Resident Evil 2 – Những điều chưa biết về G-virus

Golgotha virus

Virus Golgotha, viết tắt là G-Virus, là một loại virus biến đổi gen trong họ Progenitor. Mặc dù t-Virus thường gây hoại tử tế bào ở các sinh vật bị nhiễm bệnh, G-Virus có thể sửa chữa các tế bào chết và đưa vật chủ của nó trở lại cuộc sống, mang lại hiệu quả bất tử về mặt sinh học. Điều này mang tính đột phá so với t-Virus khi người bị nhiễm bệnh lại trở thành Zombie, bị tổn thương não, suy thoái da và cơ bắp.

umbrella corporation g-virus

Khi so sánh, người nhiễm G-Virus không bị ảnh hưởng giống như vậy, mặc dù liều lượng nếu không được kiểm soát sẽ gây đột biến nhanh bất thường để thích nghi tốt hơn với môi trường và tình huống hiện tại, quá trình đột biến này được tạm gọi là “tiến hóa”. Nghiên cứu về G-Virus được dẫn dắt bởi Tiến sĩ William Birkin, mục tiêu cuối cùng của những nhà khoa học này là sử dụng nó cho mục đích tối ưu hóa sinh học, và tạo ra một chủng tộc siêu việt gọi là “G-Humans”

Image result for resident evil all viruses

Lịch sử

Golgotha ​​virus được phát hiện vào năm 1988 bởi Tiến sĩ William Birkin, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Phòng thí nghiệm bí mật hàng đầu Arklay của Umbrella USA. Virus đã tiến hóa từ một trong nhiều chủng Virus Progenitor được sử dụng trong một loạt nghiên cứu bất hợp pháp của con người đối với đối tượng thí nghiệm Lisa Trevor.

Có thể nói Golgotha virus ​​nổi lên sớm nhất là vào thập niên 1960, do các đặc điểm khác thường của đối tượng thử nghiệm, bắt đầu từ việc cô vẫn sống sót sau nghiên cứu chết chóc này. Tuy nhiên, lý do chính cho việc tạo ra Golgotha, ​​là khi nó được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm trong “Dự án Nemesis”, hệ thống kháng thể của cơ thể đã tiêu diệt ký sinh trùng Loại NE-a nổi tiếng, giết chết tất cả vật chủ và tách DNA của ký sinh trùng vào chính bộ gene của mình.

g virus

Mẫu G-Virus trong Resident Evil 2

Khi Golgotha ​​virus bị cô lập, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết, nó chính là công cụ cho sự tiến hóa bắt buộc của loài người. Tiến sĩ Oswell Earl Spencer, Giám đốc điều hành của Công ty Dược phẩm, đã ủy quyền cho Tiến sĩ Birkin nghiên cứu, và một cơ sở mới lập tức được xây dựng dưới lòng đất Raccoon City, chuyên tâm nghiên cứu vấn đề này.

Điều này ông làm vì niềm tin ưu sinh của mình, thay vì xem nó như một loại vũ khí sinh học thông thường. Giữ bí mật cho Tiến sĩ Birkin, Tiến sĩ Christine Henry, một giám đốc điều hành tại Umbrella Europe, một người bạn của gia đình Tiến sĩ Spencer, cũng rất cẩn trọng trong việc nắm rõ các nghiên cứu của Tiến sĩ Birkin để cô có thể thoát khỏi sự việc Tiến sĩ Birkin chắc chắn sẽ bị mưu sát sau này.

g virus tube

Các mẫu ống nghiệm chứa G-Virus

Nghiên cứu về Golgotha ​​đã được kết thúc vào năm 1998 khi một chủng hoàn hảo được tạo ra. Tiến sĩ Birkin, đã nhận ra sự không tin tưởng của Tập đoàn Umbrella đối với ông ta, họ đã tự ý làm ô nhiễm một số cơ sở của Umbrella với t-Virus để phá vỡ sự kiểm soát của Umbrella đối với Raccoon City

Trong khi sắp xếp một thỏa thuận tị nạn với quân đội Hoa Kỳ, họ muốn cả hai loại virus này cho dự án vũ khí sinh học của riêng họ, và vẫn tiến hành cho đến khi quyết định thả bọn Hunters đến giết chết phần còn lại của đội R & D. Điều này dẫn đến một cuộc tấn công của Umbrella nhắm vào phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Birkin, cướp lấy virus và giao nó cho Tiến sĩ Henry.

Tiến sĩ Birkin không còn cách nào khác, đã tự tiêm G-virus vào cơ thể sau khi tuyệt vọng duy trì sự sống bởi quá nhiều vết thương do đạn bắn, và biến thành một dị nhân khủng khiếp được gọi đơn giản là “G”, chứ không phải là biến thành siêu nhân như giả thuyết ban đầu.

Trong một tuần rưỡi tiếp theo, sự lây nhiễm đã giết chết và lây lan ký sinh trùng lên một số người, cũng như rò rỉ virus vào hệ thống cống rãnh của Raccoon City, khiến nhiều biến thể không hoàn hảo của virus phát triển, tạo ra các chủng zombie và quái thú mạnh hơn t-Virus. “G” cuối cùng đã bị giết khi một đoàn tàu của Umbrella nổ tung, phá hủy toàn bộ vaccine chữa bệnh.

g virus

Tiến sĩ Birkin sau khi bị biến đổi

Sherry Birkin, con gái tiến sĩ Birkin, cũng bị nhiễm virus, nhưng do sở hữu bộ gene đặc biệt tương tự như cha cô, nên cô trải qua các đột biến theo mức độ dần dần. Do đó, dưới tác động của vaccine Devil, cô sở hữu khả năng chữa bệnh nhưng không thể tiến hóa thành một chủng loài mới.

Sau sự kiện Racoon City

Sau sự kiện Raccoon City năm 1998, Golgotha ​​thuộc sở hữu của các bên: Umbrella Europe; Một công ty đối thủ của Umbrella; Một nhà khoa học tên là Frederic Downing, người duy nhất trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm Raccoon City; và Chính phủ Hoa Kỳ, ra lệnh giam giữ Sherry Birkin cực kỳ nghiêm ngặt và coi như một phương thức trích xuất mẫu thí nghiệm sống.

Related image

Umbrella Europe tiếp tục nghiên cứu Golgotha, nhưng kết quả nghiên cứu duy nhất được biết đến của họ là t + G Virus, một chủng t-Virus bị đột biến do tiếp xúc với kháng thể của G Virus. Tiến sĩ Downing đã đảm nhận vị trí nghiên cứu chính ở WilPharma và, năm 2005, đã cung cấp cả t-Virus và Golgotha Virus ​​cho Tiến sĩ Curtis Miller, một nhà virus học, đã bị Tiến sĩ Downing dồn éo và thuyết phục để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Harvardville.

Miller đã biến đổi sau khi bị nhiễm G-Virus, dẫn đến sự kiện phá hủy phòng thí nghiệm của WilPharma, Tiến sỹ Downing giả chết và trốn thoát với các mẫu vật, với hy vọng bán cho nước Cộng hòa Bajirib, nhà tài trợ chính các vũ khí sinh học. Theo nghiên cứu của Mỹ, Derek C. Simmons đã có thể cung cấp cho tổ chức The Family một mẫu từ Sherry Birkin, được sử dụng để tạo ra C-Virus sẽ được sử dụng trong các cuộc tấn công hóa sinh trên toàn cầu từ năm 2011 đến 2013.

Đối với BSAA, Golgotha ​​đại diện cho một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại, và trường hợp sử dụng trong chủ nghĩa khủng bố sinh học, các chi nhánh địa phương đã có lệnh phải ngăn chặn nó ngay lập tức. Trong trường hợp dịch bệnh lan rộng hơn nữa, kế hoạch dự phòng BSAA là để triển khai tất cả các đặc vụ BSAA trên toàn thế giới.

Lây nhiễm

Tương tự phương thức với t-Virus, Umbrella coi phương tiện lây nhiễm chính của G-Virus là thông qua đường tiêm. Cho đến nay, chỉ có hai cá nhân đã được chứng nhận ​​trải qua quá trình lây nhiễm trực tiếp: Tiến sĩ William Birkin và Curtis Miller. Không giống như các sinh vật được tạo ra bởi t-Virus, “G” không thể lây nhiễm cho các sinh vật khác thông qua tiếp xúc và tổn thương thực thể (ví dụ: vết cắn và vết thương hở).

Image result for g-virus

Con mắt thứ ba trên một phần cơ thể (điển hình là vai) là đặc điểm chung của các sinh vật bị nhiễm G-virus.

Các cấp độ nhiễm trùng thứ cấp rất khác nhau và liên quan đến hệ thống sinh sản của “G”. Nếu một “G” quyết định sử dụng chính con người để làm công cụ nhân giống, chúng sẽ biến cá thể vật chủ thành phôi giống, thông qua việc sản sinh thêm các bộ phận trên cơ thể vật chủ, như được nhìn thấy trên tay William.

Nếu vật chủ mang cấu trúc di truyền bổ sung ký sinh trùng cho nhau – thường là do nhóm máu giống hệt nhau, như với William và con gái của ông ta, Sherry – một mối liên kết giữa hai vật chủ sẽ hình thành, dẫn đến sự đồng hóa vật chủ với ký sinh trùng, và sau đó đột biến thành một sinh vật có thể so sánh với thể “G” đầu tiên. Cho đến nay, sự cố này chưa được ghi nhận là có từng xảy ra hay không, do G-Virus hiếm khi được sử dụng.

Vật chủ cấy ghép thành công duy nhất có kết quả trùng khớp DNA – Sherry Birkin – đã được cứu thoát khỏi quá trình đồng hóa bởi G-Vaccine thử nghiệm, có tên mã DEVIL, trước khi đột biến có thể xảy ra, với sự giúp đỡ của mẹ cô, Annette và một cô gái tên Claire Redfield.

Ngoài ra, vật chủ có DNA không tương thích sẽ xảy ra quá trình loại bỏ ký sinh trùng, chỉ trong vài phút. Phôi nhanh chóng phát triển bên trong vật chủ, trước khi chui ra ngoài từ ngực vật chủ. Khi ra khỏi cơ thể vật chủ, phôi nhanh chóng biến đổi thành dạng trưởng thành. Brian Irons, Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Raccoon, Ben Bertolucci, một nhà báo đang cố gắng điều tra Cảnh sát trưởng Irons, và Monica, là những nạn nhân duy nhất được biết đến trong vụ từ chối phôi G này, sau khi bị William Birkin lây nhiễm.

Ảnh hưởng

Khi được bảo quản đúng cách, Golgotha dự định sẽ được sử dụng để biến đổi con người thành những chủng loài có những khả năng siêu việt, điều này khiến cho những người mang gene ưu sinh bị săn lùng gắt gao dưới sự lãnh đạo của Umbrella. Thực tế có thể có những người có khả năng siêu việt đã từng tồn tại, nhưng không ai được cho là đã bị cường hóa bởi virus Golgotha, ​​và do đó, không biết chính xác những gì họ đã trải qua, như Tiến sĩ Birkin đã hình dung.

Từ những gì đã thấy trong các vụ đột biến của Tiến sĩ Birkin và Tiến sĩ Miller, nhiễm một lượng lớn Golgotha gây ra các đột biến nghiêm trọng như: tăng khối lượng cơ bắp, hình thành móng vuốt để tự vệ, tăng cường sức mạnh và suy giảm trí thông minh. Cả Tiến sĩ Birkin và Tiến sĩ Miller cuối cùng chỉ được thúc đẩy để săn lùng những loài có máu, điển hình là con người, vì bản năng cần sử dụng chúng, nhưng lại có rất ít trí thông minh, ngoài khả năng nói những từ đơn giản.

Cả hai dạng đột biến cũng phát triển thêm mắt trên cơ thể; tương tự như quái thai, khối u, phát triển thêm các bộ phận cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể vật chủ sẽ phải trải qua quá trình biến đổi không ngừng trước khi bị mất ổn định, chỉ còn lại G-virus liên tục tái tạo và tiến hóa. G-Virus cũng có khả năng làm sống lại xác chết, tạo ra “G-Zombies”

Image result for resident evil G final form

g-virus

Lisa Trevor

Vi sinh vật

Một dạng nguyên thủy của virus đã được phát hiện trong cơ thể đột biến của Lisa Trevor, người mà Tổ chức Umbrella đã tiến hành một vài thí nghiệm về di truyền và virus trong ba thập kỷ. Khi xuất hiện kháng miễn dịch bất ngờ đối với ký sinh trùng NE-a Type thử nghiệm, Birkin và các nhà nghiên cứu khác đã tìm kiếm nguyên nhân và nhận thấy được thứ gì đó khác lạ, sau này trở thành G-Virus. Virus này sau đó được phát triển bởi nhà khoa học William Birkin của Tổ chức Umbrella, cũng chính là người từng tuyên bố tài trợ cho công trình của James Marcus về T-virus.

Điều trị

Bên cạnh công việc về phát triển G-Virus, Tiến sĩ William và Annette Birkin cũng đã nghĩ ra vaccine DEVIL, để ngăn chặn sự xâm nhập của virus lên toàn cơ thể. Nó có hiệu quả nhất ở những bệnh nhân vừa mới tiếp xúc với Golgotha. Điều này được hiểu rằng các bệnh nhân phải trải qua quá trình tiêm vaccine, mặc dù đây không phải là một sự đảm bảo rằng quá trình đột biến sẽ bị chấm dứt hay không. Cùng với Lisa Trevor, Sherry đã phát triển khả năng tái sinh phi thường, mặc dù chưa được kiểm chứng sau này.

Image result for resident evil viruses wallpaper

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: