào các môi trường được theo dõi bởi Umbrella và đảm bảo rằng chúng nhận được những nền giáo dục tốt nhất có thể, trong tất cả các lĩnh vực mà chúng theo đuổi. Không ai trong số họ nhận thức được rằng họ đang bị theo dõi liên tục.

Cuối cùng, một đứa trẻ Wesker thể hiện lời hứa đặc biệt rằng sẽ đến làm việc cho chính công ty đã nuôi nấng nó, làm việc tại cơ sở đào tạo của họ ở Arklay Mountains. Đứa trẻ đó tên là Albert Wesker. Spencer hài lòng với trí tuệ của cậu bé và nghĩ rằng điều không tưởng của anh ta sẽ hoàn hảo, nếu tất cả những đứa trẻ trở nên giống cậu bé này.

Tất cả các ứng viên đã được tiêm virus nguyên mẫu, một số theo lời khuyên của “bạn bè”, một số được cho là một phần của kiểm tra sức khỏe, và những người khác là bằng vũ lực. Hầu như tất cả các ứng viên Wesker đều chết hoàn toàn do phơi nhiễm virus, với một số ít sống sót.

Những đứa trẻ còn sống được lập trình để tìm kiếm Spencer, chủ nhân của chúng. Dự án được dự đoán là có tỷ lệ thành công 93% thông qua Albert Wesker, mặc dù sau cái chết được cho là của anh trong Mansion Incident, tỷ lệ thành công đã giảm đáng kể xuống còn 18%. Trong sự kiện Raccoon City Destruction Incident, các ghi chú nghiên cứu bị mất khi thành phố bị chính phủ phá hủy, khiến Spencer không còn chút gì để tiếp tục công việc vĩ đại đó.

 

Tuy nhiên, đến năm 2006, chỉ có Albert (Mẫu vật số 013) và Alex Wesker (Mẫu vật số 012) vẫn còn sống. Sau khi biết được sự thật về nguồn gốc của mình, Albert đã giết chết ‘người sáng tạo’ ra mình và tiếp quản kế hoạch phát triển thế giới của Spencer, thực hiện một vài điều chỉnh để đưa kế hoạch thành hiện thực với tốc độ nhanh hơn, kết hợp với kế hoạch của chính anh ta để xây dựng lại Umbrella.

Cuối cùng, Albert đã bị giết bởi kẻ thù của mình, Chris Redfield, và kế hoạch của anh ta dưới dạng virus Uroboros đã bị phá hủy. Alex Wesker, trong khi đó sẽ bắt đầu phát triển Virus t-Phobos và tiến hành sử dụng đảo Sushestvovanie làm nơi thử nghiệm. Cô đã cố tự tử và đưa Moira Burton và Claire Redfield cùng cô xuống mồ khi họ đối đầu với cô.

Tuy nhiên, vụ tự tử đã thất bại và khiến cơ thể cô bị biến đổi kinh hoàng. Không dừng lại ở đó, một cô gái đã được cấy một bản sao của tâm trí của cô. Triều đại khủng bố của cô đã bị kết thúc bởi Barry Burton và Claire Redfield, giết chết những đứa trẻ cuối cùng của Wesker.

Biến thể

Do Virus Progenitor là trọng tâm của việc phát triển vũ khí sinh học quốc tế, tính chất di truyền ban đầu của nó đã bị thay đổi một cách nhân tạo, theo nhiều cách, hòng phù hợp với nhu cầu của các nhà nghiên cứu. Năm 1967, virus được biết là tồn tại ở hai chủng riêng biệt – Loại ‘A’ và ‘B’.

Loại-A

Chủng A đã được thử nghiệm trên Jessica Trevor vào ngày 10 tháng 11 năm 1967.  Virus không hợp nhất với DNA của cô và sau đó cô đã bị giết. Cần lưu ý rằng cô ấy không đơn giản chết vì virus Progenitor, mà là do số phận của “đối tượng thử nghiệm là con người” của Marcus. Hơn nữa, cô ấy còn sống được ba ngày, với bộ não trong tình trạng khá tốt. Tuy nhiên, tâm trí cô không hoàn toàn nguyên vẹn, được mô tả lâm vào trạng thái vô thức và mất trí nhớ trong một lá thư được công bố sau này.

Loại-B

Chủng B cũng đã được thử nghiệm trên con gái của Jessica, Lisa, vào cùng ngày. Chủng virus này đã thành công trong việc hợp nhất với DNA của cô, mặc dù có phản ứng chậm trễ. Não của cô – do chủng virus hoặc do ở lứa tuổi mới 12 – bị ảnh hưởng đáng kể bởi virus, giết chết một kẻ mạo danh mẹ cô năm ngày sau đó và mất khả năng viết vào ngày 17 tháng 11. Đến ngày 4 tháng 12, tất cả những gì cô ấy có thể viết là “I mis yuo”.

Image result for resident evil lisa trevor

Trong nhiều năm, Dr. James Marcus tiếp tục thay đổi virus, cuối cùng hài lòng với một đột biến do tiếp xúc với DNA của loài đỉa hút máu. Biến thể của virus này tất nhiên là “t”, mặc dù tại thời điểm đó nó không được coi là một loại virus ‘khác biệt’ (như đã trở thành trong thế kỷ 21).

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: