Bạn lựa chọn mua đĩa game PS4 hay tải digital?

Vấn đề lựa chọn mua đĩa game PS4 hay tải digital luôn là câu chuyện muôn thuở. Games Industry vừa kết hợp với Interactive Software Federation of Europe (ISFE) và một số stores game khác để làm rõ một cuộc khảo sát khá thú vị mang tên xuyên suốt các nước Châu Âu như:  Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha… mang tên “Tại sao game thủ lại thích mua đĩa cứng hơn là bản Digital?”.

Đĩa game PS4-nShop-Thế Giới Trò Chơi

Game Spider Man rất hot, ai muốn chơi sớm thì digital, ai muốn sưu tập  thì Đĩa…

Gần 3,090 đĩa game PS4 đã được người dùng mua qua các nước Châu Âu nói trên. Theo khảo sát, có 32% người mua đĩa game PS4 để sưu tập, 18% mua vì thấy đang có giảm giá, 17% muốn có đĩa vì có thể trao đổi hoặc cho người quen mượn, 12% thì mua giảm giá để bán lại, còn lại 10% than phiền tốc độ tải xuống của internet khá chậm nên mới mua đĩa.

Đĩa game PS4

Team chơi đĩa PS4 thường có sở thích sưu tập…

Vào tháng 7 năm 2018, một công ty tài chính khá lớn ở Anh “Piper Jaffray Companies” đăng tải báo cáo cho rằng thị trường game sẽ hoàn toàn 100% mua digital qua các store online. Nhưng có vẻ thông tin này chưa thật sự khả thi khi ngừoi dùng vẫn đang ưa chuộng cầm trên tay đĩa vật lý hơn. Ngoài ra, mình cũng đã hỏi ý kiến khách hàng, họ thích mua đĩa hơn vì đa số có thể trao đổi giữa các game thủ với nhau.

Facebook Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: