Tính năng HDR PS4 trên các tựa games HOT được các nhà phát triển mô tả như thế nào?

Đã hai năm trôi qua kể từ khi bản cập nhập hệ thống 4.0 với cải tiến hỗ trợ HDR PS4 nâng cấp đồ hoạ lên tầm cao mới cho các dòng máy PS4 trong khi người dùng chờ đợi PS5.

HDR PS4 (high dynamic range) được biết đến là công nghệ làm cho hình ảnh màu sắc tươi hơn, chuyển động cảnh mượt hơn, nổi bật những cảnh sắc. Để sử dụng được tính năng này, TV của bạn cần có hỗ trợ  2K or 4K ở định dạng HDR10. Còn trên máy PS4, bạn có thể vào bật chế độ này qua đường dẫn sau: “Settings → Sound and Screen → Video Output Settings → HDR và click “Automatic”. Sau đây là một số tựa game tiêu biểu có thể xem suất xắc về mặt đồ hoạ trên nền tảng HDR của PS4.

Marvel’s Spider-Man

“Chúng tôi đã cố gắng tìm sự cân bằng phù hợp cho tông màu trung bình và tông màu tối trong trong game, nhưng nổi bật lên các phần sáng nhất. HDR thật sự nổi bật khi lượn quanh thành phố vào ban đêm hoặc trong mưa, khi đó ánh sáng rực rỡ của thành phố thực sự rõ ràng so với nền tối hơn. Nhưng bạn sẽ phải chơi trò chơi để xem ý tôi là gì. ”
– Al Hastings, Kiến trúc sư trưởng,  Insomniac.

Shadow of the Tomb Raider

“Nhóm của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để hỗ trợ đầy đủ hiệu năng HDR và cải tiến toàn bộ khung cảnh HDR ngay từ đầu. Game sẽ cung cấp hiệu chuẩn ánh sáng với cường độ thực tế. Trong suốt quá trình phát triển trò chơi, chúng tôi đảm bảo tích hợp HDR từng bước một. Nhờ thế, Shadow of the Tomb Raider trông thật hơn và sống động hơn. Có rất phân cảnh mà chúng tôi mong muốn bạn trải nghiệm ở chế độ HDR, chẳng hạn như rừng rậm,điều đặc biệt tuyệt vời khi ánh sáng mặt trời chiếu qua những tán lá rậm rạp. ”
-Frederic Robichaud, Giám đốc lập trình, Eidos-Montréal

God of War

“Mang đến cho người chơi thế giới tuyệt đẹp và tuyệt vời của thần thoại Bắc Âu không phải là công việc dễ dàng, nhưng trong phiên bản God of war 4 mới nhất, Santa Monica Studio sử dụng HDR PS4 để đắm chìm người chơi trong một thế giới ngoài tưởng tượng. Công nghệ HDR sẽ tăng cường khung cảnh ngoạn mục bạn thấy trong trò chơi và ánh sáng thực tế thu hút người chơi vào một thế giới huyền thoại và huyền thoại. Từ bên trong căn nhà của Kratos đến hang động Peaks Pass, có vô số những cảnh ấn tượng về cách mà công nghê HDR đưa chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới của trải nghiệm. ”
– Florian Strauss, Giám đốc kỹ thuật, Studio Santa Monica

Horizon Zero Dawn + The Frozen Wilds

“Tạo ra một thế giới trò chơi tươi sáng, quyến rũ trực quan luôn là một trong những mục tiêu phát triển cốt lõi của Horizon Zero Dawn. Trên màn hình 4K tương thích HDR PS4, môi trường của Horizon Zero Dawn thực sự choáng ngộp người chơi và độ trung thực màu sắc được cải thiện sẽ mang lại màu sắc phong phú và chi tiết tinh tế của các vùng đất hoang dã. Hoàng hôn là yếu tố đặc biệt khiến người chơi quên rằng họ bị bao quanh bởi những cỗ máy chết người. ”
– Jeroen Roding, Quản lý cộng đồng, Guerrilla

Vẫn còn rất nhiều games phía trước với đồ hoạ hỗ trợ trên HDR (Days Gone, Call of Duty: Black Ops 4, Assassin’s Creed Odyssey…). Theo bạn, game nào đã trình diễn chế độ HDR PS4 tuyệt nhất?

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: