Tay cầm PS4 cũ – liệu có đáng mua?

Dạo qua một loạt chợ game từ thượng vàng đến hạ cám thời gian qua chúng ta nhận thấy được rất nhiều cửa hàng hay shop online bán sản phẩm tay cầm PS4 cũ. Xét về mức giá, các sản phẩm này thật sự không chênh lệch đáng là bao so với hàng mới (Khoản 700.000 VNĐ so với 1.050.000 hàng mới 100% bán tại nShop). Tuy nhiên những sản phẩm này được đánh giá là “đắt như tôm tươi” bởi lý do các lời quảng cáo có cánh rằng “hàng lướt”, hàng mới 99,9% hay thậm chí hàng trôi bảo hành. Vậy thật sự các sản phẩm tay cầm PS4 cũ này liệu có đáng mua hay không?

Tay cầm PS4 cũ 99% – con số chỉ nói đến hình thức bên ngoài

Lần theo một shop online, My Playstation đã thử nghiệm đặt thử sản phẩm từ shopee – một kênh bán online phổ biến nổi lên gần đây. Người bán hàng quảng cáo là mới 99,9% chỉ thua hàng mới cái… hộp mà thôi. Sau 2 ngày đợi chờ, cuối cùng tay cầm PS4 cũ đã gửi tới.

tay cầm ps4 cũ 99%

Cảm nhận đầu tiên trên tay đó chính là sản phẩm mới thật. Từ màu sơn tới từng con ốc ráp vào. Bắt đầu mở máy PS4 lên kết nối thì máy yêu cầu kết nối, tác giả đăng nhập máy rất dễ dàng và cảm giá an tâm về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó cái cảm giác này bị đẩy sang hoang mang khi vừa tháo dây ra thì mất hẳn kết nối với PS4. Sau mấy chục phút vật lộn, cuối cùng mình đã nhận ra tay cầm này… chai Pin. Liên hệ với người bán qua chat trực tuyến chỉ được hỏi vài ba câu tình trạng rồi lặng mất tiêu. Cảm giác 700 ngàn vừa bay xa. Chẳng lẽ bỏ tiền ra mua tay cầm PS4 không dây về chỉ để chơi game cắm dây?

Hành trình lặn lội đi sửa tay cầm PS4 cũ

Không đầu hàng với số phận, mình mang thử tay cầm ra khu Nhật Tảo thử thay pin, bác thợ ở đây báo giá 150.000 VNĐ. Thôi thì đội giá từ 700.000 VNĐ lên 850.000 VNĐ nhưng được tay cầm PS4 cũ còn 99% – tiết kiệm 200.000 VNĐ cũng an ủi. Tuy nhiên “phốt” thật sự khi bác thợ mở ra thì hỡi ơi… Tay cầm chỉ đúng mới 99% bên ngoài còn bên trong board mạch đã rỉ sét và chấm hàn rất nhiều điểm.

Mình quyết định quay về không thay Pin nữa vì sợ xài 1 thời gian sẽ hư hỏng thêm bộ phận nào đó lại cuối cùng mua tay cũ mắc hơn cả tay mới. Rate cho seller 1 sao và tiếp tục tìm hiểu thêm về PS4 Controller Dualshock 4 này ở những gian hàng khác.

Hàng cũ, hàng lướt, 99% nhưng lúc nào cũng có sẵn cả lô hàng trăm cái

Lướt qua các group Facebook chuyên đề Playstation, ta dễ dàng thấy được rất nhiều “shop online” rao bán về tay cầm PS4 cũ. Điều thú vị ở đây có phần nghịch lý với lời quảng cáo là:

  • Hàng mới 99% người chơi chán bán lại.
  • Tay lướt lại về đây mọi người ơi, cứng lắm nhe!

Tay cầm PS4 cũ

Ngẫm nghĩ lại, tại sao lại có nhiều người chỉ mua tay PS4 về xài chưa được bao lâu (tiêu hao 0.1% – 1%) thì lại mang lại game shop bán để họ có hàng sẵn và bán cho mình? Và khó hiểu là những người lại lại rất đông. Qua hình ảnh người bán quảng cáo, số lượng tay cầm PS4 cũ đếm được là khoản hơn một trăm cái!

Có đáng hay không khi mua tay cầm PS4 cũ?

Soi kỹ sản phẩm đặt online về thì vỏ ngoài của tay Dualshock 4 này đúng là mới thật! Tuy nhiên có vẻ gì đó không được “zin” cho lắm. Tìm thử trên các trang 1688, Taobao, các seller Trung Quốc cũng bán rất nhiều vỏ thay thế tay cầm PS4. Đúc kết lại ta hiểu được vấn đề là tay cầm này thật chất xuất phát từ thị trường Trung Quốc. Các lái, đầu nậu thu gôm các phòng game PS4 sau đó kéo về sửa chữa và thay vỏ. Đẩy qua thị trường Việt Nam với cái mác “99%”. Vậy 99% thật chất là hàng cũ, sửa nát, thay vỏ mới và bán lại. Khi mua bạn sẽ đánh đổi “hên xui” về độ bền.

700 ngàn vs 1 triệu

Xét trên thực tế, việc bỏ ra 700 ngàn mua tay cầm PS4 cũ nát so với 1 triệu mua tay cầm chính hãng bảo hành 1 năm thì sẽ không mấy ai dính bẫy. Tuy nhiên “gian hồ hiểm ác” – việc  thay vỏ tay cầm PS4 cũ làm cho hình thức nó mới đến 99,9% và so sánh với tay cầm Dualshock 4 chính hãng thì sẽ dễ dụ được người mua. Thậm chí các phiên bản limited của tay cầm như Call of Duty, Gold, Silver, Camo… đa dạng và phong phú mà giá rẻ hơn. Ai lại không cầm lòng được chứ.

sony ra mat tay ps4 mau moi

Tay PS4 chính hãng và phong phú màu sắc

 

Do đó, my Playstation khuyên bạn – nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy cẩn thận với các seller “chuyên bán tay cầm PS4 cũ” mà hãy tìm những người không chuyên. Vì người không chuyên thật ra họ là người dùng đích thực và bán lại khi không cần xài nữa. Trong khi đó các shop chuyên hàng cũ lại gặp áp lực “nhập hàng cũ” để bán dẫn đến một số đánh mất niềm tin người dùng. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên tìm mua các tay cầm chính hãng của Sony. Các tay Dualshock này cũng rất sặc sỡ về màu sắc, đa dạng cho bạn lựa chọn. Quan trọng hơn chất lượng Sony được đảm bảo. Thay vì mua các tay thay vỏ từ phòng PS4 thảy ra.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: