Resident Evil 2 remake sẽ có hai phiên bản giới hạn độ tuổi

Resident Evil 2 sẽ có 2 phiên bản độ tuổi tại Nhật Bản.

Hai phiên bản là “CERO D” và “CERO Z” đây là cách đánh giá độ tuổi quá quen thuộc với những ai đã từng chơi game phiên bản nhật tương tự như “16+” và “18+” bên Châu âu.

– “D” ver là phiên bản được kiểm duyệt giảm bớt tính bạo lực trong game, ví dụ như mấy cảnh đứt nửa người, bắn nát đầu, nói chung là để phù hợp cho lứa tuổi vị thành niên.

– Trong khi đó “Z” ver sẽ là phiên bản được giữ lại nguyên gốc các cảnh bạo lực máu me và chỉ dành cho người 18 tuổi trở lên!!!

Nhật Bản đã quá nổi tiếng với một số loại nội dung tình dục và không còn xa lạ với sự kiểm duyệt ở phương Tây. Mặt khác, các trò chơi phương Tây không tránh xa các chi tiết bạo lực và đẫm máu, điều mà chính quyền Nhật Bản cảm thấy khó chịu. Dù bằng cách nào, các nhà phát triển không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các quy định khi bản địa hóa.

Dưới đây là một ví dụ khi Gore trong bản demo Resident Evil 2 của Nhật Bản được làm dịu đi ở nhiều nơi so với phiên bản Mỹ.

Phiên bản làm lại của trò chơi năm 1998, Resident Evil 2 sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 cho PlayStation 4, Xbox One và PC. Bản demo được phát hành gần đây của nó đã thu được một phản ứng tích cực từ người chơi.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: