Săn tìm trứng phục sinh (Easter Eggs) trong Red Dead Redemption 2

Nếu bạn đã chơi bất kỳ trò chơi của hãng Rockstar nào trước khi chơi Red Dead Redemption 2, bạn có thể quen thuộc với kiểu đặt Trứng Phục Sinh (Easter Eggs) vô lý và phức tạp, dành cho những người có đam mê hoặc thích soi mói trò chơi yêu thích của họ. Trong lần này, hãng Rockstar vẫn cố ý nhét một số trứng khó nhằn trong RDR2.

red dead redemption 2 easter eggs

Sau 90 giờ vật lộn với mấy anh chàng cao bồi và mấy con ngựa bất trị, nShop đã thu thập được một vài điểm thú vị nhất, cảnh báo spoilers.

Easter Eggs 1: Bully 2?

Là một phần của nhiệm vụ phụ ‘The Noblest of Men and a Woman,’ bạn sẽ đi qua vùng đất săn lùng những tay súng huyền thoại và thực hiện nhiệm vụ tùy ý cho họ, trước khi  bạn thổi bay não của họ trong một trận đấu tay đôi. Mỗi lần bạn xử một trong số mấy người đó, bạn sẽ được chiến lợi phẩm là những khẩu súng độc nhất vô nhị của họ.

red dead redemption 2 easter eggs

Lấy vũ khí cuối cùng trong nhiệm vụ là thú vị nhất. Kiểm tra khẩu súng lục và bạn sẽ thấy dòng chữ “Canis Canem Edit” được khắc ở hai bên báng súng. Nghĩ kỹ chút xíu thì cái này là ám chỉ về kiểu thân ai nấy lo ở hạt Calloway, miền viễn tây hồi xưa, hoặc chính là gợi ý của game Bully 2? (Đối với những người chơi bên ngoài châu Âu, Canis Canem Edit là tựa game phát hành ở châu Âu của Bully.) Với những tin đồn xoay quanh trò chơi này là dự án tiếp theo của Rockstar, thì việc ám chỉ Easter Eggs này khá hay.

Easter Eggs 2: UFO miền viễn tây

Có đến hai Easter eggs về UFO trong Red Dead Redemption 2. Dù nghe hơi khó tin, nhưng bí ẩn này vẫn là điểm thắc mắc trong game cao bồi viễn tây như này. Cái đầu tiên có thể được tìm thấy trong một căn lều ngẫu nhiên vào giữa đêm. Trên bản đồ, nhìn giữa phía N và O của ‘New Hanover’ để đi tìm nó. Đi đến đó vào khoảng 2 giờ sáng (miễn là cái lều tối thui là được), bạn sẽ đi vào một vùng sáng xanh lá bí ẩn bao trùm lấy không gian.

red dead redemption 2 easter eggs

Nhìn lên và thấy 1 cái đĩa bay, nhanh chân kiểm tra nó trước kho nó tăng tốc vọt mất. Bạn có thể nhặt được một ghi chú trong phòng nói về một bài giảng bí ẩn của Kuhkowaba, người đi du hành thời gian và các thiên hà, được những người cư trú ở hành tinh đó thờ phượng. Nghe thiệt ma quái.

Easter Eggs 3: Tôi cũng muốn tin lắm

Cuộc chạm trán người ngoài hành tinh thứ hai. Đi dạo gần Spider Gorge để kiếm một trang trại phủ đầy tuyết với một cặp vợ chồng chết vì lạnh, bị đóng băng trong khi vẫn đang ngồi với nhau. Trong tay của họ là một bản đồ kì lạ không có hướng dẫn chi tiết, ý nghĩa của nó vượt xa ngoài quan điểm thời xưa.

Tuy nhiên, nếu bạn đi đến Mt Shann vào ban đêm và nhìn về phía nam của nó, bạn sẽ phát hiện ra sự xuất hiện thứ hai của Easter Eggs UFO. Lần này, chiếc đĩa nổi ở xa xa, trước khi phắn đi. Nếu bạn bắn vào nó, bạn có thể làm cho nó phắn lẹ hơn. Chắc chắn còn nhiều bí ẩn hơn về vụ dĩa bay này sẽ được tiết lộ trong thời gian tới, giống như bí ẩn Chiliad nhảm nhí trong GTA V.

Easter Eggs 4: Kraff, Hoàng đế xứ Paradigm

Nếu bạn là fan của Grand Theft Auto V, bạn sẽ khoái vụ này. Trong cuộc viễn chinh, bạn có thể nhận được một nhiệm vụ phụ gọi là ‘Geology for Beginner’, một người đàn ông có vết bớt trên mặt tên là Francis Sinclair yêu cầu bạn tìm 10 miếng đá chạm khắc trên bản đồ vì “lý do nào đó mà bạn sẽ không hiểu đâu”.

Nhiều miếng có nói về các chiều không gian uốn cong, hoặc liên quan đến tòa nhà chọc trời, các nhân vật cổ đại và chiến tranh hạt nhân. Khi bạn xong nhiệm vụ, người cho nhiệm vụ không có ở đó, nhưng vợ của anh ta, mang theo một đứa trẻ trông giống y như anh ấy, nhờ vào vết bớt trên mắt. Cô nói chồng mình đã chết một năm trước rồi. Nhưng Easter Eggs này chưa hết đâu nha.

Đây là một phần của lời tiên tri về du hành thời gian được tham chiếu từ GTA V. Nếu bạn còn nhớ bản nhái khoa học của “Epsilon Program”, tôn thờ một nhân vật tên là Kraff, vị hoàng đế thứ 4 từng du hành xuyên không vào thời Paradig, cũng có vết bớt giống vậy. Họ cũng nghĩ rằng thế giới chỉ khoảng 157 năm tuổi, người ngoài hành tinh tồn tại còn lũ “trung tình” thì không. Hmmm!

Easter Eggs 5: Donkey Lady trở lại

Những người chơi Red Dead Redemption sẽ biết về Donkey Lady, một sự pha trộn đáng kinh ngạc giữa người và thú, dẫn đến một video YouTube nhảm nhí về John Marston cưỡi một sinh vật nửa người nửa thú Dr. Moreau này quanh sa mạc. Rockstar vẫn đưa ra quyết định táo bạo nhằm nhét thêm vụ này vào phần 2.

Đi về phía nam của Armadillo, ở phía dưới bên trái của bản đồ, để tìm một Donkey Lady đã chết, có thể là bị nô lệ đến chết ở Wheel of Pain như trong Conan the Barbarian. Nhân vật chính sẽ, tất nhiên, ghi lại cảnh này vào nhật trình và bình luận về tình trạng nghiệt ngã đó. Bạn có thể không hiểu cái này để làm gì, nhưng rõ ràng Rockstar vẫn khéo léo kết thúc đàng hoàng ngay cả với một trong những lỗi game vô lý nổi tiếng nhất của hãng.

Easter Eggs 6: Người khổng lồ thân thiện

Đầu tiên, hãy nghiên cứu 30 động vật bằng nút R1 và đi xuống phía đông của Khu bảo tồn Người da đỏ Wapiti bên bờ sông, phía nam Hẻm núi Calumet. Bạn sẽ thấy một đàn chim rất khác với bình thường, dĩ nhiên chúng không đẻ ra Easter Eggs như bạn nghĩ. Chúng bay đi trong một định dạng cứng nhắc kì cục.

Theo dõi tụi nó và tụi nó sẽ dẫn bạn đến hang ổ của một người khổng lồ. Thật không may, bạn không thể nhìn thấy người đó, nhưng bạn vẫn sẽ có một cuộc trò chuyện về thực trạng của loài người và sự cô đơn, những vấn đề phải đối mặt của người khổng lồ này.

Hãy trở lại sau một vài ngày và giọng điệu người đó vẫn vậy. Rõ ràng là phải lựa chọn giữa việc sống cô đơn hoặc bị săn đuổi. Ở những nơi khác, tại Clemens Point bạn sẽ tìm thấy bộ xương của một người khổng lồ khác có thể liên quan đến người khổng lồ này, hoặc chính là Sasquatch huyền thoại, một bí ẩn đã từng xuất hiện trong cả Grand Theft Auto và Red Dead Redemption nhiều lần.

Easter Eggs 7: Chuyện gia đình

Một Easter Eggs khác có hẳn một nhiệm vụ phụ riêng của nó, khi bạn khám phá miền tây hoang dã, bạn có thể gặp phải những cảnh thấy ghê với mấy cái xác chết bị tra tấn dã man tan xác vất vưởng, một trong số đó còn bị nhét bản đồ vào miệng.

Ba mảnh bản đồ rách sẽ dẫn bạn đến một hang ổ ngay bên ngoài Valentine, nơi bạn sẽ tìm thấy tên giết người hàng loạt ẩn nấp trong một tầng hầm bị khóa. Âm nhạc kỳ lạ và gắt gao sẽ dẫn bạn đến với Edmund Lowry Jr, một kẻ bịnh hoạn tâm thần mắc hội chứng phức cảm Oedipus.

Điều thú vị nhất là tên của hắn liên quan đến Easter Eggs nói về một nhân vật tâm thần khác trong GTA IV, Eddie Low, người có cùng hội chứng và thích chạy bộ trong Liberty City, và đều có những hành vi kinh tởm khác.

Facebook Comments

No Responses

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: