Square Enix lỗ nặng do Luminous Productions

Báo cáo tài chính mới của Square Enix không khiến các nhà đầu tư vui vẻ khi chứa toàn các số liệu xấu. Nổi bật nhất là khoản lỗ khổng lồ 3,73 tỷ yên đến từ Luminous Productions sau 6 tháng hoạt động (tính đến 30/9/2018).

Luminous Productions là một studio mới thành lập hồi tháng 3 năm nay của Square Enix. Nó do Hajime Tabata (đạo diễn Final Fantasy XV) điều hành. Khi mới ră mắt, studio này được định hướng “phát triển các tựa AAA mới và mang game đột phá cùng những nội dung giải trí khác đến cho khán giả toàn cầu.” Việc thua lỗ lớn gây ra bởi quyết định chuyển hướng studio sang tập trung vào “các tựa game AAA quy mô lớn, chất lượng cao, phù hợp với thế mạnh của Luminous”. Có vẻ sau một thời gian hoạt động, Square Enix đã nhận thấy “những nội dung giải trí khác” không có triển vọng như ban đầu và mạnh tay cắt lỗ ngay từ lúc này.

Luminous Productions Square Enix

Các mảng khác của Square Enix cũng có chung chiều hướng đi xuống. Doanh thu bán hàng giảm 15% so với năm ngoái từ 132 tỷ còn 112 tỷ yên, lợi nhuận chỉ bằng một nửa, còn 8,64 tỷ yên. Thu nhập hoạt động giảm 61% xuống 10 tỷ yên, thu nhập thuường giảm 43,6% còn 15 tỷ yên.

Bên khu vực Digital Entertainment, nơi quản lý video game của Square Enix, doanh thu ròng giảm 18,9% còn 82,8 tỷ yên, thu nhập hoạt động giảm một nửa còn 13 tỷ yên.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: