[RED DEAD Redemption 2] 30 chi tiết đáng chú ý được Rockstar Games đầu tư tỉ mỉ

Game sẽ được ra mắt trên hai hệ máy Playstation 4 và Xbox One. Bên cạnh đó, Sony cũng đã giới thiệu phiên bản Bundle PS4 Red Dead Redemption 2, tuy nhiên đây chỉ là máy PS4 Pro bình thường kèm theo đĩa game.

Mời các bạn xem thêm bài viết về game tại đây: 

 

Bundle Red Dead Redemption 2 PS4

Tổng hợp các yếu tố được Rockstar Games đầu tư vô cùng chi tiết và tỉ mỉ trong Red Dead Redemption 2:

Trang phục
Mỗi nhân vật sẽ có các bộ khác nhau tùy với điều kiện thời tiết nóng và lạnh. Kiểu quần áo bạn mặc sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của Arthur. Ví dụ, nếu bạn mặc một chiếc áo khoác nặng trong một ngày hè nóng nực, sức chịu đựng khi chạy của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn.Quần áo có thể tùy chỉnh toàn bộ theo phân lớp và chi tiết nhỏ, như tùy chọn cuộn tay áo lên hoặc nhét quần vào trong boot.

Bạn có thể bắn chỉ thiên và thổi sáo cho vui
Bằng cách để khẩu súng của không bị rung và cầm lên trên d-pad, bạn có thể bắn chỉ thiên để cảnh báo. Điều này rất thuận tiện cho việc đe dọa con người, động vật, hoặc nói chung là một chú chó ồn ào trong khi bạn đang đi đi dạo.
Huýt sáo với mọi người để thu hút sự chú ý của họ hoặc gọi con ngựa của bạn. Nếu tiếp tục giữ nút, Arthur có thể tiếp tục huýt sáo cho đến khi tắt thở.
Tưởng tượng cảnh vừa huýt sáo vừa bắn súng chỉ thiên về chàng bowboy mà anh em hằng mơ ước mà xem.

Súng có thể bị kẹt đạn và han gỉ
Bạn cần lau chùi vũ khí thường xuyên. Nếu không súng có thể bị kẹt đạn giữa chừng khi bán mà không thể sửa được. Anh em hẳn là không muốn bị bắt với một khẩu súng han gỉ rồi.

Đồ săn bắn được có thể bị hỏng theo thời gian
Cũng giống như súng, thịt và da cũng có hạn sử dụng. Nếu bạn không chú ý, chúng sẽ bị thối rữa và thu hút sâu bọ.
Người chơi cần nâng cấp Dead Eye và tập tành căn vào những vị trí ý ít tổn hại để giữ bộ da nguyên vẹn nhất có thể. Ngoài ra thì dùng súng để giết con mồi thay vì dao và cung tên cũng sẽ làm lớp da bị hỏng và làm giảm giá trị khi bán. Nếu bị hụt con mồi thì vẫn có thể lần theo vết máu để lại.

Quan tâm chăm sóc đến bản thân
NPC không chỉ phản ứng với mùi hôi thối của xác động vật mà còn là vì bạn đã không tắm suốt một thời gian. Arthur cần phải tắm gội và thay quần áo mỗi ngày vì cư dân có thể từ chối nói chuyện hoặc phục vụ tùy theo vẻ ngoài của Arthur (giống vụ chỉ số ảnh hưởng đến việc đồng ý hẹn hò trong GTA San Andreas ha) – máu bắn trên áo chắc chắn sẽ gây chú ý và phản ứng thiếu thiện cảm.
Tóc của Arthur sẽ mọc dài theo thời gan. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu tóc nhưng không còn chuyện tóc ngắn “cắt” thành tóc dài hơn (GTA’s logic). Tất nhiên là anh em không cần quan tâm đến vẻ ngoài của Arthur cũng chả sao vì thực tế chuyện thi thố với một ông mới ở rừng về xem tóc tai râu ria thằng nào dài hơn cũng khá vui đó.
Arthur cần giữ gìn sức khoẻo (health) và sức chịu đựng (stamina) vì chúng có thể tăng giảm tùy vào thức ăn của bạn. Để giữ “dáng” thì bạn cần để Arthur vận động thường xuyên.

Bạn sẽ có một cái máy ảnh
Có một nhiệm vụ phụ mà Arthur được cho một cái máy ảnh và có thể lôi ra xài bất cứ lúc nào, đầu tiên thử một kiểu selfie xem sao. Yên tâm là sẽ không có cánh tay (ma thuật) nào lọt vào ống kính vì máy sẽ được đặt lên tripod. Arthur có thể tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt nữa.

FPP 
Có thể chơi ở góc nhìn thứ nhất giống như tựa game gần nhất của Rockstar GTA V. Góc nhìn thứ ba (Third person perspective – TPP) là mặc định nhưng player hoàn toàn có thể chuyển qua góc nhìn thứ nhất (First person perspective – FPP).
Cưỡi ngựa ở góc nhìn thứ nhất mang lại cảm giác cực thú vị về cảnh quan cũng như góc nhìn mới về thế giới trong game. Tỉ dụ như với TPP bạn có thể thấy một chú ngựa đang phi nước đại đến gần, với FPP bạn sẽ hoàn toàn không biết cho đến khi nghe thấy tiếng vó ngựa thì đã bị nó vượt mặt.

Arthur Morgan có thể bơi
Arthur hoàn toàn có thể cười vào mặt John Marston hay thậm chí là huyền thoại Tommy Vercetti vì chứng sợ nước. Nhưng khoan, Rockstar không hề đả động đến việc Arthur có thể lặn như CJ hay bộ 3 GTA V, à mà thôi thế cũng được.

Yên ngựa – hòm đồ di động
Bởi vì Arthur chỉ có thể mang theo một số lượng vũ khí giới hạn, yên ngựa đóng vai trò như cái kho chưa đồ. Giữ ngựa ở gần giúp bạn nhanh chóng tiếp cận toàn bộ kho vũ khí, nhưng bạn sẽ cần phải mang thêm súng nếu muốn đi lang thang.
Bạn có thể di chuyển ngựa mà không cần ngồi lên bằng cách nắm lấy dây cương và dẫn nó đi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể trộm yên ngựa của người khác. Đừng để ai thấy là được.

Xẻ thịt lột da
Miêu tả về cảnh Arthur lấy da một chú hươu: Arthur sọc con dào vào xác con thú, lòng mề tràn xuống đất. Khi anh ấy lột da, bạn sẽ thấy những phần còn lại trên người chúng.

Có thể rơi phụ kiện trên người
Đó là tất cả những gì để nói về sự tích ‘Arthur Morgan và chiếc mũ cowboy bị mất’. Chuyện này cũng giống như đội mũ lươi trai phóng bạt mạng trong GTA IV và bị bay mất mũ.
Không cẩn thận làm rơi mũ khi đang đọ súng, bạn có thể nhặt lại, thậm chí nhặt mũ của thằng khác. Nếu bạn chạy xa khỏi nó, sẽ có biểu tượng dánh dấu trên minimap nhưng nó sẽ tự hồi lại trên yên ngựa nếu bạn chạy quá xa khỏi đó.

Sẽ có killcam và chúng thay đổi tùy vào danh tiếng của bạn
Trong Max Payne 3, killcam sẽ xuất hiện với kẻ địch cuối cùng bị giết báo hiệu việc clear khu vực. Với RDR 2, nó sẽ thay đổi tùy theo danh tiếng của Arthur. Nếu bạn là một thanh niên trẩu tre, quậy phá thì killcam sẽ cực kỳ đẫm máu. Nếu bạn là thanh liên nghiêm túc, đi đâu cũng được nể phục thì sẽ được đóng khung đẹp trai như một vị thần trong những bộ phim Cao bồi miền Tây kinh điển.

Chế độ cinematic camera được cải tiến
Nếu bạn đã gắn bó với các trò chơi thế giới mở của Rockstar, thì có thể bạn đã quá quen với chế độ cinematic camera (cinecam – máy quay điện ảnh), có thể được kích hoạt khi bạn đang lái xe và kích hoạt khi bạn đang di chuyển nhanh trong một chiếc taxi.
Trong Red Dead Redemption 2, cinecam giờ đây sẽ tự động kích hoạt trong một số trường hợp, như hành trình đến một nhiệm vụ địa điểm và sẽ ghi lại hành trình với một loạt cảnh quay nhấn mạnh cảnh quan và nhóm đi phượt. Bạn có thể thoát khỏi/kích hoạt cinecam bất cứ lúc nào.

Có nhiều loại hình kinh doanh, hoạt động và cửa hàng bí mật
Chúng tôi đã dành thời gian ở thị trấn để thăm dò cửa hàng súng và cửa hàng tổng hợp, ngồi xuống ăn một bát bột yến mạch và chơi vài ván Five Fillet Finger. Rockstar nói với chúng tôi rằng một số cửa hàng sẽ có hoạt động kinh doanh phi pháp hơn ở phòng sau.
(Five Finger Fillet 5 hay Knife game (chơi dao) là trò mạo hiểm lần lượt đâm dao giữa 5 ngón tay càng nhanh càng tốt.Trò chơi được sáng tạo bởi những tay cao bồi miền Tây nhưng năm 1800).

Có thể kiểm tra mọi thứ
Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong thị trấn khám phá các cửa hàng, nơi các mặt hàng có thể được kiểm tra và mua khỏi từng kệ riêng lẻ, hoặc thông qua một cửa hàng tạp hóa.
Chuyển sang góc nhìn thứ nhất, bạn có thể khiến Arthur vinasoi đối tượng trong tay. Đây cũng là cách bạn sẽ tương tác với các đối tượng dẫn truyện tự nhiên như sổ sách và những tấm ảnh.
Bạn cũng có thể kiểm tra vũ khí của bạn, đặc biệt là săm xoi xem việc nâng cấp đã thay đổi chúng ra sao.

Vũ khí hiện trên người của bạn
Sẽ không còn túi thần kỳ 4 chiều của Doraemon hay khả năng biến ra mọi thứ từ tay không nữa. Dựa trên những bài học từ Max Payne 3, tất cả vũ khí mà Arthur mang theo sẽ hiện trên người. Bạn sẽ bị giới hạn với chỉ 2 khẩu súng dài (hoặc một khẩu súng dài và một cây cung), hai cạnh sườn là một con dao, một dây thòng lọng, và một loạt các vật ném.
Khi chúng tôi chuyển vũ khí trong bản demo, Arthur sẽ mang theo khẩu súng trường của anh ấy trong tay trái của anh ấy trong khi anh ta sử dụng khẩu súng lục của anh ấy trong tay kia.

5 levels of Dead-Eye
Hệ thống Dead-Eye trở nên phức tạp hơn với 5 cấp độ.
Level 1 cho phép làm chậm.
Level 2 cho phép bạn nhận ra các mục tiêu và tạo ra một loạt đạn liên tiếp.
Level 3 cho phép bạn chọn thủ công các mục tiêu ngắm bắn.
Với các cấp độ cao hơn có khả năng làm nổi bật các mục tiêu quan trọng, điều này sẽ rất tiện lợi cho việc tiêu diệt nhanh gọn lẹ khi săn bắt động vật.

Chế vũ khí
Ngoài việc tùy biến súng, bạn có thể chế tạo các loại vũ khí và đạn đặc biệt. Ví dụ, bạn có thể chế tạo các molotov (bom xăng) và đạn tách hướng, rất tiện dung trong các trận đấu súng.

Lựa chọn
Nhắm vào mọi người bằng súng sẽ mở ra menu ngữ cảnh, cho phép bạn trò chuyện với mọi người trên thế giới. Thường là giải thích bằng lời nói hoặc kích hoạt các tình huống với bất kỳ ai.
Ví dụ, khi một chiếc xe ngựa chạy qua, có thể tùy chọn để gọi họ dừng lại, chào họ một cách thân thiện, hoặc chặn đường. Chúng tôi gọi một xe chở hàng và tùy chọn để chiếm lấy nó cùng một số những thứ khác, nhưng do mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định người lái xe đã chạy mất dạng.

Hệ thống nhân chứng trở lại
“Tao báo công an” đó là những gì để mô tả hệ thống này. Với RDR1, nếu không muốn “lên sao” thì hãy bắt kịp họ và giết hoặc hối lộ họ trước khi bị tố cáo.
Trong RDR 2, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Có thể đe dọa, thuyết phục hoặc đơn giản là thủ tiêu nhân chứng mô cách vô tình.

Chiến đấu cận chiến được mở rộng
Rockstar đã giới thiệu một cuộc chiến đấu tay vo mà Arthur lăn lộn, đỡ đòn, và sử dụng liên hoàn đấm để loại bỏ đối thủ.

Ăn uống đầy đủ
Các chỉ số cốt lõi của Arthur là health, stamina và Dead-Eye. Bạn cần cho anh ta ăn nhẹ và các bữa để đảm bảo sức khỏe ở mức tốt nhất. Nếu health hoặc stamina giảm xuống dưới một mức nhất định, Arthur sẽ bị chóng mặt, anh ấy sẽ gặp khó khăn khi đi lại và mắt sẽ mờ đi.
Arthur có thể mang đồ ăn nhẹ bên người, nhưng ăn các bữa ăn trong khu vực thị trấn và trong trại thì hiệu quả hơn. (giống như vụ làm mission GTAOnline ăn snack để hồi máu).

Bạn có thể tăng cân và giảm cân
Chắc chắn, bạn cần ăn. Nhưng đừng quá nhiều. Arthur có thể bị tăn giảm ký lô giống như Carl Johnson trong Grand Theft Auto: San Andreas.
Có lẽ, bạn cũng sẽ giảm cân bằng cách thực hiện các hoạt động thể chất vất vả như chạy nước rút. 

Tăng chỉ số các skills
Stamina có thể tăng lên bằng cách chạy. Điều này tương tự như các tựa game trước của Rockstar Games khi bạn càng thực hành nhiều thì các chỉ số liên quan sẽ tăng.

Chiến mã 
Ngựa là một yếu tố thiết yếu trong Red Dead Redemption 2, bạn có thể điều khiển chúng đứng bằng 2 chân sau, drift khi cua gấp, thậm chí là cua tròn như auto trong GTA (ở ngoài chắc chắn là ko làm đc rồi) và cần huấn luyện để chúng có thể di chuyển chính xác cũng như tăng các chỉ số về health, stamina cũng như trở nên cứng cáp hơn trong các trận chiến (nếu ngựa mới nuôi thì sẽ dễ bị hoảng loạn lúc chiến đấu). Và chúng còn có thể ị nữa.
Ngựa có thể ‘drift”, Có nhiều kiểu huýt sao gọi ngựa. Nếu ngựa mới thu phục được thì sẽ phải huýt sao nhiều lần, có thể là đến khi tắc thở vẫn chưa thấy tăm hơi đâu.
Có nhiều loại ngựa khác nhau và một vài con là hàng tuyển. Bạn có thể liên kết với nhiều con ngựa và cố định chúng ở các địa điểm khác nhau trên khắp bản đồ, vì các giống khác nhau sẽ phù hợp hơn với các tình huống nhất định. Ví dụ, một con ngựa Clydesdale sẽ phù hợp hơn trong trận chiến hơn là ngựa đi dạo Tennessee, đó là một chú ngựa toàn diện hơn.

Side-quest có sự kết nối
Chúng tôi một gã viết tiểu sử chán đời trong quán rượu và được cho xem một số hình ảnh của các mục tiêu, mỗi tấm đều có một số ghi chú viết tay ở đằng sau. Phân tích những ghi chú và hình ảnh này có thể là chìa khóa để gợi ý đến Bản đồ kho báu như trong Red Dead Redemption 1.

Thành viên trong băng đảng
Có thể lượn lờ cũng bạn hoặc mời bạn tham gia các hoạt động tự do từ đó mở ra các năng lực hỗ trợ cho nhiệm vụ chính.
Bạn cũng có thể dành thời gian nói chuyện với các thành viên băng đảng tại trại, bao gồm cả nhân vật chính Read Dead Redemption 1 John Martson, và thậm chí có thể ý kiến ý cò nữa.

Tác động của thời gian lên các hoạt động 
Dù cho bạn có làm gì thì các thành viên trong băng sẽ đến và đi, và tìm ra chính xác nơi họ đã đi từ những người khác sẽ mở ra cơ hội cho một số nhiệm vụ cả chính và phụ.
Chúng tôi thấy rằng chu kỳ ngày và đêm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể tương tác với ai ở trại. Ví dụ, khi tìm đầu bếp để nấu thịt con nai đã chuẩn bị trước đó, nhưng gã đó đang ngủ, và mặc dù chúng tôi làm đủ trò nhưng gã vẫn không dậy để nấu.
Dự trữ vật tư là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần của cả trại. Dù chỉ là một cơ chế bổ sung nhưng nó sẽ mang lại nhiều cung ứng cũng như bonus thêm cho Arthur. 

Eagle Eye
Dùng khi bạn theo dõi và săn bắt động vật.
Eagle Eye của Assassin’s Creed sẽ hiển thị các chi tiết chính trong môi trường. Nó cũng có thể được sử dụng để xem mùi hương tỏa ra khỏi cơ thể bạn và động vật có thể cảm nhận được sự hiện diện của bạn qua đó.

*Source: RED DEAD VietNam fanpage.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: