Cốt truyện Resident Evil 2 – Tiếp theo thảm kịch không hồi kết

Thảm họa ở núi Arklays ngày nào nay đã lan rộng ra tới cả Raccoon City, mức độ nguy hiểm của Thành Phố lên tới mức báo động đỏ trong Resident Evil 2.

Raccoon City

Vào ngày 29 tháng 9 năm 1998, hai tháng sau sự kiện Resident Evil đầu tiên, hầu hết công dân ở vùng núi Midwestern American, Raccoon City, đã bị T-virus biến thành zombie, một thể vũ khí sinh học, do công ty dược phẩm Umbrella bí mật phát triển.

Image result for resident evil 2 Raccoon City

Zombie là gì: Người bị nhiễm t-Virus – chức năng não của những người bị nhiễm gần như ngừng hoàn toàn – nhưng cơ thể vẫn sống, não chỉ có thể thực hiện các tác vụ nhỏ như xoay tay nắm cửa, phát ra tiếng gầm gừ trong cổ họng, ánh mắt vô hồn, hung dữ, được phát hiện có các xung động thèm muốn ăn thịt người sống, mất trí thông minh và bị hoại tử đáng kể.

Xem thêm: T-Virus trong Resident Evil lợi hại như thế nào?

Cần lưu ý rằng mặc dù quá trình zombization (thây ma hóa) được biết là dẫn đến tổn thương não và hoại tử, nhưng thực tế, vật chủ không chết, vì t-Virus không có khả năng tái tạo mô chết. Ngay cả khi ngừng hoạt động hệ thống hô hấp và tim mạch, hoặc chết não rõ ràng, người nhiễm bệnh vẫn không chết. Vì một số đặc điểm của zombie là da bị phân hủy và thiếu mạch, nên chúng thường bị nhầm lẫn với xác chết được hồi sinh.

resident evil 2

Chào mừng tân binh Leon

Leon S. Kennedy, một tân sĩ quan cảnh sát trẻ, hăng hái trong ngày đầu tiên đến nhận nhiệm vụ, được đón chào ngay ngày đầu đi làm bằng các xác chết đồng nghiệp máu me gan ruột lộn xộn khắp nơi, thay vì một sở cảnh sát sôi động ở một thành phố công nghiệp náo nhiệt, và cả một mớ “từng là người” chạy lại chào đón anh…

Và Claire Redfield, một cô sinh viên đại học đang đi tìm anh trai Chris Redfield, vốn là một sỹ quan cảnh sát của đội đặc nhiệm S.T.A.R.S, nhân vật chính trong Resident Evil bản đầu, cô cũng được cư dân Racoon City đổ ra đường đón chào “nồng nhiệt”

resident evil 2 leon vs claire

Cả hai đều đang tìm đường đến Raccoon Police Department (Sở cảnh sát Racoon). Nhưng Chris đã rời khỏi thành phố để điều tra về trụ sở của tập đoàn Umbrella ở châu Âu. Họ tách ra để mong tìm thấy những người sống sót và đồng thời tìm cách thoát khỏi thành phố chết chóc này. Sau đó, Claire vô tình gặp một cô gái nhỏ, Sherry Birkin, cô bé đang chạy trốn khỏi một sinh vật lạ, còn Leon gặp Ada Wong, một cô gái xinh đẹp vũ trang đầy mình, tự nhận đang đi tìm bạn trai tên John Clemens, vốn là một nhà nghiên cứu của tổ chức.

See the source image

Các sự kiện trong Resident Evil 2 chỉ gói gọn trong một đêm chết chóc.

Cô gái nhỏ

Giám đốc Raccoon Police Department, Brian Irons, đã bị Umbrella mua chuộc để che giấu bằng chứng về các thí nghiệm của công ty ở ngoại ô thành phố. Ông cũng giấu nhẹm sự phát triển của họ về chủng G-virus mới, một tác nhân có khả năng biến đổi con người thành chủng loại sinh vật học tối thượng, kinh hoàng hơn cả chủng t-Virus đã thất bại trước đó.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về G-Virus trong loạt Resident Evil?

Leon có nhiều cuộc chạm trán với một con quái vật gọi là Mr. X, chủng Tyrant, được Tổ chức Umbrella cố tình thả vào Raccoon Police Department để tìm kiếm G-virus. Irons cố gắng giết Claire nhưng lại bị giết bởi Mr. X ngay trong sở cảnh sát. Sau đó, Claire và Sherry trốn thoát qua đường cống ngầm và vô tình bị tách ra khỏi nhau.

Sau khi chia tay với Leon, Ada gặp Sherry và nhặt được một mặt dây chuyền vàng của Sherry bị mất trong khi chạy trốn. Trong đường cống ngầm, Ada miễn cưỡng lập nhóm với Leon một lần nữa, sau khi anh khăng khăng có nhiệm vụ bảo vệ cô ấy, thực chất là anh chàng đã nảy sinh tình cảm đặc biệt với Ada, tới mức có thể hi sinh vì cô gái này.

Đột nhiên, một người phụ nữ trung niên bắn Ada, nhưng Leon lao vào giữa họ và tự mình lãnh lấy một viên đạn, anh lăn ra bất tỉnh, chết vì gái là một cái chết tê tái đúng nghĩa khi anh chàng đã cố gắng một mình vượt qua bao nhiêu nguy hiểm khó đỡ, lại xỉu vì một viên đạn.

Image result for resident evil 2 g

“G”

Ada phớt lờ Leon đáng thương đang bất tỉnh và đi theo người phụ nữ, bà này tiết lộ bà chính là mẹ của Sherry, tên là Annette, và là vợ của Tiến sỹ William Birkin, nhà khoa học của Umbrella, người đã tạo ra G-virus. Trong nỗ lực cuối cùng cố gắng bảo vệ thành quả nghiên cứu của chính mình khỏi các đặc vụ được gửi đến bởi Tổ chức Umbrella, ông ta bị bắn và hấp hối, nhưng ông vẫn kịp tự tiêm virus vào cơ thể, loại virus ngay lập tức biến ông ta thành sinh vật dị hình, “G” và hiện đang đuổi theo Sherry.

Trên thực tế lúc đó William Birkin vốn đã chết hẳn, cơ thể ông ta đột biến dưới tác dụng của G-Virus và nó liên tục đi tìm các vật chủ khác để lây nhiễm. Nhưng do G-Virus có cấu tạo khác t-Virus, cũng như khả năng lây lan cực kỳ khó khăn, nên hầu hết vật chủ đều chết sạch khi bị tiêm Virus trực tiếp vào người. Loại virus quái vật này chỉ thành công đúng với đúng một trường hợp duy nhất khi nó được tiêm vào người Sherry, vì cô bé có gen hoàn toàn giống với bố mình – William Birkin – nên tiếp nhận được virus.

Related image

Annette nhận ra mặt dây chuyền của con gái mình và cố lấy nó từ Ada. Một cuộc chiến xảy ra sau đó, và Annette bị ném qua lan can. Ada biết rằng mặt dây chuyền vàng này chứa một mẫu G-virus và sau đó – đột nhiên cô nàng cảm thấy cảm động trước tình cảm quên mình lúc nãy – lại quay trở về gặp Leon và chăm sóc vết thương của anh ta.

Trong khi đó, Claire đoàn tụ với Sherry và phát hiện ra rằng “G” đã cấy ghép cho con gái mình một phôi quái thai để chờ ngày được sinh ra. Leon, Ada, Claire và Sherry băng qua một nhà máy bỏ hoang kết nối với cơ sở nghiên cứu bí mật dưới lòng đất của tổ chức Umbrella. Một cuộc tấn công chớp nhoáng của “G” khiến Ada bị thương nặng, và Leon nghĩ rằng phòng thí nghiệm hẳn phải có thứ gì đó để điều trị vết thương của cô, nói chung là lại phải đi cứu người yêu trong mộng nên anh chàng cực kỳ hăng hái.

Tạm biệt, Leon

Trên đường đi, Leon bị chặn lại bởi một bà Annette tâm thần, giải thích rằng mối quan hệ của Ada với John chỉ là một phương tiện nhằm để lấy thông tin về Umbrella: Ada thực ra chính là một gián điệp được cài vào để đánh cắp G-virus cho một tổ chức bí ẩn khác, nói chung là bán ra chợ đen. Nhưng tình cảm của Leon dành cho người đẹp Ada đã quá lớn, sau khi cả hai trải qua bao nhiêu sóng gió, nên anh không tin bà điên này.

See the source image

Ngay khi Annette chuẩn bị bắn Leon, Mr. X xuất hiện và bà buộc phải rút lui. Đột nhiên, Ada trở về để cứu Leon và chiến đấu với Mr. X – cả hai cùng rơi vào một hố kim loại nóng chảy – đồng nghĩa cô phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Trước lúc chết, cô thú nhận hết tình yêu của mình với Leon, quá đau lòng nhưng không còn cách nào khác, anh đành rời bỏ cô và đi cứu Claire. Trong khi đó, Annette cố gắng trốn thoát bằng một mẫu G-virus khác nhưng bị thương nặng bởi người chồng đột biến.

See the source image

Tuy nhiên, trước khi chết, bà nói với Claire về cách tạo ra một loại vaccine, sẽ ngăn chặn các đột biến do phôi quái thai gây ra bên trong cơ thể Sherry. Sau khi chuẩn bị thuốc chữa, Leon và Claire gặp nhau tại một chuyến tàu thoát hiểm khẩn cấp và tiêm vaccine cho Sherry, cứu mạng cô bé.

Trên đường đi, Leon được một người phụ nữ trong bóng tối hỗ trợ trong việc chấm dứt mạng sống con quái vật Mr. X và người phụ nữ đó biến mất cùng với mặt dây chuyền chứa G-virus.

Thực tế người phụ nữ bí ẩn đó không ai xa lạ, lại chính là Ada.

Trốn thoát

“G” bây giờ đã đột biến thành thể cuối cùng, một sinh vật dị hình đầy máu, thịt và nhung nhúc răng nhọn – đuổi theo Leon và Claire, nhưng nó đã bị biển lửa từ hệ thống tự hủy của một con tàu hỏa nuốt chửng và tiêu diệt vĩnh viễn. Sau khi trốn thoát khỏi thành phố cùng với Sherry, Leon dự định trả thù tổ chức Umbrella đến cùng (vì lý do ai cũng biết là sao đấy), trong khi Claire lại tiếp tục lên đường tìm kiếm anh trai Chris.

Cắt cảnh cuối cùng, HUNK, một trong những đặc vụ đặc biệt của Umbrella, hoàn thành nhiệm vụ tiêm G-virus vào cơ thể chính mình, khởi đầu cho Resident Evil phần tiếp theo.

Related image

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: