[WARNING]: Spoilers-Anh da đen “Miles Morales” sẽ có vai trò đặc biệt gì trong Marvel’s SpiderMan PS4?

SpiderMan PS4 (đã phát hành ngày 07/09) không phải là câu chuyện về nguồn gốc của Peter Parker. Đã rất nhiều sự kiện trôi qua nhiều năm kể từ khi Peter lần đầu tiên bò trên tường, và Bác Ben được nhắc đến như là quá khứ khá lâu. Mặc dù vậy, đây được xem là điểm khởi đầu của nhân vật phụ Miles Morales.

Anh da đen Miles Morales trong Spiderman PS4

Xuất hiện trong trailer E3 2017, sau đó cũng có mặt trong gameplay trailer chính thức của game như một cách ám chỉ sẽ có một khoảnh khắc quan trọng nào đó trong game. Nhân vật có nguồn gốc người Afro-Latino và trong vũ trụ comic của Marvel thì anh sẽ là truyền nhân tiếp theo sau cái chết của Peter Parker. Sức mạnh của anh ta không giống hệt với Peter (anh ta có thể ngụy trang và làm tê liệt kẻ thù chỉ với một lần chạm). Với tính tình thẳng thắn, Miles luôn cố gắng khẳng định chính mình để thoát khỏi cái bóng người nhện Peter.

Đĩa game SpiderMan PS4

Trở về lại trong phiên bản Marvel’s SpiderMan PS4

Peter Parker kết hợp hành động cùng một viên cảnh sát, fan cứng của Spider Man “Jefferson Davis” và đồng thời cũng chính là cha của Miles. Sau một nhiệm vụ team-up táo bạo với Spidey, Davis được vinh danh tại cùng với thị trưởng tại City Hall. Với con trai và vợ của mình tham dự, Davis bắt đầu bài phát biểu. Bài phát biểu được cắt ngang với một loạt các vụ nổ, do nhân vật phản diện Negative và băng đảng gây ra. Peter, đang ở đó tham dự vớ trang phục thường dân – bị vụ nổ làm bất tỉnh. Người chơi sau đó được hoá thân vào vai Miles Morales, vượt qua các lớp canh gác của tụi khủng bố để tìm người cha đang chưa rõ số phận thế nào sau vụ nổ rất gần ông.

Sau khi tìm thấy xác cha mình đã hy sinh trong cuộc khủng bố thảm khốc, Miles dường như không phải một mình đương đầu với nỗi đau đó. Khi Peter và dì May hỗ trợ anh bằng cách cho phép anh làm việc tại cộng đồng giúp đỡ những ngừoi vô gia cư. Qua các phân cảnh nhỏ thú vị có sự xuất hiện của Miles (Tìm kiếm cha, làm việc tại cộng đồng, đi tìm thuốc kháng sinh, theo dấu Rhino…) Miles liên tục chứng minh sự dũng cảm, dí dỏm, hài hước, tháo vát. Và gần cuối, anh ta bị cắn bởi một con nhện thí nghiệm của Oscorp và bạn có thể đoán rằng đó chính là nguồn gốc hình thành sức mạnh tương tự như của Peter.

Đĩa game SpiderMan PS4

Mặc dù không đóng vai trò chính cho lắm trong phiên bản độc quyền Playstation 4 mới ra đây nhưng có thể đây là yếu tố mà Insomniac sẽ tiếp tục sử dụng nhân vật này cho những phần tiếp theo… Marvel cũng có khá nhiều siêu anh hùng da màu (Black Panther, Blue Beetle, Green Lantern (John Stewart), Luke Cage, and Static Shock).

SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE – Official Trailer HD (13/12/18)

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: