5 thông tin hé lộ về Playstation 5 – máy PS5 mới nhất của Sony

Tin tốt dành cho mọi game thủ yêu thích Playstation: Sony đã xác nhận máy PS5 đang trong quá trình phát triển. Thông qua những tin đồn rò rỉ khắp các diễn đàn neogaf và các trang mạng xã hội, web tin tức. Chúng ta có tổng hợp 5 thông tin được xem là gần chính xác nhất về hệ máy chơi game console thế hệ mới nhất này. My Playstation xin chia sẻ lại với bạn đọc còn đang “hóng” PS5 nhé!

1/ Ngày phát hành PS5 còn xa vời

Xét theo mốc thời gian, PS3 ra mắt vào 2006 và PS4 phát hành vào 2013. Khoản cách 7 năm này cho thấy thời điểm 2020 có vẻ như là thời gian chính xác mà PS5 sẽ ra mắt. Nó khớp với những gì đang diễn ra: Sony hé lộ ít đang phát triển Playstation 5 vào 2018“xì” nhiều thông tin chính thức hơn vào E3 – 2019 sau đó ra mắt vào khoản đầu 2020 – giữa 2020.

ngay ra mat ps5

Nhiều khả năng PS5 sẽ ra mắt vào Noel 2019

Tuy nhiên 22 tháng 2 năm 2018 vừa qua, CEO của Sony Interactive Entertainment là John Kodera lại xác nhận với tạp chí The Wall Street Journal là máy PS5 chỉ có thể ra mắt vào 2021. Tuy nhiên, ai dám khẳng định đây không phải là chiu trò đánh lạc hướng người dùng để duy trì doanh số cho PS4?

2/ Giá của PS5 không mấy dễ chịu

Giá máy luôn là vấn đề nhức nhối của game thủ lẫn Sony. Kể từ PS4, công ty đã đưa ra chính sách là “Kinh doanh thì phải có lời!”. Khác với PS3, công ty bù lỗ cho phần cứng “trâu bò” thì trên PS4 khi vừa ra mắt hãng đã “gặt lúa” ngay từ lô hàng đầu tiên. Điều này gây mâu thuẫn ở vấn đề:

Máy PS5 concept

Giá PS5 dự kiến sẽ khoản 499$

  • Phần cứng mạnh thì giá cao. Giá cao thì khó tiếp cận người dùng
  • Giá rẻ thì phần cứng yếu, phần cứng yếu thì giống như PS4 – khi ra mắt đã hụt hơi với PC MasterRace, phần nào đó vơi bớt sự cuốn hút với người dùng. Bởi thế mạnh của Sony trước giờ vẫn là phần cứng.

Vậy, PS5 sẽ có giá ra sao? PS4 khi vừa ra mắt có mức giá 399$. Mức giá tương đối. Nhưng vừa qua Xbox One X với cấu hình mạnh mẽ hơn PS4 Pro đã áp đặt chuẩn mực giá mới cao hơn nữa nên việc máy PS5 sẽ có mức giá quanh quẩn 499$ sẽ không mấy gì lạ.

3/ Thiết kế của máy PS5 – Sẽ không có sự thay đổi mạnh mẽ

Kể từ khi PS4 Slim và PS4 Pro ra mắt, người dùng thấy design bên ngoài dòng máy Playstation có vẻ không mấy thay đổi. PS4 Pro thậm chí là chiếc PS4 Slim dầy thêm 1 lớp. Máy PS5 được dự đoán sẽ có thay đổi nhưng sẽ không lớn vì chủ yếu Sony sẽ tập trung vào design bên trong bảng mạch và chíp xử lí

playstation 5

4/ Cấu hình của Playstation 5

Như đã đề cập ở mục 2 và 3. Phần cứng của PS5 sẽ phụ thuộc và tỉ lệ thuận với giá bán máy. Nhưng với một số thông tin tiết lộ rằng máy PS5 tập trung mạnh vào VR thì có lẽ cấu hình máy sẽ không hề yếu tí nào.

Đặc biệt vào thời điểm phát hành máy thì gần như nhà nhà đều có tivi 4K, người người đều sử dụng HDR thì chuẩn mực lúc bấy giờ yêu cầu ít nhất phải đảm bảo được máy có khả năng dựng hình ảnh 4K Native ( Khác với 4K upscale trên PS4 Pro, 4K Native là dựng thực trên độ phân giải 3840 x 2160 cho chất lượng tuyệt vời hơn bao giờ hết) và tốc độ khung hình 60 FPS.

Cấu hình Playstation 5

Một dự đoán khác nữa đó chính là việc Sony tiếp tục sử dụng nền tảng AMD với thiết kế chip công nghệ 7nm tên mã Navi sẽ cho hiệu năng tuyệt vời. Song song đó là khả năng PS5 tương thích PS4 rất cao – Việc này nhằm giảm tải áp lực làm game ở giai đoạn đầu cho công ty. Giống PS4 Pro, hãng sẽ ra các update để tăng tốc game PS4 khi vận hành trên máy PS5.

5/ Một khả năng Sony sẽ có phiên bản rẽ nhánh giống Nintendo Switch

Thành công của Nintendo Switch – thiết bị lai giữa console và handheld khiến cho Sony hơi… bất ngờ và khó đỡ. Tưởng đâu Wii U đã thảm hại khiến cho Nintendo nản lòng với console. Tuy nhiên thiết bị ra mắt vào giai đoạn gần như kết thúc dòng đời của chu trình console thế hệ này lại mang lại doanh số trong mơ. Nó mở ra thời kỳ game thủ yêu thích ra ngoài giao lưu kết bạn, kết nối cùng nhau hơn là ngồi ù lì tại nhà.

ps5 like switch

PS5 sẽ có luôn màn hình và mang ra ngoài được như Nintendo Switch?

Với thất bại của PS Vita, Sony đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong việc làm máy chơi game cầm tay. Nên khả năng PS5 sẽ có thể stream game – mang ra ngoài là hoàn toàn có thể. Sony không thể ngồi yên nhìn đối thủ của mình khai thác hết thị phần trước khi quá muộn.

 

Bên trên là tất cả thông tin tổng hợp về máy PS5 cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn còn phân vân nên mua PS4 – PS4 Pro hay chờ PS5 ra mua luôn thì có thể tham khảo thêm bài viết sau: <Click vào>

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: