Đánh giá Red Dead Redemption 2 – Định luật vạn vật hấp dẫn … yee haw

Mỗi buổi sáng khi tôi tỉnh dậy trong Red Dead Redemption 2, tôi cũng làm điều tương tự như vậy trong đời thực: rót cho mình một tách cà phê. Đầu tiên tôi lăn ra khỏi giường, có thể cạo râu nếu tôi trông hơi ghê, và sau đó đi lang thang qua đống lửa trại, có một bình chứa đầy cà phê thơm phức đang đợi. Tôi móc một cái tách bằng kim loại ra khỏi túi xách, đổ cà phê vào…thật quan trọng để bắt đầu một ngày mới ở miền viễn tây này.

Trong hầu hết các trò chơi chính thống, điều này có thể sẽ kích hoạt một đoạn cắt cảnh ngắn, nơi bạn xem nhân vật chính của Red Dead – một kẻ ngoài vòng pháp luật ngầu lòi, một thành viên của nhóm tội phạm khét tiếng Dutch’s Gang một thời: Arthur Morgan – tận hưởng tách cà phê buổi sáng của mình.

Nhưng ở đây, đó là một trải nghiệm mag tính tương tác hơn. Sáng sớm là một thời gian bận rộn tại miền tây hoang dã thế kỷ 19, với tất cả 20 thành viên của băng nhóm. Bạn đi bộ xung quanh, nhấm nháp cà phê nóng, trong khi mọi người chào buổi sáng với bạn và nói về công việc sắp tới.

Đây là một tính năng khá nhỏ, được thừa nhận rằng, không ảnh hưởng đến phong cách chơi game của Red Dead Redemption 2. Theo nhiều cách, RDR2 không thực sự đi quá xa so với công thức chuẩn ít cần chỉnh do nhà phát triển Rockstar đặt ra với các trò chơi hạng A như Grand Theft Auto V và Red Dead Redemption. Nó vẫn diễn ra trong một thế giới rộng lớn, sắc màu rực rỡ, đầy rẫy tội phạm, bắn giết có trình tự và bạn sẽ phải xuống tay với rất nhiều sheriff.

Sự chi tiết trong game dày đặc đến ám ảnh, cùng với cấu trúc gameplay mới, Red Dead Redemption 2 trở thành trò chơi thế giới mở thuyết phục nhất mà tôi từng chơi. Ngoại trừ một vài trường hợp hiếm hoi, lâu lâu có cảm giác mọi thứ bạn đang làm trong trò chơi đều cảm thấy đúng, y như bạn thực sự là một tên cướp ngân hàng đang cố gắng cướp bóc Old West. Những chi tiết nhỏ đó làm cho trò chơi trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Bạn có thể dễ bị tấn công nếu đôi ủng của Arthur dính đầy bùn trong một ngày mưa, bộ râu của anh ta mọc ra từ từ như thế nào, và các công trình cũng hoàn thiện dần như có người xây dựng thật theo thời gian.

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một tách cà phê đơn giản để tạo ra ảo tưởng rằng chính bạn đang sống trong thế giới đó thật.

Những người tuyệt vọng buộc phải làm những điều tuyệt vọng

Bối cảnh Red Dead Redemption 2 diễn ra vào năm 1899, 12 năm trước các sự kiện của bản đầu. (Nếu bạn chưa chơi, chưa nghe, chưa biết, không sao, bạn sẽ bắt nhịp truyện nhanh thôi) Arthur là một thành viên của một băng nhóm tội phạm dưới sự lãnh đạo đầy uy tín của Dutch Van Der Linde. Mục tiêu chính của Dutch trong cuộc sống, là tránh xa thế giới văn minh và sống một cuộc sống tự do tự tại.

Red Dead Redemption 2 ps4

Nhưng vào cuối thế kỷ 19, với các thành phố và thị trấn mở rộng trên khắp nước Mỹ, ước mơ đó trở nên vô vọng. Nhóm phải liên tục di chuyển, trốn tránh pháp luật, săn tiền để tránh xa phần còn lại của thế giới.

Trong hầu hết các trò chơi, các quest phụ mang lại cảm giác không liên quan gì đến âm mưu thực tế của nhân vật chính, nhưng chuyện đó không tồn tại trong Red Dead Redemption 2, mục tiêu thực sự duy nhất của bạn là “tồn tại”. Các băng nhóm tội phạm liên tục cần tiền mặt, thức ăn và tài nguyên, các nhiệm vụ cần thực hiện thường xoay quanh việc cướp ngân hàng hoặc cướp tàu. Nhưng hầu như mọi thứ linh tinh khác bạn làm trong game cũng góp phần vào việc này.

hình ảnh Red Dead Redemption 2

Ví dụ, một thành viên của băng đảng cho vay nặng lãi, thì bạn sẽ vướng vô một loạt nhiệm vụ đi đòi nợ. Hơi kinh dị khi bạn phải dùng vũ lực để đánh đập tụi nông dân nghèo chỉ để lấy tí chút tiền mặt – nhưng nó luôn luôn có ý nghĩa trong bối cảnh của câu chuyện. Những người tuyệt vọng buộc phải làm những điều tuyệt vọng. Ngay từ đầu của trò chơi, băng nhóm bị suy yếu, đói rét, và hết sạch tiền, và dẫu mọi thứ trở nên tốt hơn sau này, họ dường như luôn sống trên bờ vực thẳm.

Xóa mờ mọi lằn ranh giữa cốt truyện chính và nhiệm vụ phụ

Ngay cả những hoạt động dường như không cần thiết cũng phục vụ cho một mục đích nào đó. Bạn có thể săn trâu và nai hoặc đi câu cá, và làm như vậy không chỉ cung cấp các mặt hàng hữu ích, mà còn nuôi sống được nhóm. Đi ra ngoài đánh vài ván poker cũng thật thú vị, đó cũng là một cách khác để kiếm tiền. Những khoảnh khắc này diễn ra theo một cách rất tự nhiên.

Bạn không chọn các nhiệm vụ theo kiểu đánh dấu tick tick thông thường, mà chúng xuất hiện rất vô tình. Bạn có thể quay trở lại trại với xác một con thỏ mới săn được, và ai đó sẽ kéo bạn qua một bên để cho bạn biết về một vụ cướp mới hoặc yêu cầu bạn dẫn con họ đi câu cá. Arthur có thể tìm thấy một bức thư tình đã lạc mất từ ​​lâu khi đang ngồi trên giường, khiến anh giật mình, dẫn câu chuyện theo một hướng khác.

mua Red Dead Redemption 2

Đánh bài, vừa vui vừa kiếm chác thêm để nuôi nhóm

Đối với một số tương tác nhỏ đều có thể mở ra cốt truyện mới. Khi bạn đi dạo dạo, nói chuyện với mọi người, và họ sẽ cần bạn giúp đỡ, nhưng còn tùy thuộc vào bộ đồ bạn mặc trên người – mùa hè thì không nên mặc áo lông chẳng hạn, thái độ – huýt sáo ăn nói xấc xược, và ngay cả mùi của bạn, cho nên bạn nhớ đi tắm thường xuyên để gây ấn tượng tốt.

Những người lạ mặt sẽ yêu cầu bạn kiếm tiền, hoặc bạn có thể đi qua một người nào đó đang bị bắt cóc trên đường. Thông thường, can thiệp chúng có thể dẫn bạn đến những hướng đi thú vị.

shop bán Red Dead Redemption 2

Geralt, anh làm gì ở miền viễn tây vậy?

Con ngựa trong game không phải chỉ là một con vật, nó chính là một nhân vật phụ. Ngựa là một phần vô cùng quan trọng trong Red Dead Redemption 2, có tiềm năng hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó.

Trong quá trình cưỡi ngựa, chúng ta có thể cho đá hậu bằng chân sau, thực hiện các cú drift để đổi hướng nhanh chóng và di chuyển một cách nhanh chóng. Để làm được điều này, bạn chắc chắn sẽ phải bỏ ra một thời gian để nuôi dạy chúng tử tế.

Khẩu súng của bạn không chỉ là một vũ khí nhặt được, nó là hiện thân của bạn. Bằng cách rút khẩu súng ra khỏi bao đựng và giữ nó thẳng lên bằng nút D, bạn có thể bắn những phát súng cảnh báo vào không trung. Điều này rất thuận tiện cho việc đe dọa con người, dọa thú rừng hoặc để trở thành một thằng khùng cưỡi ngựa thích gây ồn ào khi di chuyển xung quang thị trấn rồi vô tình quá trớn làm mất cả nón.

Nói về những trò hề, bạn có thể huýt sáo vào mặt ai đó để thu hút sự tập trung hoặc gọi ngựa của mình. Và nếu bạn vẫn giữ nút bấm huýt sáo đó, bạn có thể tiếp tục cho đến khi Arthur hết hơi. Bạn cần phải chăm sóc vũ khí của bạn, nhớ làm sạch chúng vì súng của bạn có thể bị mắc kẹt khi đang bắn giữa chừng do hư hỏng và các điều kiện môi trường. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ muốn cầm một khẩu súng rỉ sét nếu như không cắm thánh giá lên mộ mình.

Red Dead Redemption 2 cưỡi ngựa

Về mặt cấu trúc, trò chơi rất gợi nhớ đến GTA V. Hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến lẻn vào một nơi nào đó để ăn cắp một cái gì đó hoặc giết một ai đó, và cuối cùng, mọi thứ cứ thế tới dồn dập hồi hộp như đá penalty, mang lại cảm giác rất nặng nề như số GB mà người chơi phải dài cổ cài đặt. Giống như trong Fallout 4, Red Dead Redemption 2 cũng rất thích thể hiện những vụ giết người theo kiểu khủng khiếp; nếu bạn bắn headshot đẹp, thời gian sẽ chậm lại và máy quay sẽ phóng to cảnh tượng đẫm máu.

Tựa game này đòi hỏi khoảng 60 giờ chơi để hoàn thành cốt truyện chính và lên đến 105 GB ổ cứng. Với con số khủng khiếp như vậy, Red Dead Redemption 2 trở thành một trong những game đồ sộ nhất từng được phát hành của ngành công nghiệp game thế giới. Các nhà làm game của Rockstar đã điên cuồng cày cuốc hơn 10 năm với guồng làm việc gần như “tự sát” để cho ra mắt siêu phẩm này.

bản đồ Red Dead Redemption 2

Bản đồ miền viễn tây trong RDR2

Ngoài phần chơi đơn xuất sắc tương tự phần 1, Red Dead Redemption 2 còn mang đến cho game thủ một phần chơi online với tên gọi “Red Dead Online” (tương tự như những gì mà Rockstar đã làm với GTA Online). Hỗ trợ từ 2 đến 32 người chơi trực tuyến cùng lúc, thế giới trong Red Dead Redemption 2 sẽ phải vô cùng to lớn và nhiều điểm nhấn. Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến tựa game này nặng như vậy.

Có thể nói rằng trò chơi này có trái tim, có linh hồn. Đó là một câu chuyện tuyệt vời về những người khủng khiếp, bị coi là cặn bã xã hội. Với điểm số cao khủng khiếp dành cho Red Dead Redemption 2, liệu bạn có thấy đủ để xuống tiền để đắm mình vào siêu phẩm của năm này? Và lạc lối trong đó hơn 8 đên 10 năm nữa. Còn tôi, tôi sẽ uống hết tách cà phê ấm áp này và nhấc tay cầm lên…

Metacritic 97/100
Game Informer 10/10
“Rockstar Games đã vượt qua chính mình một lần nữa với Red Dead Redemption II. Vai diễn cận cảnh của băng đảng Van der Linde là một câu chuyện cực kỳ hấp dẫn kết hợp liền mạch với trò chơi gốc, với chiều sâu và bề rộng của thế giới mở là một kỹ thuật hoàn hảo mà mọi game thủ nên trải nghiệm.”

GameSpot 9/10
“Red Dead Redemption 2 là một prequel tuyệt vời, cốt truyện và nhân vật đầy cảm xúc, kích thích tư duy theo cách riêng của nó, đó là một thế giới khó có thể bỏ qua.”

IGN 10/10
“Red Dead Redemption 2 cùng với Grand Theft Auto V là những trò chơi hay nhất của thời đại. Mô tả mặt tối của nhân vật cực kỳ tinh tế, kết hợp với cách kể chuyện hay nhất của Rockstar từ trước cho đến nay. Ngay cả sau khi kết thúc một câu chuyện dài như vậy, tôi không thể chờ đợi để chơi lại thêm nhiều lần hơn nữa. “

USgamer 4.5/5 stars
“Red Dead Redemption 2 có tốt hơn so với phần đầu? Còn hơn thế nữa. Red Dead Redemption 2 có hoàn hảo không? Không. Mà còn hơn cả hoàn hảo, Rockstar Games đã tạo nên một thế giới xinh đẹp, rộng lớn, chú ý đến từng chi tiết đến kinh ngạc … Dead Redemption 2 là một trò chơi tuyệt vời mà người chơi đã và sẽ vẫn hài lòng trong tám năm nữa. “

Phát triển: Rockstar Studios
Sản xuất: Rockstar Games
Nền tảng: Playstation 4, Xbox One
Phát hành: Ngày 26 tháng 10 năm 2018

art Red Dead Redemption 2

 

Bạn muốn tài trợ MyPSVN thêm link website đĩa game của bạn vào bài viết? Nhấn vào Liên hệ để có báo giá. Cùng cộng tác để phát triển MyPSVN nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: