Hướng dẫn hack PSP CFW 6.61 đơn giản nhất cho newbies

hack psp 661

Sơ lược về hack PSP

Hiện tại PSP firmware phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản cuối cùng 6.61 đã có thể hack PSP khá dễ dàng so với lúc các phiên bản hack còn đang phát triển. Nên để chơi được game copy trên thẻ nhớ cũng không phải là vấn đề quá khó. Hôm nay mình viết bài hướng dẫn cho các bạn chưa biết có thể tự hack ở nhà với vài bước làm cơ bản mà không cần phải ra tiệm để hack.

Các bước hack PSP

Chuẩn bị chương trình hack PSP CFW 6.61

Đầu tiên, Download chương trình hack PSP tại đây cho máy PSP 1000, 2000, 3000. Và tại đây cho máy PSP Go. Giải nén ra ta được 2 folder (PSPseplugins), copy cả 2 folder đó vào root thẻ nhớ của máy là được.

Sau đó, ta cần kiểm tra Firmware (FW) của máy, bằng cách:

Vào phần “Setting” của máy, chọn “System Setting“, kéo xuống một chút sẽ có phần “System Infomation“, nhấn vào.

hack psp system information

Lúc này ta xem phần “System Software“, nếu máy PSP của bạn có FW dưới 6.61 (như 3.55, 5.50, 6.60…),  thì cần phải update lên đúng FW 6.61 (máy bạn nào có sẵn FW 6.61 thì không cần phải làm bước này mà sẽ làm bước hack máy ở dưới luôn) . Cách update FW 6.61 cho máy như sau:

psp-fw-660

Mở máy, vào phần “Game“, chọn “Memory Stick“, trong này sẽ có 3 file mà bạn copy vào lúc nãy, chọn “PSP UPDATE ver 6.61

psp update 661

Lúc này máy sẽ hiện chương trình Update FW cho máy, chỉnh theo máy hướng dẫn để update. Sau khi update thì máy sẽ tự restart lại. Lúc này máy PSP của bạn đã được update lên FW 6.61 rồi.

Bước tiếp theo là hack PSP CFW 6.61:

Mở máy PSP lên, truy cập vào “Game“, mục “Memory Stick” và chọn “PROUPDATE”

psp proupdate

psp cài đặt 1

Thông báo xuất hiện, bạn chỉ cần chọn “X“để xác nhận update bản custom firmware này. Các bước còn lại hầu như chương trình tự làm bạn chỉ việc ngồi đợi cài xong máy sẽ báo bạn nhấn “X” lần nữa để khởi động lại.

psp cài đặt 2

Sau khi update xong thì máy bạn đã hack xong rồi, bạn có thể xóa 2 thư mục “UPDATE” và “PROUPDATE” đi, chỉ giữ lại thư mục “FastRecovery“.

psp fastrecovery

Chép game thì bạn chỉ cần copy game vào thư mục ISO trên thẻ nhớ để chơi. Do máy firmware 6.61 chỉ hack Hen nên khi tắt hẳn máy hoặc máy hết pin sẽ mất hack nên bạn cần file “FastRecovery” trên thẻ nhớ để phòng khi mất hack ta chạy lại.

Để kiểm tra lại cho chắc là máy đã hack chưa thì có 2 cách kiểm tra:

  • Cách 1: Ngay menu chính của máy, ta bấm nút “Select“, nếu bản hack VSH menu hiện lên như hình dưới là OK. bấm Exit để thoát ra và chiến game thôi.

pro vhs menu

  • Cách 2: Vào phần “System Setting” kiểm tra FW như phần trên. Thấy phần “System Software” để là “6.61 PRO-C” là máy bạn đã hack rồi.

system psp 661 proc

Nếu kiểm tra cả 2 cách trên mà không thấy thì máy của bạn chưa vào hack. Để kích hoạt hack lại ta chỉ cần chạy file “FastRecovery” lại là được. Sau đó ta kiểm tra hack lại thôi.

P/s: Game PSP thì các bạn có thể tìm và download tại forum của web luôn, link rất nhanh và dễ download, không có quảng cáo.

Ngoài ra, còn có bước hack tiếp theo để làm cho máy hack Full vĩnh viễn, nhưng cách này mình không khuyến khích vì nếu làm sai 1 bước hoặc hack nhầm loại máy là máy có thể bị Brick như chơi. Nên mình sẽ không hướng dẫn về phần này. Các bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn hack bằng tiếng Anh tại đây.

Tuy các bước rất dễ làm, nhưng nếu các bạn cảm thấy khó thì đơn giản nhất có thể mang đến cửa hàng để làm dịch vụ hack.

bẻ khóa máy psp

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: